Câu Hỏi Thường Gặp

Tất Cả Câu Hỏi

Tại sao nên chọn ATS?

Avenue to Success (ATS) là đại diện tuyển sinh chính thức cho hàng trăm trường và tổ chức giáo dục ở mọi cấp độ tại các quốc gia nước nói tiếng Anh là Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand; cùng một số trường tại Malaysia và Singapore. 

Thành lập năm 2014 song ATS tự hào là đơn vị tư vấn du học với đội ngũ chuyên gia tâm huyết có nhiều năm kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực quản lý và tư vấn giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Sáng lập ra ATS là những “cây đại thụ” trong ngành, những người đặt nền móng đầu tiên cho công tác tư vấn du học tại Việt Nam. 

Đội ngũ tư vấn viên của ATS cũng được đào tạo hết sức bài bản và chuyên nghiệp, thường xuyên được đi tham quan trực tiếp tại các trường đối tác và cập nhật sớm nhất mọi thông tin nóng hổi về chương trình đào tạo và học bổng từ các trường.

ATS hiểu rằng mỗi cá nhân học sinh và gia đình có những yêu cầu, hoàn cảnh và mục tiêu khác nhau. Do đó, mỗi học sinh cần tìm ra giải pháp riêng cho bài toán du học của mình, và nhiệm vụ của mỗi tư vấn viên ATS là giúp các bạn giải được bài toán đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Đặt lịch hẹn tư vấn với ATS có mất phí không?

Dịch vụ tư vấn của ATS hoàn toàn miễn phí. Với hầu hết các trường đối tác do ATS làm đại diện chính thức, mọi dịch vụ hỗ trợ học sinh từ nộp hồ sơ cho tới khi có visa du học đều hoàn toàn miễn phí.

Có thể vừa học vừa làm không?

Chính sách visa của từng nước dành cho từng đối tượng du học sinh khác nhau sẽ quyết định việc bạn có thể đi làm trong thời gian du học hay không và những quy định giới hạn tương ứng. Tư vấn viên ATS sẽ giải thích rõ quy định visa du học sinh từng nước cho khách hàng trong quá trình tư vấn.

Hiện nay, nhiều chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng và Đại học cũng thiết kế học phần riêng cho học sinh đi thực tập, thường là có hưởng lương.

Tại sao nên xin học thông qua một đơn vị tư vấn du học?

Do yêu cầu sàng lọc hồ sơ, rất nhiều trường chỉ tiếp nhận hồ sơ xin học của học sinh khi nộp qua những đơn vị tư vấn được chỉ định của trường. Việc này vừa giúp giảm thiểu những hồ sơ không đạt yêu cầu, vừa là dịch vụ hỗ trợ gián tiếp từ trường dành cho những học sinh tương lai thông qua đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam.

Các tư vấn viên của ATS luôn được cập nhật nhanh và chính xác nhất các chương trình đào tạo và học bổng mới từ các trường, cũng như những thay đổi trong chính sách visa các nước để thông tin kịp thời tới khách hàng. Quý phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình tư vấn và hỗ trợ của ATS.

Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín như ATS sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu, tránh bị nhiễu thông tin và định hướng không phù hợp, dễ gây căng thẳng lo lắng và thâm chí là bị từ chối cấp thư mời hoặc cấp visa, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và hồ sơ của học sinh sau này. 

Để đi du học cần bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí cho việc du học của từng học sinh sẽ dao động khá nhiều, phụ thuộc vào các biến số như điểm đến, bậc học, trường và chương trình học, thời gian học, phong cách sống bạn chọn tại điểm đến đó v.v…

Hãy thẳng thắn chia sẻ với tư vấn viên ATS về khả năng tài chính và ngân sách dành cho việc du học của bạn, để cùng thảo luận và tìm ra lộ trình phù hợp nhất với năng lực, mục tiêu và ngân sách của bạn. Đừng quá lo lắng vì các trường hiện có rất nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế!

 

Muốn đi du học thì cần chuẩn bị trước bao lâu?

Du học là một quyết định lớn cần sự đầu tư tìm hiểu và lên kế hoạch từ sớm, để có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, học thuật, ngoại ngữ và tài chính. Tùy vào xuất phát điểm và mục tiêu của từng học sinh mà thời gian chuẩn bị có thể lâu hay mau, ATS khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiểu ngay khi có ý định đi du học và bắt đầu quá trình nộp đơn xin học trước kỳ nhập học tối thiểu 6 tháng. Quy trình và các yêu cầu về giấy tờ thủ tục ở từng điểm đến có thể khác nhau nên hãy cho bản thân bạn đủ thời gian, tránh trì hoãn dẫn đến việc bỏ lỡ thời điểm du học phù hợp.

Hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì?

Ngoài giấy tờ xác định nhân thân, để đi du học, những giấy tờ cơ bản thể hiện năng lực học thuật và ngoại ngữ (nếu có) của bạn là cần thiết. Tùy vào điểm đến, cấp học và lộ trình cụ thể của bạn, những yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ có thể khác nhau. Toàn bộ danh mục giấy tờ cần chuẩn bị và thời hạn tương ứng sẽ được tư vấn viên ATS chỉ dẫn cụ thể sau khi thống nhất được lộ trình học cùng học sinh. Những trường hợp đòi hỏi phải chứng minh tài chính cũng sẽ được tư vấn viên hướng dẫn chi tiết.