ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Trang trải chi phí cho con đi du học Úc

Trang trải chi phí cho con đi du học Úc

Nguyên tắc có vẻ đơn giản: sau khi trừ chi phí cho bản thân người tài trợ và gia đình tại Việt Nam, số dư của thu nhập của người bảo trợ (thường là cha và/hoặc mẹ của du học sinh) phải lớn hơn chi phí phải trả cho du học sinh (chủ yếu bao gồm tiền học phí du học và chi phí ăn ở tại nước ngoài).

Tuy vậy cách giải bài toán trên lại không hề đơn giản cho đa số mọi người phải trả tiền cho con em đi du học. Ví dụ: tổng chi phí bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho một năm là khoảng 50.000 USD, số người có thể chứng minh được mức thu nhập một tháng từ 5.000 – 6.000 USD qua bảng lương hoặc thu nhập từ việc cho thuê nhà, xe… không phải là nhiều.

Du học Úc sẽ dễ dàng hơn

Khó khăn như vậy, tại sao lại có rất nhiều người vẫn xoay sở để cho con em đi du học được?

Vấn đề là phải gỡ rối từ từ. Cần phải xem xét và liệt kê ra tất cả các khoản thu nhập có thể có được của bố và mẹ của du học sinh, bao gồm: lương của bố và mẹ thể hiện trên hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm xã hội; những khoản tiền lãi tiết kiệm trong ngân hàng hoặc đầu tư có sinh lãi có thể chứng minh được; thu nhập từ việc có nhà, đất, hoặc xe cộ cho thuê thể hiện trên hợp đồng cho thuê có công chứng…

Nếu Bố hoặc Mẹ du học sinh có doanh nghiệp riêng có lợi tức hàng tháng hoặc hàng năm, thì phải được thể hiện trên giấy tờ hợp lệ, bao gồm các chứng từ thuế, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp… Ngoài ra, tiền tặng của ông bà, cô, bác, chú, dì của du học sinh ở mức hợp lý (ví dụ để chi trả cho vé máy bay, mua sách vở…) và các chương trình hỗ trợ tài chính của trường nước ngoài như giảm một phần học phí, học bổng tiếng Anh từ 5 đến 10 tuần tại nước ngoài, cần xem xét các hỗ trợ tài chính của các trung tâm tư vấn du học úc ở đâu tốt (hỗ trợ tiền vé máy bay, học bổng cho các học sinh/sinh viên có học lực khá, giỏi…), dự kiến mức thu nhập tối thiểu của du học sinh có được qua các kỳ thực tập có trả lương trong quá trình du học…cũng cần được đưa vào trong quá trình tính toán trang trải chi phí cho du học sinh.

Trong trường hợp sau khi tổng hợp các khoản thu nhập mà vẫn không đủ chi trả chi phí du học, bố mẹ du học sinh có thể xem xét sử dụng các chương trình cho vay du học ngắn hạn, dài hạn của các ngân hàng với mức vay ưu đãi hoặc các hình thức du học úc học phí thấp. Trên thực tế, đây chính là giải pháp hiệu quả cho đa số các phụ huynh trong thời điểm hiện nay khi tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Ngày nay, không nhất thiết gia đình phải rất giàu có mới có thể cho con đi du học Úc, hoặc Anh, Mỹ. Người ta chỉ cần tìm cách giải đúng bài toán cho riêng mình.

Avenue To Success (ATS)
Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3
Tel: 08 – 39 333 266
Facebook: https://www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon