Câu Hỏi Thường Gặp

Hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì?

Ngoài giấy tờ xác định nhân thân, để đi du học, những giấy tờ cơ bản thể hiện năng lực học thuật và ngoại ngữ (nếu có) của bạn là cần thiết. Tùy vào điểm đến, cấp học và lộ trình cụ thể của bạn, những yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ có thể khác nhau. Toàn bộ danh mục giấy tờ cần chuẩn bị và thời hạn tương ứng sẽ được tư vấn viên ATS chỉ dẫn cụ thể sau khi thống nhất được lộ trình học cùng học sinh. Những trường hợp đòi hỏi phải chứng minh tài chính cũng sẽ được tư vấn viên hướng dẫn chi tiết.

Muốn đi du học thì cần chuẩn bị trước bao lâu?

Du học là một quyết định lớn cần sự đầu tư tìm hiểu và lên kế hoạch từ sớm, để có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, học thuật, ngoại ngữ và tài chính. Tùy vào xuất phát điểm và mục tiêu của từng học sinh mà thời gian chuẩn bị có thể lâu hay mau, ATS khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiểu ngay khi có ý định đi du học và bắt đầu quá trình nộp đơn xin học trước kỳ nhập học tối thiểu 6 tháng. Quy trình và các yêu cầu về giấy tờ thủ tục ở từng điểm đến có thể khác nhau nên hãy cho bản thân bạn đủ thời gian, tránh trì hoãn dẫn đến việc bỏ lỡ thời điểm du học phù hợp.

Để đi du học cần bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí cho việc du học của từng học sinh sẽ dao động khá nhiều, phụ thuộc vào các biến số như điểm đến, bậc học, trường và chương trình học, thời gian học, phong cách sống bạn chọn tại điểm đến đó v.v…

Hãy thẳng thắn chia sẻ với tư vấn viên ATS về khả năng tài chính và ngân sách dành cho việc du học của bạn, để cùng thảo luận và tìm ra lộ trình phù hợp nhất với năng lực, mục tiêu và ngân sách của bạn. Đừng quá lo lắng vì các trường hiện có rất nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế!