Những điều kiện cần thiết khi đi du học Úc

24 Tháng 12 1606 Views

★ ━━ MỤC LỤC BÀI VIẾT ━━ ★


  Đi du học Úc cần những điều kiện gì cũng là điều được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Và cũng như nhiều quốc gia khác khi đi du học, các bạn cũng cần phải chuẩn bị các điều kiện như: trình độ ngoại ngữ tiếng anh, trình độ học vấn, khả năng tài chính và thủ tục visa du học Úc. Và dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để các bạn tham khảo.

  Về trình độ tiếng anh khi đi du học Úc

  Tùy vào từng trường cũng như ở từng bậc học mà các bạn du học sinh Úc sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  [ulist style=”2″]
  IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.
  [/ulist]

  Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu thủ tục du học Úc trước khi vào khóa học chính.

  Về trình độ học vấn khi đi du học Úc

  Bạn nên tham khảo những thông tin đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học dưới đây:

  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0

  Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

  Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.

  Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

  Về tài chính khi du học Úc

  Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh thì chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí mỗi năm tại Úc vào khoảng:

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

  Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

   

  Về thủ tục làm visa khi đi du học Úc

  Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu trên đây, việc tìm hiểu du học Úc cần những điều kiện gì khi làm thủ tục visa cũng vô cùng cần thiết. Để làm thủ tục visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Có thư mời nhập học
  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc
  • Có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu
  • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) theo đúng quy định của Úc

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một số điều kiện và cách thức du học Úc cần thiết khi đi du học. Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết tạo tiền đề để các bạn có nhiều cơ hội thành công và thực hiện được trọn vẹn mong ước của mình.