Úc

TÌM KHÓA HỌC & HỌC BỔNG DU HỌC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN
7
Xếp Hạng Quốc Gia *
280
Số học viện *
0
Xếp hạng trường đại học *
1,705,119
Sinh viên quốc tế
20,000
Sinh viên Việt Nam

Lý do chọn Úc

1. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU

 • Úc là 1 trong 3 điểm đến được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất thế giới.
 • Úc có 7 trường Đại học nằm trong Top 100 Đại học hàng đầu thế giới và nhiều trường nằm trong Top 200 thế giới.
 • Úc là nước nói tiếng Anh duy nhất có 2 thành phố nằm trong Top 10 thành phố tốt nhất cho du học sinh trên thế giới là Sydney và Melbourne.

2. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN VÀ AN TOÀN

 •  Úc là một quốc gia đa văn hóa với nền kinh tế chính trị ổn định, chất lượng sống cao và môi trường giáo dục quốc tế giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập và kết nối với các bạn học đến từ khắp nơi trên thế giới.
 •  Người dân Úc nổi tiếng thân thiện và đánh giá cao giá trị của môi trường sống đa văn hóa và những đóng góp tích cực mà du học sinh quốc tế mang đến.
 •  Khí hậu Úc có nhiều điểm tương đồng, khoảng cách địa lý và múi giờ cũng khá gần với Việt Nam

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP

 •  Visa Du học sinh (Student Visa) cho phép bạn được làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong các học kỳ chính và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ.
 •  Đặc biệt, Post-Study Work Visa cho phép sinh viên được ở lại làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp một chương trình Đại học hoặc sau Đại học với thời gian học tối thiểu 2 năm tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp một số ngành nhất định có cơ hội định cư theo diện tay nghề ở Úc.

4. NGUỒN HỌC BỔNG DỒI DÀO HẤP DẪN

 •  Mỗi năm, Chính phủ Úc chi gần 250 triệu đô la Úc cho các chương trình học bổng và trợ cấp dành cho du học sinh.
 •  Ngoài các học bổng của chính phủ, các trường ở Úc cũng có quỹ học bổng lớn với giá trị học bổng lên tới 50% hoặc 100%, được cập nhật đầy đủ và thường xuyên đến học sinh qua đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức là ATS Việt Nam.

Cuộc sống tại Úc

Úc là đất nước hoàn hảo cho những người thích tận hưởng cuộc sống và muốn sống ở một đất nước hiện đại và tiên tiến. Được biết đến với lối sống rộng rãi, Úc đã kết hợp sự hiệu quả và sự nghiêm ngặt của các quốc gia Bắc Âu và chú ý đến hạnh phúc vốn là điển hình của các quốc gia miền Nam. Các thành phố lớn cung cấp tất cả các loại dịch vụ, việc làm và hoạt động giải trí trong một môi trường thoải mái và rộng rãi (mật độ dân số hơn bền vững, ngay cả trong thành phố). Hơn nữa, các thị trấn và thành phố thường được bao quanh bởi những cảnh đẹp ấn tượng của thiên nhiên Úc: những bãi biển tuyệt đẹp, một đại dương trong sạch và vô số không gian và cảnh quan trông giống như chúng đến từ một thế giới khác! Úc có thể không có một lịch sử rộng lớn như các quốc gia khác, nhưng nó có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp

Đất nước khỏe mạnh
Với 26 năm liên tục tăng trưởng không ngừng, nền kinh tế Úc thật sự là một trong những thành công về kinh tế trong 50 năm qua. Phần lớn dân số bao gồm tầng lớp trung lưu. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho tất cả mọi người.
Trong bối cảnh này, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở cho người lao động nước ngoài . Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp. Ở một số thành phố, đối với những người trẻ tuổi và sinh viên quốc tế, con số thất nghiệp chỉ bằng 0, chính xác là vì công việc tạm thời không bao giờ thiếu.

“Đừng lo lắng” – Cách sống của người Úc
Úc là quốc gia hạnh phúc thứ tư trên thế giới, đến nỗi khiến lối sống của Úc trở thành một trong những quốc gia được biết đến và ghen tị nhất về cuộc sống vô tư. Không có tốc độ bận rộn từ một đô thị lớn và luôn có sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc, gia đình và thời gian giải trí. Sự cân bằng này làm cho người sinh sống tại Úc có thể dành phần lớn thời gian tham gia vào các hoạt động ngoài trời thay vì vào công việc hoặc thời hạn. Cho dù đó là một món thịt nướng dưới ánh mặt trời hay lướt sóng trên đại dương, văn hóa Úc chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí và làm cho bạn luôn nở nụ cười hạnh phúc.
Thật không may, lối sống theo kiểu “Aussie” này cũng có tác dụng phụ rất lớn. Đó chính là gây nghiện! Thông thường, những người đã từng hưởng thụ cuộc sống nơi đây sẽ có cuộc đấu tranh tâm lý buông bỏ lối sống ấy một khi họ trở về quê nhà

Tâm hổn đa văn hóa
Úc, về bản chất là một đất nước đa văn hóa sâu sắc. Trên thực tế, lục địa này đông dân là nhờ vào sự nhập cư trong hai thế kỷ qua. Người nước ngoài sinh sống tại Úc đến từ khắp nơi trên thế giới: cứ bốn người thì có một người không được sinh ra tại Úc.
Là một người nước ngoài sống ở Úc, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy xa lạ với xã hội nơi đây bởi vì sự đa dạng được coi là một thế mạnh. Nếu bạn giỏi và có thái độ đúng đắn, có tính cách tích cực và nói tiếng Anh tốt (bạn không cần phải có kiến thức hoàn hảo), bạn sẽ có thể tìm thấy cơ hội việc làm tuyệt vời ở nơi đây.

Tiếng Anh & Giáo dục: một sự kết hợp tuyệt vời
Nền giáo dục đẳng cấp thế giới, kết hợp với khí hậu tuyệt vời, những bãi biển mơ ước và lối sống nổi tiếng thế giới, khiến Úc trở thành một trong ba điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đối với sinh viên quốc tế
Là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học danh tiếng , Úc luôn mang đến những chương trình học tập và đào tạo hàng đầu cho sinh viên. Cho dù đó là một khóa học tiếng Anh, cao đẳng hay đại học, những trường đại học tại Úc luôn có một khóa học sẽ đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của bạn.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành giáo dục là một trong năm ngành có mức tăng trưởng lớn nhất tại Úc. Điều này chính là nhờ vào sự quan tâm lớn của Chính phủ Úc và các chương trình hỗ trợ như học bổng và trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục Úc

Giáo dục học đường
Tiểu học và trung học là bắt buộc trong độ tuổi từ sáu đến mười sáu (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc 10). Giáo dục học đường là 13 năm và được chia thành:
• Trường tiểu học – Thời gian học từ bảy hoặc tám năm, bắt đầu từ Mẫu giáo / Dự bị cho đến Lớp 6 hoặc 7.
• Trường trung học cơ sở - Thời gian học từ ba hoặc bốn năm, từ Lớp 7 đến 10 hoặc 8 đến 10.
• Trường trung học cơ sở - Thời gian học từ hai năm, Lớp 11 và 12.

Giáo dục sau trung học phổ thông:
Giáo dục sau trung học phổ thông bao gồm cả giáo dục đại học (các trường đại học) và giáo dục, đào tạo nghề (VET)

Ngôn ngữ giảng dạy
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc và là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục. Nhiều trường cung cấp các chương trình song ngữ hoặc chương trình bằng các ngôn ngữ khác.

Kỳ nhập học tại Úc
Năm học tại Úc thay đổi tùy thuộc vào bậc học mà sinh viên chọn. Ngày nhập và số học kỳ thay đổi theo khóa học và trường. Dưới đây là hướng dẫn chung về năm học cho các cấp học khác nhau ở Úc:
Trường học
• Thời lượng: Tổng cộng 13 năm (Mẫu giáo / Dự bị đến Lớp 12)
• Học kỳ: 4
• Bắt đầu: Cuối tháng 1 / đầu tháng 2
Tiếng Anh
• Thời lượng: Từ 5 tuần đến 1 năm
• Học kỳ : Một năm chia thành 2 kỳ
• Bắt đầu : Tùy chọn trong năm
Dự bị
• Thời lượng : 1 năm (một số khóa học có thể dài hơn)
• Học kỳ : Phụ thuộc vào khóa học của bạn
• Bắt đầu : Tháng hai nhưng có thể thay đổi theo khóa học và trường
Giáo dục và Đào tạo nghề
• Thời lượng : 1 đến 4 năm
• Học kỳ : 2
• Bắt đầu : Tháng hai, nhưng có thể thay đổi theo khóa học và trường
Đại học
• Thời lượng : Thường là 3 năm (4 năm đối với bằng danh dự)
• Học kỳ : 2 (một số trường yêu cầu 3 học kỳ)
• Bắt đầu : Tháng 3, nhưng có thể thay đổi theo khóa học và trường
Sau đại học
• Thời lượng : 1 đến 2 năm
• Học kỳ : 2 (một số trường yêu cầu 3 học kỳ)
• Bắt đầu : Tháng 3, nhưng có thể thay đổi theo khóa học và trường
Tiến sĩ
• Thời lượng : 3 năm (cộng thêm 1 năm để xem xét)
• Học kỳ : Thường không có học kỳ chính thức
• Bắt đầu : Ngày bắt đầu được đàm phán với giám sát viên tiến sĩ

Các trường tại Úc

New South Wales (93)
Queensland (56)
Victoria (73)
Northern Teritory (1)

Visa

A - Visa du lịch Úc (Subclass 600)
Visa này cho phép bạn đến Úc với tư cách là khách du lịch, để gặp gia đình và bạn bè hoặc cho các mục đích khác ngoài kinh doanh hoặc điều trị y tế. Bạn cũng có thể xin visa này để đi học các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng (ví dụ khóa học tiếng Anh).
Thời gian: Lên đến 36 tháng, mỗi lần ở lại không quá 3 tháng

B - Visa du học Úc (Subclass 500)
Với thị thực này, bạn có thể

 • Tham gia khóa học đủ điều kiện tại Úc
 • Nhập cảnh nhiều lần vào Úc trong thời hạn visa
 • Được làm việc tới 40 giờ/2 tuần sau khi khóa học của bạn bắt đầu
 • Được phép xin gia hạn visa ở lại Úc làm việc sau khi kết thúc khóa học (Graduate Work Stream/Post-study Work Stream)
 • Cho phép người giám hộ, người thân, vợ/chồng và con đi cùng trong quá trình học

Thời gian:
Đây là một thị thực tạm thời để đi học lên đến 5 năm. Loại khóa học và thời lượng khóa học của sinh viên sẽ quyết định thời hạn của visa. Với visa sinh viên của Úc, sinh viên chỉ cần xin 1 lần duy nhất cho toàn bộ thời gian các khóa học đăng ký. Trẻ em tiểu học đăng ký vào các năm 1-4 chỉ có thể được cấp thị thực học sinh trong tối đa 2 năm.

Chính sách visa du học Úc 2020 và những thay đổi cơ bản quan trọng bạn cần biết?

1. Khung đánh giá rủi ro với Việt Nam được xếp hạng ở Mức độ rủi ro (Assessment Level) 2 mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam
Hệ thống visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ 

SSVF cũng đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó và uy tín của trường/tổ chức giáo dục tại Úc. Mức độ rủi ro được chia làm 3 cấp với Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

 

Mức độ rủi ro của quốc gia

Mức độ rủi ro của trường

1 2 3
1 S S S
2 S S R
3 S R R

*S = Simplified: Sinh viên không bắt buộc nộp giấy tờ chứng minh về tiếng Anh và khả năng tài chính
*R = Regular: Sinh viên bắt buộc phải nộp giấy tờ chứng minh về tiếng Anh và khả năng tài chính

2. Thủ tục xin visa du học Úc

 1. Tìm hiểu và lựa chọn trường học bạn sẽ theo học. Nộp hồ sơ xin học để nhận Thư mời nhập học (Letter of offer - LOO) sau đó đặt cọc một phần học phí khóa học (số tiền đặt cọc dựa vào quy định của từng trường) để xin được Xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment - COE) tại một trường tại Úc.
 2. Chuẩn bị hồ sơ visa theo yêu cầu của Bộ nội vụ Úc. Để biết chi tiết danh sách các giấy tờ yêu cầu, hãy liên hệ ngay ATS để nhận Checklist hồ sơ visa du học Úc.
 3. Tạo tài khoản trực tuyến ImmiAccount. (Với Hệ thống xét duyệt Visa Úc (SSVF), tất cả các đơn xin Visa du học đều được xử lý trực tuyến).
 4. Hoàn thành mẫu đơn xin Visa du học Úc trực tuyến từ tài khoản ImmiAccount của bạn.
 5. Tải lên bản scan các hồ sơ cần thiết. Rà soát lại toàn bộ hồ sơ.
 6. Thanh toán phí xin cấp Visa.
 7. Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được yêu cầu lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung và khám sức khỏe tại các đơn vị do Văn phòng visa Úc chỉ định. Toàn bộ quá trình đều phải đặt lịch trước với các đơn vị và theo mã số hồ sơ visa. 
 8. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin bổ sung sau khi bạn nộp đơn hoặc tham gia phỏng vấn với Cán bộ xét visa để đảm bảo việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.
 9. Thời gian xét visa sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn nộp hồ sơ và trung bình kéo dài từ 4-6 tuần. 

Với kinh nghiệm hỗ trợ hồ sơ visa du học cho hàng ngàn sinh viên, ATS sẽ hỗ trợ miễn phí 100% dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa du học Úc cho các học sinh, sinh viên. Liên hệ ngay với chúng tôi để được chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin visa du học Úc.

3. Các chi phí visa du học Úc

 • Chi phí từ AUD620 cho người nộp đơn chính
 • Ngoài ra còn có khoản lệ phí cho mỗi thành viên gia đình xin visa đi cùng (visa phụ thuộc)
 • Bạn cũng có thể phải trả các chi phí khác để kiểm tra sức khỏe, chứng chỉ cảnh sát và sinh trắc học.
 • Để biết thêm những chi phí sẽ tốn khi thị thực, hãy sử dụng Công cụ ước tính giá Visa. Công cụ ước tính không tính đến các chi phí khác.
Cập nhật thông tin về các trường và học bổng mới nhất?
Liên hệ ngay

Học bổng

Cập nhật những học bổng mới nhất cùng ATS

Bạn muốn học tập ở thành phố nào?

Đội ngũ tư vấn

Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết của ATS sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ du học!