ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Điều Kiện Du Học Úc Sau Đại Học Với Macquarie University

Điều Kiện Du Học Úc Sau Đại Học Với Macquarie University

Điều kiện du học Úc sau đại học đòi hỏi những thủ tục gì, có tốn nhiều chi phí không hoặc mất bao lâu thời gian là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với những bạn đã hoàn thành bậc đại học tại Việt Nam, việc chọn ra nước ngoài học tập và trau dồi kĩ năng được xem như sự lựa chọn hàng đầu. Yếu tố thiết yếu khiến Úc đứng đầu danh sách không chỉ bởi hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp, mà còn nhờ vào bằng cấp được công nhận quốc tế.

Vậy điều kiện du học úc sau đại học có phức tạp không, khi nào thì nên bắt đầu học, tất cả sẽ được bật mí rõ trong bài viết dưới đây. Và đừng quên nghía qua vài lựa chọn cho bậc sau đại của trường Đại học Macquarie – một trường đứng đầu về giảng dạy thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc và không cần chứng minh tài chính.

dieu-kien-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Khi nào nên học thạc sĩ?

Trong những năm trở lại đây, việc học thạc sĩ đã dần phổ biến cho những bạn hoàn thành xong bậc đại học. Tuy nhiên, vẫn có phụ huynh và học sinh lo lắng rằng liệu học một mạch từ ĐH đến sau ĐH sẽ tốt hơn hay dành thời gian đi làm có thêm kinh nghiệm rồi hãy tiếp tục tiến hành điều kiện du học úc sau đại học. Làm thủ tục có dễ hay không, xin visa du học úc mất bao lâu?

Quyết định đó là tùy ở mỗi học sinh. Nếu nguồn tài chính gia đình vững chắc, bạn có thể chọn học liên tục. Khi học liên tục, bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, tránh những mối quan tâm về việc làm, gia đình chi phối. Và việc học xuyên suốt sẽ phù hợp với những bạn định hướng về nghiên cứu. Mặt khác, dành thời gian làm việc trước khi học thạc sĩ, tiến sĩ sẽ đúc kết cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn. Dễ dàng đưa ra phương pháp áp dụng được kinh nghiệm từ công việc mình đã làm, hoạch định trong tương lai. Việc tích lũy kinh nghiệm sẽ phù hợp hơn cho những bạn yêu thích các khối ngành thực tế như Nhà hàng khách sạn, marketing, kế toán kiểm toán, v.v..

Điều Kiện Du Học Úc Sau Đại Học Là Gi?

Để nhập học bậc sau ĐH tại Úc, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

1. Đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình 6.5 trở lên. Nếu điểm trung bình của bạn không cao, bạn có thể phải học một khóa dự bị thạc sĩ từ 6 – 12 tháng.

2. Trình độ Tiếng Anh: IELTS đòi hỏi cho các ngành ĐH – Sau ĐH sẽ từ 6.5 trở lên. Hầu hết các trường tại Úc đều công nhận IELTS cho các ngành sau ĐH, nền tảng anh ngữ vững chắc không chỉ giúp hồ sơ học tập của bạn hoàn hảo, mà còn tạo bệ phóng dễ dàng tiếp thu kiến thức mới mẻ.

Nên chọn học trường nào?

Với bề dày kinh nghiệm chuyên sau về tư vấn du học Australia, ATS sẽ giúp bạn:

  • Lựa chọn môi trường phù hợp với tài chính, khả năng học tập
  • Đa dạng về ngành học, bậc học cho từng bạn
  • Trường có nhiều bộ phận hỗ trợ sinh viên tốt

Bạn cũng có thể tham khảo một vài trường hàng đầu tại Úc như: ĐH La trobe, ĐH Monash, ĐH Công nghệ Queensland, và ĐH Macquarie để xem xét môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân.

Đôi nét về Đại học Macquarie

Macquarie có trụ sở đặt tại vùng ngoại ô phía Bắc Sydney và khuôn viên học tập được bình chọn là nhất nhì bang New South Wales. Đây là một trong những trường danh giá tại Úc. Khi chọn ĐH Macquarie làm điểm đến du học Úc, bạn sẽ được làm quen với môi trường năng động, thực tế để có thể phát huy hết năng lực của bản thân.

Cùng xem qua vài chương trình học nổi bật mà các bạn có thể lựa chọn tại ĐH Macquarie nhé:

1. Master of Business Administration (MBA): Đây là chương trình thạc sĩ kinh doanh giúp cũng cố kĩ năng, kiến thức dựa trên các phương pháp phân tích vấn đề. Các bạn sẽ làm quen dần với dự án, thách thức đưa ra từ tổ chức, doanh nghiệp trong thị trường thực tế.

Tuy nhiên, điều kiện du học Úc sau đại học cho ngành này yêu cầu bạn phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

2. Tiến sĩ Triết học (Doctor of Philosophy): Chương trình này cho phép bạn thực hiện nhiều nghiên cứu mở rộng, độc lập. Qua đó, du học sinh sẽ thấy được sự khác biệt trong hệ thống kiến thức mình đã được học. Công việc của bạn phải có đủ bằng chứng về sự gắn kết và tính độc đáo của sự khám phá những sự kiện mới.

Yêu cầu tối thiểu khi nộp đơn vào ngành này:

  • Bạn phải hoàn thành chương trình Thạc Sĩ Nghiên Cứu (Master of Research – MRes) với loại khá trở lên
  • Đã hoàn thành Thạc Sĩ Triết học
  • Hoặc có bằng thạc sĩ 2 năm về một khía cạnh nghiên cứu nào đó

3. Thạc sĩ Quản lí (Master of Management – MoM): Nếu bạn vừa tốt nghiệp và muốn bước một bậc cao hơn trong quá trình học tập, đây là một chương trình phù hợp dành cho bạn. Một khi không đòi hỏi kinh nghiệm, ngành học này mang đến môi trường học chuyên nghiệp tương cường cơ hội được cọ xát thực tế, giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về hướng đi của mình trong tương lai.

dieu-kien-chuan-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Sau khi đã xem qua những điều kiện du học úc sau đại học cơ bản nói trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm để có cái nhìn bao quát hơn khi thực hiện thủ tục du học Úc, làm hồ sơ giấy tờ. Nếu có điều kiện, bước đệm sau đại học sẽ hoàn toàn nâng cao khả năng chuyên môn và mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn. Chúc bạn thành công.

Công Ty Tư Vấn Du Học ATS

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon