ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Thảo Luận: Du Học Úc Cần IELTS Bao Nhiêu?

Thảo Luận: Du Học Úc Cần IELTS Bao Nhiêu?

Trong những năm gần đây, du học đang ngày càng trở nên phổ biến, mức sống của người dân tăng cao từ đó đẩy theo việc các bậc phụ huynh, cha mẹ luôn muốn hướng con em mình có tương lại tốt hơn qua việc chọn Quốc gia, Vùng và trường cho con em mình đi học ở nước ngoài, những quốc gia cung cấp bằng cấp quốc tế. Tuy nhiên, việc du học sẽ đòi hỏi bạn phải định hướng rõ ràng như: quốc gia bạn muốn học tập, du học úc cần IELTS bao nhiêu? Để nhận học bổng của Úc bạn cần phải đáp ứng điều gì?

Ngoài khả năng học tập tại trường, IELTS là một chứng chỉ quốc tế đánh giá rõ nhất khả năng tiếng anh của mỗi du học sinh. Sẽ có trường đưa ra yêu cầu điểm IETLS nhất định khi bạn muốn theo học tại Úc và nhiều nước khác. Vậy thì, khi du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ là đủ? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Vì Sao Du Học Úc Lại Cần IELTS?

Úc là một trong những quốc gia chọn Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức. Khi chọn du học Úc, bạn hiển nhiên phải sử dụng tiếng anh trong toàn bộ hoạt động học tập, giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu quan trọng giúp Đại sứ quán cũng như các trường thấy được khả năng bạn có khả năng theo học tốt khi du học úc trong tương lai hay không.

Cho những ai đang tìm hiểu về thủ tục du học Úc, cầm trong tay tấm bằng IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận vào các trường đại học tại úc hơn. Một khi đã đạt đủ điều kiện IELTS, bạn cũng sẽ tự tin khi phỏng vấn và biết cách trình bày mong muốn được học tập của mình. Chính yếu tố đó sẽ mang lại nhiều cơ hội để nhận visa trong khoảng thời gian ngắn.

Lợi Ich Khi Đạt Chứng Chỉ IELTS?

 • Khi đã tự mình trả lời được câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn hẳn đã dành kha khá thời gian tìm hiểu. Cũng như trang bị cho mình những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.
 • Thay vì phải tự mình chi trả chi phí du học úc tự túc, trình độ IELTS cao cũng mang lại nhiều khả năng đạt học bổng. Những suất học bổng đó mang lại giá trị rất lớn về tinh thần , khuyến khích bạn cố gắng hơn trong khoảng thời gian học tập tại đây.
 • Đạt trình độ IELTS cũng nói lên khả năng tiếng anh nhất định, giúp bạn dễ dàng học tập, giao tiếp với các bạn đến từ khắp mọi quốc gia trên thế giới. Cứ thử tưởng tượng bạn phải sinh sống tại một đất nước khác, con người và mọi thứ đều mới. Vậy thì ngôn ngữ sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn làm quen và dần thích nghi với môi trường sống này.

Hình thức thi IELTS bao gồm 4 phần: Listening, Reading, Writing và Speaking. Các kĩ năng Listening, Reading và Writing sẽ được tổ chức vào cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa các bài thi, còn kĩ năng Speaking có thể diễn ra cùng ngày hoặc khác ngày với các kĩ năng còn lại, tuỳ vào từng hội đông thi và từng kỳ thi

Du học úc cần IELTS bao nhiêu?

“Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?”. Đây là mối quan ngại hàng đầu của mỗi du học sinh khi tìm hiểu các cách thức du học Úc. Tuy nhiên, tùy vào từng trường, từng ngành mà quy định về điểm IELTS sẽ khác nhau. Vẫn sẽ có bậc điểm du học chung nhất định, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Cao đẳng: từ 5.5 trở lên
 • Dự bị đại học: từ 5.0 trở lên
 • Đại học / Sau Đại học: từ 6.0 – 6.5 trở lên

Du Học Úc Cần IELTS Bao Nhiêu? Làm Sao Để Đạt Được Điểm Cao?

Trong khi bảng điểm học tập đòi hỏi bạn cần phải tập trung trau dồi kiến thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chứng chỉ IELTS sẽ cao khi bạn có một phương pháp học tập tiếng anh tốt cho bản thân. Nếu có thể, hãy trang bị cho mình nền tảng tiếng anh vững chắc nhất.

Xem thêm: Chia sẻ kiến thức ” Du Học Úc Học Phí Thấp ” hiệu quả .

Nếu bạn đã chọn cho mình một trung tâm tư vấn du học úc, ắt hẳn họ sẽ giới thiệu cho bạn những khóa học từ nhiều trung tâm anh ngữ uy tín. Những trung tâm này đưa ra hệ thống bài giảng hợp lí với đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng cao, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong bất kì chương trình học nào.

Một điểm cộng khi học sinh trau dồi trình độ tiếng anh của mình là bạn có nhiều cơ hội rút kinh nghiệm sau những bài thi thử. Qua đó, bản thân học sinh nhận thấy được kĩ năng nào mình còn yếu kém để từ đó bổ sung trau dồi trong khoảng thời gian cho phép.

Những kĩ năng bạn nên trau dồi để đạt IELTS tốt:

 • Kĩ năng đọc và nắm ý nhanh. Giúp trả lời câu hỏi dễ dàng hơn khi phải đọc nhiều đoạn văn với chủ đề khác nhau.
 • Kĩ năng trình bày luận điểm, phân tích rõ ràng
 • Dễ dàng trình bày số liệu thống kê, biết miêu tả biểu đồ cột, biểu đồ tròn theo thông tin cho sẵn
 • Nhận biết thông tin, từ khóa nhanh khi học kĩ năng nghe
 • Được luyện nói với giáo viên bản ngữ để kiểm soát ý tưởng và rèn luyện phong thái tự tin

Du học Úc sẽ có nhiều điều kiện khác nhau đòi hỏi bạn phải đáp ứng để có nhiều cơ hội học tập tại trường cũng như nhận được visa trong khoảng thời gian ngắn. Vậy với câu hỏi “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” Mong là bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn cũng như đưa ra những lời khuyên cho thắc mắc du học úc cần IELTS bao nhiêu. Từ đó, hỗ trợ từng du học sinh trau dồi khả năng anh ngữ của bản thân mình.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon