ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Làm Gì Khi Visa Du Học Úc Bị Từ Chối
visa-du-hoc-uc-bi-tu-choi

Làm Gì Khi Visa Du Học Úc Bị Từ Chối

Được học tập và làm việc tại Úc là ước mơ của khá nhiều bạn học sinh. Các bạn sẽ phải trải qua quá trình bao gồm tìm hiểu cách thức và điều kiện du học, tham khảo lời khuyên từ bạn bè, hoàn thành thủ tục và phỏng vấn (tùy hồ sơ sẽ được gọi phỏng vấn). Tuy nhiên, có khá nhiều ước mơ không thể thực hiện được khi các bạn không biết làm gì khi visa du học úc bị từ chối, chính điều này đã làm gián đoạn cũng như hao phí rất nhiều thời gian công sức bỏ ra.

visa-du-hoc-uc-bi-tu-choi

Thông thường, khi visa bị từ chối, có nước lãnh sự quán sẽ chỉ ra nguyên nhân vì sao kì phỏng vấn visa của bạn không đạt, có nước thì không. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến việc bị từ chối visa, và chúng ta phải làm gì khi visa du học úc bị từ chối? Bài viết sẽ đưa ra các nguyên nhân cơ bản và lời khuyên hữu ích khi làm thủ tục du học úc nhé.

Tham khảo: ” du học úc và những điều cần biết

1. Định hướng học tập không rõ ràng

Khi chọn du học Úc nói riêng hay bất kì nước nào khác nói chung, học sinh cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể. Khi đưa ra một lộ trình học tập không rõ ràng, điều đó cho thấy sự chuẩn bị không tốt, hoặc du học sinh còn mục đích nào khác ngoài việc du học

Nếu bạn chọn theo học một ngành nghề hot nhưng lại hoàn toàn khác với lịch sử quá trình học tập, lĩnh vực kinh doanh của gia đình. Đây cũng là một yếu tố khó thuyết phục.

Lời khuyên: Thay vì cứ ngồi đó và thắc mắc về cách làm gì khi visa du học úc bị từ chối, bạn có thể chọn cho mình một công ty du học úc uy tín. Họ sẽ giúp bạn định hướng, cung cấp thông tin bằng chứng liên quan về quá trình học tập, lĩnh vực kinh doanh của gia đình.

2. Không có bằng cấp tiếng anh

Khi du học Úc, một số trường bắt buộc bạn phải hoàn thành các khóa học tiếng anh trước khi nhập học. Nhưng một khi có nền tảng tiếng anh vững chắc được thể hiện qua chứng chỉ IELTS, bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn và làm hồ sơ học tập “đẹp” hơn.

lam-gi-visa-du-hoc-uc-bi-tu-choi

Hãy nhớ rằng thiếu chứng chỉ tiếng anh IELTS không nói lên được bạn chắc chắn sẽ rớt visa. Đây chỉ là một yếu tố đánh giá khả năng học tập , nhưng góp phần vào tỷ lệ thành công cho visa của bạn.

Lời khuyên: Bạn cần phải tập trung trau dồi kiến thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chứng chỉ IELTS sẽ cao khi bạn đưa một phương pháp học tập tiếng anh hiệu quả và có logic. Hãy tìm hiểu du học úc cần IELTS bao nhiêu, từ đó đưa ra mục tiêu phấn đấu để đạt đủ điều kiện ở ngành học bạn đã lựa chọn.

3. Chứng minh tài chính chưa thuyết phục

Thông thường, các bậc cha mẹ thường nhầm lẫn rằng chứng minh tài chính miễn sao gia đình bạn có đủ một số tiền trong sổ tiết kiệm là đủ. Nhưng trên thực tế, học sinh phải đưa ra được nghề nghiệp hiện tại của bố mẹ, thu nhập hàng tháng, tình hình tài chính ra sao. Với các trường hợp trượt visa, đó có thể là thu nhập của bố mẹ không ổn định, gia đình không chứng minh được khoảng tiền thu nhập hàng tháng.

Lời khuyên: Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính. Với sự hỗ trợ của các công ty du học uy tín, giải pháp làm gì khi visa du học úc bị từ chối sẽ đánh mạnh phân tích trường hợp của gia đình, chọn người hỗ trợ tài chính hợp lý. Và hãy bắt đầu làm hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì như vậy bạn sẽ có dư dả thời gian bổ sung, chỉnh sửa các thông tin của mình khi thiếu hay sai sót.

4. Không chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn

Nếu như quá trình hoàn thành thủ tục du học úc, hoàn tất các giấy tờ diễn ra tốt đẹp, thì tốt nhất là nên có một tổ chức du học hỗ trợ kiểm tra toàn bộ giấy tờ của bạn.

Tham khảo: ” du học úc cần ielts bao nhiêu

Visa Du Học Úc Bị Từ Chối !! Đừng Lo Lắng Vì Đã Có Trung Tâm Tư Vấn ATS

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và điều kiện du học đối với bạn quá rắc rối khó khăn, bạn không có khả năng hỗ trợ cho con em mình nhiều mặt về du học thì chính các trung tâm tư vấn du học úc sẽ là những đơn vị cao cấp, uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực tư vấn du học nhất là hỗ trợ cho các bạn được nhiều mặt.

trung-tam-ats

Để đạt visa phỏng vấn du học, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khả năng học tập, tình hình tài chính hoặc thái độ phỏng vấn, biết trình bày về định hướng của mình. Để tránh tình huống bạn không biết làm gì khi visa du học úc bị từ chối, hãy nhớ thật kĩ những yếu tố trên để tránh mắc phải khi hoàn thành thủ tục du học úc. Và nếu bạn còn nhiều kinh nghiệm hữu ích khác để giải quyết vấn đề làm gì khi visa du học úc bị từ chối, đừng ngại chia sẻ cùng mọi người nhé.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon