ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Thực hư việc du học Úc không cần chứng minh tài chính

Thực hư việc du học Úc không cần chứng minh tài chính

Từ bao lâu nay, Úc luôn khẳng định chất lượng đất nước khi thành công ở nhiều lĩnh vực đối ngoại, xuất khẩu hay giáo dục thu hút hàng ngàn sinh viên theo học từ khắp nơi trên thế giới. Để nâng tầm Úc trở thành địa điểm du học nổi tiếng, điều đó không chỉ nhờ vào vị trí địa lí hay môi trường học học tập, mà còn nhờ vào những chính sách hỗ trợ hợp lí khi bạn đạt đủ điều kiện du học tại quốc gia này.

Tuy nhiên, việc hoàn tất thủ tục cũng như xin visa sẽ đôi lần gây nhiều khó khăn cho lẫn học sinh và phụ huynh khi biến ước mơ của mình thành hiện thực. Vừa qua, các du học sinh cũng đặc biệt quan tâm đến thông tin về chính sách nới lỏng visa du học úc, miễn giảm chứng minh tài chính nhằm hỗ trợ các bạn dễ dàng hơn. Vậy có hay không việc du học úc không cần chứng minh tài chính, hãy cùng ATS tìm hiểu thêm nhé.

Có hay không du học úc không cần chứng minh tài chính?

Theo thông tin từ chính phủ Úc, những du học sinh đăng kí bậc Đại học và Sau đại học sẽ không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình làm visa và hoàn tất thủ tục du học úc. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng ngôi trường mình chọn nằm trong danh sách hỗ trợ miễn giảm chứng minh tài chính.

Đồng thời, nhằm hỗ trợ các bạn có ước mơ du học úc vừa học vừa làm, hầu hết các trường và cơ quan di trú úc cũng đưa ra những chính sách sau:

• Nhiều đợt học bổng với giá trị lớn lên đến 50% sẽ được trao cho học sinh có học lực khá, giỏi

• Bạn có thể đóng học phí theo học kỳ, thuận tiện cho gia đình

• Một khi bạn đã đủ điều kiện du học úc, bạn sẽ được phép dành ra 20giờ/ tuần để làm bán thời gian (part-time). Đặc biệt trong mùa hè hoặc xuyên suốt kì nghỉ lễ, bạn sẽ được làm toàn thời gian để kiếm thêm chi phí nhằm trang trải cho thời gian du học tại Úc.

• Với những bạn đã nhận được bằng cấp Đại Học, sau Đại học, bạn sẽ có điều kiện được làm việc tại úc 2 năm tùy theo ngành nghề. (2 năm cho bậc đại học, 3 năm cho thạc sĩ nghiên cứu và 4 năm cho những ai đã hoàn thành xong tiến sĩ).

Nhiều gia đình chưa có nhiều nguồn tiền mặt nhưng vẫn muốn cho con du học úc? Vậy có những lựa chọn nào để tiết kiệm chi phí không?

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con đi du học. Sẽ có gia đình dư dả về mặt tài chính để có thể hỗ trợ cho con mình môi trường học tốt nhất, nhưng cũng có gia đình tìm kiếm cho con trường học phù hợp và không đòi hỏi nguồn tài chính quá cao. Để tiết kiệm những chi phí khi du học, có rất nhiều giải pháp bạn có thể tham khảo:

=>>> Bí kíp du học Úc hiệu quả (xem tại đây: https://www.ats.org.vn/chia-se-bi-kip-du-hoc-uc-hieu-qua-nhat/ )

Chọn trường có học phí vừa tầm

Dù đưa ra các cấp độ học, ngành học như nhau, nhưng việc chọn trường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn học phí bạn chi trả. Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều du học sinh, học phí bậc đại học sẽ dao động trong khoảng 20.000 – 25.000 AUD/ năm (chưa tính phí sinh hoạt). Nếu bạn đang xem xét những điều kiện du học, ngay cả việc du học úc học phí thấp, đừng quên tìm hiểu thật rõ về mức giá từng khoản phí, cũng như tập các thiết lập chi tiêu thế nào cho phù hợp nhé.

Tuy nhiên, không phải cứ trường với mức học phí nhỉn hơn là không xếp hạng tốt hoặc chất lượng không tốt. Mỗi trường sẽ có định hướng khác nhau cho học sinh, và tùy theo định hướng mà trường sẽ cho mức học phí khác nhau phù hợp. Chất lượng của các trường Đại học do ATS đại diện đều được thế giới công nhận. Hơn thế nữa, chất lượng đào tạo và giảng dạy cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên đều được các bạn học sinh đánh giá lại hàng năm để đảm bảo chất lượng và thứ hạng của các trường Đại học.

Săn học bổng

Bạn có rất nhiều cơ hội được nhận học bổng khi hoàn thành thủ tục du học úc. Học bổng thường được trao như một gói hỗ trợ tài chính hoặc khuyến khích tuyển sinh tại trường. do đó, mỗi du học sinh luôn có cơ hội nhận được học bổng, dựa vào kết quả học tập và năng lực của bản thân. Nếu bạn nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm tư vấn du học úc uy tín, họ sẽ thông báo mỗi khi có đợt học bổng mới. Ngoài ra, trường Đại học thường có những học bổng khuyến khích tuyển sinh chỉ dành riêng cho học sinh từ các trung tâm tư vấn du học chính thức của họ. Nên để có thêm thông tin về học bổng đầy đủ nhất, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn uy tín chính thức của trường nhé.

Làm thêm sau giờ học

Như ATS đã nói, bạn sẽ có khoảng thời gian nhất định để làm việc trang trải học phí sau giờ học. Và nếu bạn đang theo học thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ, thời gian đi làm sẽ không bị giới hạn. Thông thường, công việc ở úc luôn sẵn có và lương thì ko nhỏ (từ 10 – 15 AUD/ giờ), bạn có thể giao báo, giao sữa, bán hàng ở tiệm thức ăn nhanh hoặc làm bánh.

Cho những bạn đang quan tâm về vấn đề miễn giảm chứng minh tài chính, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn để biến mong muốn du học của bạn thành hiện thực.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon