ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết 2017
du-hoc-uc-va-nhung-dieu-can-biet-nhat

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết 2017

Trong vô số điểm đến du học, quốc gia Úc với nhà hát con sò độc đáo hay những chú chuột túi đáng yêu đang dần thu hút du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ với khung cảnh tráng lệ, chất lượng sống cao và nền giáo dục hàng đầu là hai yếu tố thu hút các bạn chọn học tại đây. Với bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu thêm về du học Úc và những điều cần biết để chuẩn bị thật sẵn sàng cho hành trình trong tương lai của mình.

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Đất Nước

Với đặc thù kinh tế, Úc mang đến điều kiện du học tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến làm việc, trải nghiệm công việc thực tế. Nhờ vào vị trí địa lí, Úc được ưu đãi cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú. Cho những ai chưa tìm hiểu về Úc, đất nước này được chia thành sáu bang gồm: New South Wales, Victoria, Tasmania, Nam Úc, Queensland, Tây Úc và hai vùng lãnh thổ là Lãnh Thổ phía Bắc nước Úc và Lãnh Thổ Thủ Đô nước Úc.

du-hoc-uc-va-nhung-dieu-can-biet

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Văn Hóa

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây là Tiếng Anh. Vì vậy, chuẩn bị nền tảng tiếng anh vững chắc về mặt ngôn ngữ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hòa nhập với cuộc sống. Đồng thời, khả năng học tập của bạn cũng nhanh và linh hoạt hơn

Khi theo học các trường tại Úc, bạn có cơ hội tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vậy nên, du học sinh có nhiều cơ hội tiếp xúc với văn hoá các nước, hiểu thêm và tìm kiếm cơ hội riêng ở nước khác.

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Chi Phí Ăn Ở

Khi xét về khoản phí ăn ở sinh hoạt, hãy cân nhắc khả năng tài chính của gia đình mình và chi phí sinh hoạt bạn có được hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng quy định mức sinh hoạt cho riêng mình. Bạn có thể tham khảo mức phí cần phải chi cho từng trường hợp cụ thể nhé:

  • Khoản chi: Mức phí ước tính (tuần)
  • Phí máy bay: 2,000 / vé khứ hồi
  • Chi phí sinh hoạt: 16,000 – 20,000 AUD / năm

Trong quá trình học tập, bạn có thể đi làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian (trong kì nghỉ hay ngày lễ). Mỗi học sinh cần tuân theo quy định làm việc không quá 20 tiếng / tuần. Chi phí kiếm được sẽ từ khoảng 10 – 18 AUD/ tiếng. Ngoài ra, tìm hiểu một vài bí quyết săn học bổng du học úc cũng phần nào hỗ trợ được khoản phí học tập. Bên cạnh đó, học bổng còn khuyến khích bạn phấn đấu học tập rất nhiều về mặt tinh thần.

>> Tham khảo: ” chi phí du học úc tự túc ” 2018

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Khí Hậu

Thời tiết và khí hậu cũng là hai yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn du học tại úc. Xét về mặt địa lí, lãnh thổ nước Úc trải dài theo chiều ngang ở nam bán cầu, vì vậy khí hậu ở những bang không khác nhau nhiều lắm. Thường thì dân cư sinh sống tại Úc luôn hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông với khí hậu ôn hòa.

khi-hau-uc

Vào mùa hè, bao quanh Úc luôn là những bãi biển xinh đẹp, thơ mộng trải dài. Ngoài những giờ học trên lớp, bạn có thể đến đây để thư giản và thưởng thức vẻ đẹp thơ mộng cùng bạn bè. Và thời tiết nơi đây cũng thay đổi liên tục. Bạn cũng nên mặc áo ấm và giữ sức khỏe cẩn thận trong mùa đông.

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Giáo Dục

Úc là đất nước có nền giáo dục nằm trong top đầu của thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Tới Úc, bạn có thể yên tâm với chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận ở mọi quốc gia. Điều đặc biệt nữa là vị trí các trường đại học của Úc luôn đạt thứ hạng rất cao đồng thời nhận nhiều bằng khen về chất lượng giảng dạy.

du-hoc-uc-va-nhung-dieu-can-biet-nhat

Tham khảo: ” du học úc cần ielts bao nhiêu ” đạt tiêu chuẩn

Tại xứ sở Kanguru mặc dù chỉ có 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục nhưng đã có tới 7 trường năm trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó Đại học Melbourne ở vị trí 37, theo ngay sau đó ở vị trí 38 là Đại học quốc gia Úc. Với những con số ấn tượng như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy nơi đây.

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết – Về Di Chuyển

Nếu bạn đang lo lắng về việc di chuyển từ nhà đến trường, hay an tâm khi Úc cung cấp rất nhiều phương tiện giao thông đa dạng.

  • Khi sống tại Melbourne: những phương tiện di chuyển chính là xe lửa, xe điện (trams) và các tuyến xe buýt
  • Sydney cho phép bạn đi học, đi du lịch với xe buýt, phà và xe lửa (City Rail). Du học sinh cũng sẽ có vé để sử dụng cho nhiều loại phương tiện khác nhau.

Để có một hành trình trơn tru trong tương lai, mỗi du học sinh cần tìm hiểu về việc du học úc và những điều cần biết. Chính những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập và làm quen với cuộc sống mới. Chúc bạn may mắn.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon