Anh

TÌM KHÓA HỌC & HỌC BỔNG DU HỌC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN
3
Xếp Hạng Quốc Gia *
41
Số học viện *
0
Xếp hạng trường đại học *
572,415
Sinh viên quốc tế
20,330
Sinh viên Việt Nam

Lý do chọn Anh

1. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ BẰNG CẤP HÀNG ĐẦU

Nền giáo dục Vương quốc Anh đã quá nổi tiếng với những trường Đại học danh tiếng nhất thếgiới như Oxford hay Cambridge. Đây là đất nước đã cho ra đời 14% những tài liệu học thuật được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới và 5% công trình nghiên cứu khoa học, trong khi các quốc gia thuộc Vương quốc Anh chỉ chiếm 1% dân số thế giới.

2. THỜI GIAN HỌC NGẮN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

 •  Hầu hết các chương trình học ở Anh đều có thời gian học ngắn hơn so với các quốc gia khác, đặc biệt là chương trình Thạc sĩ chỉ 1 năm, giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 •  Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần trong các kỳ học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

3. CƠ HỘI DU LỊCH KHÁM PHÁ CHÂU ÂU

Từ London, bạn có thể đi đến nhiều thành phố khác ở châu Âu mà chỉ mất vài giờ di chuyển bằng tàu hoặc máy bay, một lý do khiến thành phố này trở thành một trung tâm du lịch tuyệt vời. Bản thân Vương quốc Anh cũng là một điểm du lịch thú vị cho sinh viên khám phá. Với thẻ sinh viên trong tay, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi khi đi du lịch khắp nước Anh và châu Âu với một số phương tiện công cộng.

Cuộc sống tại Anh

Các chi phí khi du học tại Anh bạn cần biết

1. Học phí dao động từ 10,000 - 30,000 bảng Anh/năm

Mức học phí cho sinh viên quốc tế tại Anh có sự dao động rất lớn phục thuộc từng trường và đôi khi còn có sự chênh lệch giữa các ngành trong cùng một trường. Trung bình, mức học phí này sẽ là 15,000 bảng Anh/năm. Nhìn chung, dù là hệ cao học hay cử nhân, các khóa học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn luôn có xu hướng ít tốn kém hơn các chương trình thực nghiệm và lâm sàng như Y, Dược.

Tuy với mức học phí cao nhưng phần lớn các chương trình học tại Anh đều có thời lượng ngắn hơn so với các khóa học tại Mỹ, Úc, Canada (Hệ cử nhận trung bình kéo dài 3 năm, hệ thạc sỹ kéo dài 1 năm) do đó tổng chi phí du học Anh tính ra cũng không quá chênh lệch do tiết kiệm được 1 năm học phí và sinh hoạt phí

2. Sinh hoạt phí

Là điểm đến hàng đầu cho du học sinh tại Anh, London nổi tiếng là nơi có chi phí thuê nhà cao nhất nhì rơi từ 500 - 900 bảng Anh/tháng . Học sinh có thể cân nhắc các khu vực xa trung tâm hơn sẽ có mức giá thuê nhà "dễ thở" hơn rơi vào 200-450 bảng Anh/tháng. 

Ăn uống sẽ chiếm khoảng 150-260 bảng Anh/tháng 

Các phụ phí bao gồm chi phí đi lại, internet, điện thoại, điện, nước, gas... sẽ rơi vào 70-150 bảng Anh/tháng

3. Bảo hiểm du học sinh 

Là sinh viên quốc tế theo học một chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Anh, dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Tuy nhiên, sinh viên nộp đơn xin visa sang Anh sẽ phải đóng thêm một khoản phụ phí y tế là £150/năm (£75 nếu dưới 6 tháng trong chương trình NHS).

Chẳng hạn nếu chương trình học của bạn kéo dài 4 năm, bạn sẽ phải trả £675 (£150 mỗi năm, cộng £75 cho thời hạn 4 tháng đến khi visa hết hạn). Ngoài ra, trong quá trình du học ở đây, bạn cũng nên mua các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhà ở… tùy theo nhu cầu và yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản

4. Sách và tài liệu học tập 600 bảng Anh/năm

Tùy vào khóa học, bạn có thể sẽ chi ít nhất 30 bảng mỗi tháng tiền sách và các tài liệu khác. Các sách học những môn như Tài chính hay Kinh doanh thường rất đắt, có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển. Theo kinh nghiệm của các du học sinh Việt Nam tại Anh, sách các chuyên ngành khác có thể rẻ hơn, nhưng có những môn bạn sẽ phải mua đến 2,3 đầu sách một lúc nên tốt nhất là bạn nên tận dụng tối đa thư viện trường hoặc sách điện tử. 

5. Tổng chi phí du học Anh

Tóm lại, trung bình chi phí du học Anh sẽ rơi vào khoảng £22,200 mỗi năm (cho tổng học phí và sinh hoạt phí), và nếu sinh sống học tập tại London, con số này sẽ đắt hơn đáng kể do chi phí sinh hoạt cao. Đây là con số thống kê trung bình và với những du học sinh có khả năng quản lý tài chính tốt, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tổng chi phí ở mức thấp hơn mức trung bình này.

Ngoài ra nếu bạn xin được học bổng thì cũng có thể tiết kiệm được một khoản học phí kha khá. 

Để tìm hiểu kỹ hơn các chi phí du học Anh và các cơ hội học bổng, hãy liên hệ ATS để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay!

Hệ thống giáo dục Anh

1. Giáo dục phổ thông

Hệ Giáo dục phổ thông tại Anh kéo dài từ 5 tuổi đến 16 tuổi (12 năm học) chia làm 2 giai đoạn (1) Tiểu học kéo dài từ 5-11 tuổi và (2) Giai đoạn trung học 11-16 tuổi để cuối cùng nhận bằng phổ thông trung học (The General Certificate of Secondary Education - GCSE). Các trường trung học tại Anh sẽ chia thành các trườn phổ thông bình thường và một số trường phổ thông hỗn hợp (comprehensive school – với nhiều chương trình học và thời gian khác nhau), trường kỹ thuật (Technology College), trường chuyên các chương trình ứng dụng thực tế hơn lí thuyết (modern secondary school) hay trường chuyên (Grammar school).

2. Dự bị đại học

Saukhi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên, học sinh tiếp tục học lên chương trình Dự bị Đại học. Các khóa học phổ biến gồm:

 • Chứng chỉ A Levels (kéo dài 18-24 tháng): Đây là khóa học được nhiều học sinh Anh và quốc tế lựa chọn để được vào các trường Đại học ở Anh xét tuyển. Học sinh lớp 10, 11 và 12 của VN có kết quả học tập khá và có khả năng tiếng Anh có thể đăng ký học A Levels. Đây là con đường truyền thống để vào đại học ở Anh.
 • Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate): Đây là chương trình 2 năm có thể thay thế cho Chương trình A-level và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh. Bạn phải học ba môn ở mức độ chuyên sâu (Higher level) và ba môn ở mức độ tiêu chuẩn (Standard level), hoàn thành môn Lý thuyết về tri thức (Theory of Knowledge), viết một bài luận và tham gia vào một khoá học có tên gọi Creativity, Action and Service. Tiếng Anh, được coi là ngoại ngữ và Toán là môn bắt buộc ở mức độ chuyên sâu hoặc mức độ tiêu chuẩn. Hiện nay, có hơn 130 trường ở Vương quốc Anh dạy khóa Tú tài quốc tế.
 • Higher National Diploma (HND):là một chứng chỉ quốc gia – một bằng cấp giáo dục đại học của Vương quốc Anh – một khóa học liên quan trực tiếp đến kỹ năng nghề nghiệp được cung cấp bởi các trường và tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh. Khóa học HND toàn thời gian phải mất hai năm để hoàn thành, hoặc 3-4 năm bán thời gian. Khóa HND tương đương với năm thứ hai của chương trình đại học. Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng đạt được sẽ ở mức độ cao và sâu hơn so với năm thứ 2 của khóa đại học. Sinh viên được đào tạo gắn với thực tế trong môi trường công việc để có thể tự tin làm việc. Hoàn thành khóa HND sinh viên hoàn thành NQF Level 5.

Sinh viên quốc tế nếu không học các chứng chỉ trên thì có thể học 1 trong 2 khóa học sau để được nhận vào học đại học.

 • Foundation Course: cho phép xóa bỏ khoảng cách giữa những văn bằng bạn đã đạt được trong nước với những yêu cầu đầu vào của các khóa học bậc đại học ở Vương quốc Anh. Khóa học này kéo dài 1 năm. Khóa học này có tại nhiều trường bao gồm: các trường cao đẳng công lập và tư thục và một số trường đại học liên kết với các tổ chức giáo dục tư thục.
 • Diploma Course: 1 số trường cung cấp khóa học Diploma. Khóa học kéo dài 1 năm. Kết thúc khóa học học sinh có thể vào học năm 2 của Đại học.

3. Giáo dục Đại học

Ở nước Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, chương trình đại học hoặc cử nhân thường kéo dài 3 năm rồi dẫn đến chương trình cấp bằng danh dự như bằng Cử nhân Truyền thông hoặc Cử nhân Kinh doanh (Honours Bachelor’s Degree). Ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường (Bachelor’s Degree) và 4 năm để lấy bằng danh dự (Honours Bachelor’s Degree). Các chương trình đại học ở Scotland đôi khi được cấp bằng thạc sĩ (Thạc sĩ Chuyên ngành xã hội, Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Tiếng Anh, v.v.), tùy thuộc vào truyền thống của từng trường.

4. Giáo dục sau Đại học

 • Khóa học Dự bị thạc sĩ 
  Khóa học Dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa học dự bị thạc sĩ nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sĩ Vương quốc Anh. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ tại một trường đại học nhất định.
 • Chứng chỉ/ Bằng Diploma sau đại học (PG Cert/Dip)
  Chứng chỉ và bằng Diploma sau đại học là các khóa học sau đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.
 • Khoá Thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…)
  Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. Bạn sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn.
 • Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)
  Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)
  MBA là khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đây là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.
 • Tiến sĩ (PhD)
  PhD, còn được gọi là tiến sĩ, kéo dài từ ba cho đến bốn năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ.

Để được hỗ trợ lựa chọn lộ trình học phù hợp nhất tại Anh, hãy liên hệ ngay với ATS để được tư vấn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất!

Các trường tại Anh

none

Visa

Cập nhật thông tin về các trường và học bổng mới nhất?
Liên hệ ngay

Bạn muốn học tập ở thành phố nào?

Tìm các ngành học phổ biến tại quốc gia này

Không tìm thấy ngành học

Chưa tìm thấy khóa học bạn mong muốn?

Bấm vào đây để được tư vấn

Đội ngũ tư vấn

Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết của ATS sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ du học!