ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Thời Gian Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu?
hoc-tai-uc

Thời Gian Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu?

Từ bao năm nay, Úc được mệnh danh là xứ sở Kangaroo xinh đẹp và luôn đứng đầu danh sách điểm đến của các du học sinh. Sau quá trình tìm hiểu cách thức du học Úc, chủ đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn được rất nhiều người quan tâm bởi thủ tục du học Úc đòi hỏi bạn phải luôn cẩn thận và chính xác khi hoàn thành mọi giấy tờ. Thông thường thời gian làm hồ sơ du học Úc sẽ phụ thuộc vào thời gian xin thư mời nhập học, thời gian xin thư xác nhận nhập học, và thời gian xin visa. Thông thường một hồ sơ tiêu chuẩn sẽ mất tầm 1-3 tháng để hoàn thành.

Việc xin visa du học Úc mất bao lâu, mất vài tháng hoặc mất vài tuần thật ra rất khó để trả lời chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả chủ quan lẫn khách quan. Nhưng bài viết này sẽ đưa ra nhiều bí quyết giúp bạn hoàn thành thủ tục du học úc của mình trong khoảng thời gian sớm nhất.

xin-visa-du-hoc-uc-mat-bao-lau

1. Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ trước khi nộp

Yếu tố đầu tiên để xin xét visa là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh. Việc xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ phần nào phụ thuộc vào những giấy tờ, chứng nhận của bạn có đầy đủ hay không, có đạt đủ điều kiện du học hay chưa. Thông thường, bạn có thể bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ trong quá trình làm thủ tục. Nhưng hãy hạn chế vấn đề này vì chúng sẽ làm tiến độ thêm chậm, và dẫn đến việc visa sẽ không xét nhanh như bạn mong muốn.

>> Những điều cần biết trước khi xin đi du học Úc: ” https://www.ats.org.vn/du-hoc-uc-va-nhung-dieu-can-biet-2017/

Nếu bạn đang nhờ sự hỗ trợ của các công ty du học uy tín, hãy thực hiện theo đúng trình tự mà tư vấn viên đã đưa ra. Ví dụ, nộp hồ sơ và chờ thư mời nhập học, khám sức khỏe, phỏng vấn và chờ visa.

2. Nắm rõ quy trình và thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu

Sẽ có bạn nhận được visa du học úc rất nhanh, nhưng có bạn sẽ phải chờ đợi mất vài tuần. Vì vậy, để tránh được những vấn đề kéo dài không mong muốn, các bạn du học sinh nên tìm hiểu rõ quy trình, hoàn thành thủ tục du học Úc trong thời gian sớm nhất thông qua sự tư vấn của các công ty tư vấn du học uy tín.

du-hoc-uc

3. Sắp xếp thời gian hợp lí

Trong thời đại công nghệ phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu quy trình, thời gian, khóa học và nhiều thông tin bổ ích khi dự định du học Úc. Thế nên, việc tìm hiểu thời gian nộp hồ sơ, hồ sơ được xét duyện là rất quan trọng để lên kế hoạch sắp xếp hoàn thành thủ tục du học Úc hợp lí. Điển hình như các bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng, việc xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn nộp hồ sơ có trước hạn chót không, hồ sơ có đủ không, khả năng học tập của bạn như thế nào.

Về cơ bản, thời gian được xét nhập học sẽ kéo dài từ khoảng 2 – 4 tuần, việc xin visa trung bình cũng vậy. Cho nên, bạn cần chuẩn bị cho mình ít nhất là 3 tháng để nộp hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ như công chứng, dịch thuật thật chu đáo.

4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc

Khi hoàn thành bất cứ giấy tờ gì, việc cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin như họ tên, địa chỉ và số điện thoại là rất quan trọng. Và cũng đừng quên phải thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử, email trong quá trình làm hồ sơ nhé. Một khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ thì câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu” sẽ không còn là một vấn đề làm bạn luôn phải lo lắng nữa.

>> Tham khảo thêm các điều kiện cần khi xin đi du học Úc

5. Chọn công ty tư vấn du học uy tín

Để tìm hiểu thêm cách thức du học Úc, bạn cũng cần tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín để nhờ sự trợ giúp, hướng dẫn các thủ tục du học Úc trong các gói tư vấn du học hiện có.

hoc-tai-uc

ATS trung tâm tư vấn du học úc tự hào là một trong hai trung tâm tư vấn duy nhất tại Việt Nam, đại diện cho nhóm Group of 8, các trường Đại học hàng đầu tại Úc và nhiều trường Đại học danh tiếng khác trên lãnh thổ nước Úc. Về lĩnh vực hỗ trợ, ATS (Avenue to Success) chính là một trong những trung tâm tư vấn du học úc uy tín có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực du học nhất bao gồm

  • Hỗ trợ khách hàng về toàn bộ thủ tục du học Úc, hồ sơ. Cam đoan thực hiện nhanh chóng nhất và miễn phí
  • Hỗ trợ tư vấn cho các em học sinh sự lựa chọn hoàn hảo nhất về nhà ở, trường học, sinh hoạt phù hợp với thực lực và nhu cầu cũng như khả năng chi tiêu của gia đình.
  • Ôn luyện cho các em Anh ngữ, hỗ trợ tập luyện phỏng vấn xin Visa du học, một trong những thủ tục du học Úc khó và phức tạp nhất. Trong quá trình này các em cũng sẽ được ôn luyện kiến thức và kỹ năng Anh ngữ lên mức cao hơn.
  • Hỗ trợ các em trong quá trình du học, liên lạc giữa phụ huynh và các em cũng như quan tâm thường xuyên đến các em trong quá trình học tại trường.

Nếu bạn đã nắm được hết những bí kíp trên, hãy tự tin phỏng vấn và chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán nhé. Chúc bạn may mắn.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon