ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Kế hoạch cho 7 ngày đầu tiên khi du học Úc?

Kế hoạch cho 7 ngày đầu tiên khi du học Úc?

Thật tuyệt vời cho những ai sắp và đã đặt chân đến Úc. Những ngày tháng đếm ngược và chờ đợi giờ đã qua, đây là lúc bạn hít thở không khí và thưởng thức cảnh quan tại một đất nước hoàn toàn mới. Giờ đây, bạn dần trở thành một phần trong cộng đồng Úc và sẵn sàng cho chuỗi ngày học tập sắp tới.

Mặc dù mỗi người đều mang trong mình nỗi lo lắng khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ không quá căng thẳng hoặc đáng sợ đâu.Với khả năng thích nghi của từng bạn, bạn sẽ dần quen với cuộc sống mới và thậm chí tìm được niềm vui từ nhiều hoạt động khác nhau. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy lên kế hoạch tận dụng tuần đầu tiên làm quen khi du học Úc. Với chỉ một tuần, chúng ta cần tận dụng sao cho hợp lí với nếp sống sinh hoạt tại đây? Hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

Ngày đầu tiên: Làm quen với con đường đến trường

“Cho khoảng thời gian đầu của chuyến du học Úc, mình dành thời gian đọc vài quyển sách nhỏ về thành phố và con người nơi đây. Thật ra, các thông tin sẽ giúp mình định ra những nơi sẽ tìm hiểu và con đường phải nhớ”, chia sẻ từ Bình (du học sinh tại trường Western Sydney).

Ngoài khuôn viên quanh khu vực bạn đang sinh sống, hãy tập làm quen với con đường từ nhà đến trường. Những ngày học đầu tiên luôn mới mẻ và còn là dịp để mọi người giới thiệu về bản thân, biết định vị đường đi sẽ giúp bạn đến lớp đúng giờ thay vì phải dò dẫm tìm lớp học trong khuôn viên rộng lớn.

Đừng quên tìm hiểu hệ thống di chuyển hoặc bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào ở khu vực bạn sống. Phương tiện công cộng thường rẻ hơn, và có thể tiết kiệm phần ít thời gian, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Ngày thứ 2: Tìm đường đến chợ Châu Á, cửa hàng tiện dụng

Khi sang du học Úc, sẽ có bạn thích nghi ngay với thức ăn nơi đây, nhưng cũng có bạn phải mất khá nhiều thời gian. Cách tốt nhất là tìm những cửa hàng, siêu thị bán thức ăn Châu Á.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần tại các chợ và siêu thị. Sẽ có vài thứ giá có thể chênh lệch so với Việt Nam (đồ lót, văn phòng phẩm, thuốc chữa trị thông thường). Tuy nhiên, đa số các vật dụng không cần thiết phải mang theo vì bạn sẽ dễ dàng mua được từ chợ, siêu thị bên này.

Ngày thứ 3: Tham gia buổi định hướng từ trường

Mọi trường đại học luôn dành một buổi định hướng cho các du học sinh quốc tế nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về môi trường mình sẽ học và tự bản thân định hướng nghề nghiệp sau này. Khi tham gia các buổi định hướng, bạn có cơ hội trò chuyện, nghe lời khuyên từ giảng viên đã có kinh nghiệm nhiều năm tại trường. Từ đó, du học sinh sẽ nắm rõ hơn chương trình học, phương pháp tận dụng thời gian hiệu quả hơn.

Tìm hiểu: Điều kiện du học nghề tại Úc mới nhất

Với một số trường, sẽ luôn có bộ phận hỗ trợ học sinh hoặc các nhóm đại diện cho hội đồng học sinh du học Úc tại trường. Họ luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc, giúp đỡ bạn xuyên suốt năm học.

Ngày thứ 4: Mua sẵn đồ ăn dự trữ và vật dụng cần thiết

Với khoảng thời gian đầu du học Úc, cách hay nhất là lên danh sách các vật dụng cần thiết và mua dự trữ nhằm tránh việc bạn “cháy túi”. Hãy mua những món bạn cảm thấy cần thiết, đừng cứ mua bất kì thứ gì bạn nhìn thấy. Qua khoảng thời gian học tập và sinh sống ngắn, bạn sẽ nhận thấy mình cần phải mua sắm gì.

Ngày thứ 5: Làm quen vài người bạn mới

Vì đây là lần đầu tiên trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mới, tại sao bạn không thử làm quen với ai đó, chẳng hạn như bạn cùng phòng hoặc bạn bè chung lớp. Tìm một ai đó có thể cởi mở chia sẽ trò chuyện là phương án tuyệt vời nhưng hãy tránh để bản thân bị cuốn vào các hoạt động tiêu cực.

Tham gia các nhóm, câu lạc bộ khác nhau của từng trường sẽ giúp bạn có nhiều bạn mới. Hãy tham gia càng nhiều nhóm có thể vì chúng giúp bạn mở rộng mối quan hệ trong tương lai.

Ngày thứ 6: Ghi chép những thông tin cần thiết

Trải qua những ngày du học Úc đầu tiên, đảm bảo bạn sẽ chưa nắm được hết các thông tin, số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Để tránh rơi vào tình huống khó xử, hãy ghi lại tất cả số điện thoại liên lạc vào giấy và nhét vào ví. Với những giấy tờ quan trọng, bạn cũng nên ghi thông tin chính vào sổ tay hoặc nếu có thể scan vào điện thoại thì càng tốt. Chúng sẽ hỗ trợ bạn vào những lúc bạn không ngờ đến.

Ngày thứ 7: Chuẩn bị đi học

Đây là ngày cuối cùng trước khi bước vào tuần mới học tập nhiệt huyết. Vậy thì hãy tận dụng quãng thời gian này đi dạo tham gian khung cảnh xung quanh. Nếu bạn ở gần những thành phố trung tâm, bạn có tham quan nhà hát con sò nổi tiếng tại úc, đi dạo phiên chợ cuối tuần hoặc tham quan bờ biển dọc Sydney. Nhưng cũng đừng quên ngủ sớm để có thật nhiều năng lượng cho tuần mới nhé.

Tham khảo: Bí quyết săn học bổng du học Úc thành công

Với kế hoạch cho 7 ngày đầu khi đặt chân du học úc ở trên, đảm bảo bạn sẽ trang bị cho mình những thông tin bổ ích hoặc kinh nghiệm để không còn bỡ ngỡ khi đến trường và khám phá thành phố xung quanh. Chúc bạn may mắn!

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon