ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Chia Sẻ Kinh Nghiêm: Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó?
xin-visa-du-hoc-uc-rat-de

Chia Sẻ Kinh Nghiêm: Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó?

Bên cạnh nền giáo dục tiên tiến, Úc đặc biệt thu hút số lượng du học sinh đông đảo bởi chương trình học đa dạng và cực kì chuyên nghiệp. Dù phần lớn gia đình đều chọn Úc làm điểm đến du học, nhưng không phải ai cũng nắm rõ các cách thức du học Úc, điều kiện du học gồm những gì hoặc xin visa du học Úc dễ hay khó.

Để giải đáp mối quan tâm của nhiều bạn, bài viết về “Việc xin visa du học úc dễ hay khó” sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn. Đồng thời cũng phân tích khía cạnh dễ và khó của việc xin visa du học Úc.

xin-visa-du-hoc-uc-de-hay-kho

Tại sao Úc lại thu hút khá đông du học sinh?

  • Úc là một trong những nước có nền giáo dục chuyên nghiệp và đa dạng. Bạn có thể chọn theo học từ cấp bậc phổ thông đến sau đại học. Ngành nghề tại Úc đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, mang đến cơ hội rộng mở cho các du học sinh.
  • Úc nổi tiếng với môi trường sinh sống, học tập sôi động và phát triển. Người dân tại Úc cũng rất thân thiện, dễ dàng giúp bạn hòa nhập, gắn bó khi học tập tại nơi đây.
  • Nền giáo dục phát triển tư duy và sự sáng tạo. Sinh viên được phát triển cao khả năng làm việc độc lập và phối hợp nhịp nhàng theo nhóm khi tham gia nhiều hoạt động thực tiễn.

Khi hoàn thành thủ tục du học Úc, bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như tìm trường và xin thư mời từ trường. Sau khi có thư mời nhập học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho giai đoạn xin visa.

Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó – Những Vấn Đề Phức Tạp?

1. Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Hồ sơ học tập luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm thủ tục du học Úc. Nếu hồ sơ bạn không trung thực, hay còn thiếu những bằng cấp cần phải bổ sung. Đây cũng là lí do khiến quá trình hoàn thành thủ tục du học Úc bị chậm trễ.

2. Rắc rối trong việc chứng minh tài chính

Đại sứ quán và thậm chí là trường luôn muốn bạn phải đảm bảo rằng nguồn tài chính của gia đình sẽ đủ trang trải cho việc học của mình. Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con đi du học. Sẽ có gia đình dư dả về mặt tài chính để có thể hỗ trợ cho con mình môi trường học tốt nhất, nhưng cũng có gia đình tìm kiếm cho con trường học phù hợp và không đòi hỏi nguồn tài chính quá cao. Để tiết kiệm những chi phí khi du học, có rất nhiều giải pháp bạn có thể tham khảo.

3. Trình độ ngoại ngữ chưa tốt

Úc là một trong những quốc gia chọn Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức. Khi chọn du học Úc, bạn hiển nhiên phải sử dụng tiếng anh trong toàn bộ hoạt động học tập, giao tiếp hằng ngày. Vậy nên, việc trang bị vốn tiếng anh vững là điều bạn nên chú ý nếu bạn quan tâm đến vấn đề xin visa du học úc dễ hay khó.

Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó – Tại Sao Dễ?

Cho những ai chưa cập nhật thông tin, chính sách xét duyệt visa, chứng minh tài chính của Úc đã có vài thay đổi:

Theo thông tin từ chính phủ Úc, những du học sinh đăng kí bậc Đại học và Sau đại học sẽ không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình làm visa và hoàn tất thủ tục du học úc. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng ngôi trường mình chọn nằm trong danh sách hỗ trợ miễn giảm chứng minh tài chính.

xin-visa-du-hoc-uc-rat-de

Đồng thời, nhằm hỗ trợ các bạn có ước mơ du học úc vừa học vừa làm, hầu hết các trường và cơ quan di trú úc cũng đưa ra những chính sách sau:

  • Nhiều đợt học bổng với giá trị lớn lên đến 50% sẽ được trao cho học sinh có học lực khá, giỏi
  • Bạn có thể đóng học phí theo học kỳ, thuận tiện cho gia đình
  • Một khi bạn đã đủ điều kiện du học úc, bạn sẽ được phép dành ra 20giờ/ tuần để làm bán thời gian (part-time). Đặc biệt trong mùa hè hoặc xuyên suốt kì nghỉ lễ, bạn sẽ được làm toàn thời gian để kiếm thêm chi phí nhằm trang trải cho thời gian du học tại Úc.
  • Với những bạn đã nhận được bằng cấp Đại Học, sau Đại học, bạn sẽ có điều kiện được làm việc tại úc 2 năm tùy theo ngành nghề. (2 năm cho bậc đại học, 3 năm cho thạc sĩ nghiên cứu và 4 năm cho những ai đã hoàn thành xong tiến sĩ)

Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó – Sẽ Dễ Nếu Tìm Đến Trung Tâm Tư Vấn Uy Tín

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách thức du học Úc, hoặc việc xin visa du học úc mất bao lâu, các trung tâm tư vấn du học úc như ATS (Avenue to Success) với kinh nghiệm làm việc lâu năm và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ định hướng cho bạn nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Vấn đề xin visa du học Úc dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy ghi nhớ những thông tin trên để quá trình hoàn thành thủ tục du học Úc của bạn diễn ra suôn sẽ và nhanh chóng nhé.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon