ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Bạn đã nắm chắc điều kiện xin học bổng du học Úc chưa?

Bạn đã nắm chắc điều kiện xin học bổng du học Úc chưa?

Đi cùng nhịp phát triển đất nước là bước tiến cao hơn trong khả năng và trình độ của mỗi cá nhân. Để đặt chân đến từng nấc thang thành công, nhiều bạn học sinh chọn cho mình con đường du học, với hai hình thức tự túc hoặc nhận học bổng nhằm nâng tầm tư duy và khả năng độc lập của bản thân. Với những bạn nổi bật trong quá trình học cũng như công tác xã hội, việc đạt mọi điều kiện du học của các nước khác hoàn toàn không khó.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một suất học bổng để trau dồi bản thân ở úc với môi trường học tập hàng đầu thế giới, bài viết này sẽ đưa ra những tiêu chí cơ bản giúp bạn đáp ứng hiệu quả những điều kiện xin học bổng du học úc.

Bạn đã biết cách xin học bổng du học chưa

Hồ sơ học tập nổi bật

Một trong những điều kiện xin học bổng du học úc và nhiều nước khác tất yếu nằm ở hồ sơ học tập của bạn. Ở mỗi trường, học bổng du học luôn hạn chế về số lượng, quan trọng là kết quả học tập của bạn phải đặc biệt và nổi bật để làm toát lên bản ngã của riêng bản thân. Và cũng đừng quên một yếu tố hiển nhiên rằng, nộp hồ sơ càng sớm, khả năng xét duyệt càng cao và nhận được nhiều lợi ích hơn.

Với những ai có bộ hồ sơ càng ấn tượng, khả năng được nhận học bổng sẽ càng cao hơn.

Vậy làm sao để cầm trong tay bộ hồ sơ đẹp?

Các đại diện trường không những quan tâm về khả năng học tập, mà còn cân nhắc đặc biệt những bạn có nhiều kinh nghiệm xã hội. Thay vì dành hàng giờ xem phim hoặc lướt web, bạn hãy thay đổi lịch sinh hoạt hằng ngày bằng các hoạt động xã hội, công tác đoàn đội từ trường. Điều này sẽ làm hồ sơ đẹp hơn và dày dặn hơn trong mắt các trường.

Xem xét các loại học bổng phù hợp

Bạn cần nhớ rằng học bổng ở từng trường, từng ngành và cấp bậc học sẽ đa dạng. Vì lẽ đó, mỗi học sinh phải cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng du học Úc trước khi quyết định nộp hồ sơ. Lấy ví dụ một vài trường đại học ở Úc, bạn sẽ phải đạt điểm trung bình từ 7.5 trở lên hoặc trình độ IELTS 6.5 (như ĐH Queensland, ĐH Flinders ..)

Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy rất nhiều chương trình học bổng cho bậc sau đại học tại nhiều nước khác nhau. Và điều kiện đưa ra là học sinh phải đạt kết quả tốt, hoặc hoàn thành bài luận theo chủ đề của trường đưa ra ( trường Quốc tế Kaplan, học viện Blue Mountain).

Đạt điểm cao và có bài luận ấn tượng

Ngoài thang điểm trung bình học tập (GPA), sẽ có trường bắt buộc bạn hoàn thành những bài luận với độ dài 300 -500 chữ hoặc bài kiểm tra tiếng anh IELTS đã được chuẩn hóa theo trình độ toàn thế giới. Thông thường, các bài luận sẽ tập trung vào các chủ đề như:

• Tại sao bạn lại chọn học ngành / trường này?

• Bạn sẽ áp dụng những thứ được học vào công việc bản thân, đất nước hoặc những hoạt động tham gia như thế nào?

• Bạn đã vạch ra những kế hoạch học tập/ nghiên cứu cho bản thân trong quá trình đợi xét học bổng ra sao? (Câu này sẽ rất quan trọng và thường gặp ở những bạn theo học ngành nghiên cứu – thạc sỹ hoặc tiến sỹ).

Bản thân mỗi người hãy vạch ra những hướng đi cũng như tiêu chí trong quá trình hoàn thành điều kiện xin học bổng du học úc. Nếu bạn có nhiều bạn bè cùng đi du học hoặc cũng đang chuẩn bị như bạn, đừng quên kết bạn và học hỏi những kinh nghiệm, cũng như các chia sẽ để hiểu rõ hơn về cuộc sống du học và mục tiêu cần cố gắng.

>> Tìm hiểu thêm thủ tục du học Úc tại đây

Ngoài khả năng học tập, bạn có thể nói về một hoạt động đã tham gia và kĩ năng được trau dồi trong khoảng thời gian đó. Qua đó, bộ phận xét tuyển sẽ nhận thấy được những kĩ năng họ có thể đào tạo và khai sáng trong quá trình giảng dạy. Tránh liệt kê nhiều thứ, điều đó sẽ làm hội đồng trường thấy bạn chỉ muốn làm đẹp hồ sơ nhưng vẫn chưa biết được bản thân muốn gì. Hãy tập trung nói về một khía cạnh thật chi tiết và cụ thể.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu cũng là một yếu tố quan trọng chứng minh bạn là một ứng viên sáng giá. Vậy nên, trong quá trình học tập đừng quên mở rộng mối quan hệ với các giảng viên, tiến sĩ và họ sẽ đánh giá cũng như tiến cử với trường.

Curriculum Vitae

Điều quan trọng bạn nên nhớ hãy chắc chắn người đó biết rõ về bạn, chứ không phải bịa đặt. Vì trường sẽ gọi và xác nhận những gì họ biết về bạn. Nếu người tiến cử bạn không thể trả lời các câu hỏi trường đưa ra, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện xin học bổng du học úc. Và hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.

Xin học bổng du học không quá khó nếu như bạn biết cách hoàn thành hồ sơ du học và trung thực với các thông tin bản thân đưa ra. Để làm hồ sơ thật sự nổi bật, hãy chăm chỉ học tập và tham gia nhiều hoạt động xã hội, nhóm hội từ trường để làm đẹp lên bộ hồ sơ. Chúc bạn thành công.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon