ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Tại sao nên du học Úc?

Tại sao nên du học Úc?

Úc được biết đến như một xứ sở với bề dày lịch sử và lối sống sôi động từ hơn nghìn năm nay. Cứ một lần được chuyến khám phá khu vực duyên hải tuyệt đẹp và kiến trúc cổ kính này là thêm một cơ hội cho bạn tìm hiểu thêm về nền văn hóa hiện, thú vị và độc đáo nơi đây. Nổi tiếng là một cường quốc học thuật, Úc dễ dàng thu hút một lượng lớn sinh viên tụ họp từ khắp mọi miền trên thế giới.

Học tập tại Úc và bắt tay vào vô số cuộc mạo hiểm mới để đạt được tương lai tốt đẹp hơn là một quyết định mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đang dũng cảm chọn lựa. Thật ra không có gì ngạc nhiên khi mọi sinh viên lại chọn một hệ thống giáo dục hiện đại dựa trên nền tảng nghệ thuật, giải trí bậc nhất của Úc. Vậy lí do nào thôi thúc các du học sinh đưa ra quyết định táo bạo của họ, hãy cùng điểm qua những lí do này nhé?

Môi trường giáo dục và chất lượng sống hàng đầu thế giới?

Nhiều học sinh Việt Nam khi du học tại Úc đã ví von rằng: “Nếu ví Sydney như thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng sôi động tấp nập, thì Melbourne sẽ cho bạn trải nghiệm như đang sống tại thủ đô Hà nội với không khí nhẹ nhàng, bình yên”. Tuy nhiên, Melbourne được biết đến như một kho tàng các trường đại học danh giá hàng đầu với những điều kiện du học thuận lợi cho bạn thỏa sức chọn lựa.

Mặc dù Melbourne là thành phố hàng đầu của Úc, nhưng Sydney vẫn giữ vị thế cạnh tranh mạnh mẽ với phong cảnh ngoạn mục, ẩm thực và lối sống thư giãn cùng thời tiết hoàn hảo. Có cơ sở giáo dục được công nhận hàng đầu, Sydney đứng đầu danh sách khi luôn được học sinh quốc tế tin tưởng.

Bên cạnh đó, ngành nghề cũng giữ một vai trò quá lớn trong suốt hành trình du học. Đến với úc, bạn có thể lựa chọn những ngành nghề cơ bản đang chiếm lấy sự quan tâm của mọi người:

  • Ngành khách sạn và du lịch
  • Ngành điều dưỡng
  • Ngành tài chính kế toán
  • Ngành công nghệ thông tin

Nền văn hóa hiện đại và đa dạng

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia hội tụ nhiều nền văn hóa nhất trên thế giới. Điển hình như Sydney, đây là thành phố nổi tiếng với nền văn hóa đa chiều gồm 180 quốc tịch và hơn 150 ngôn ngữ. Nếu bạn đáp ứng được hầu hết các điều kiện du học (xem chi tiết tại đây: https://www.ats.org.vn/dieu-kien-du-hoc/) để đặt chân đến úc, bạn sẽ được trải qua sự kết hợp đa dạng của nhiều nền văn hóa, phương châm sống giúp đưa ra những quyết định chính xác hơn về nghề nghiệp trong tương lai.

Dựa trên chỉ số OECD về thành phố có lối sống tốt nhất năm 2016, Australia xếp thứ hạng cao nhất khi so sánh với các nước gần đó (chỉ số 9.3/10). Như vậy, đây là một điểm cộng chứng minh Úc là điểm đến thân thiện với sinh viên trong và ngoài nước, giúp bạn an tâm học tập và nghiên cứu trong suốt hành trình du học của mình.

Vì là một cộng đồng đa văn hóa, Sydney sẽ không ngần ngại tổ chức các sự kiện và và lễ hội để mở rộng tầm nhìn của người dân về nền văn hóa và nhận thức. Bạn sẽ có dịp thưởng thức những buổi hài kịch, ăn uống, xem phim kịch ngoài trời hay âm nhạc. Như lễ hội hài kịch quốc tế ở Sydney được tổ chức vào cuối tháng Ba và giữa tháng Tư mỗi năm. Đây là một trong ba lễ hội hài kịch lớn nhất trên thế giới và lớn nhất ở phía nam bán cầu.

Mở rộng nhiều cánh cửa nghề nghiệp/ hỗ trợ Visa

Với mỗi du học sinh khi hoàn thành các cách thức du học úc, đặc biệt sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nôn nóng tìm việc ở môi trường chuyên nghiệp này. Hiện nay, úc cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện và thời gian cho các bạn làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, nghiên cứu.

Theo nguồn thông tin mới nhất, những du học sinh đăng kí bậc Đại học và Sau đại học sẽ không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình hoàn tất điều kiện du học úc, làm visa và hồ sơ thủ tục. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng ngôi trường mình chọn nằm trong danh sách hỗ trợ miễn giảm chứng minh tài chính.

Với những ai đang tìm hiểu các cách thức du học úc hoặc thủ tục du học úc học phí thấp, bạn đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học ở úc. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt dựa trên năng lực học tập, tài chính và môi trường bạn mong muốn để cho mình một quyết định thật chính xác. Điều nay giúp bạn tiếp cận nguồn thông tin xác thực nhất và đảm bảo tiết kiệm thời gian trong quá trình làm hồ sơ của mình.

Khí hậu ôn hòa

Thời tiết và khí hậu cũng là hai yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn du học tại úc. Xét về mặt địa lí, lãnh thổ nước Úc trải dài theo chiều ngang ở nam bán cầu, vì vậy khí hậu ở những bang không khác nhau nhiều lắm. Thường thì mọi miền trên nước Úc sẽ trải qua mùa hè ấm áp và mùa đông với khí hậu ôn hòa. Bạn sẽ không phải lo ngại về chiếc sơ mi trên người bỗng ướt đẫm mồ hôi hay tay chân lạnh cóng vào mùa đông như ở Việt nam đâu.

Lấy thông tin từ trang Weather and Science Facts Australia, đất nước này thường có khí hậu ôn hòa quanh năm. Úc cũng được biết đến như một trong các châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa ít hơn 600 mm /năm. Nếu bạn đang trải qua kì nghỉ hè hoặc dự định ăn mừng nhân dịp nào đó, tổ chức một chuyến du lịch ngoài trời đến các viện bảo tang hay khu bảo tồn ở New South Wales cũng là một ý kiến không tồi. Bạn cũng có thể tìm thấy những công viên với dãy cỏ xanh mướt, tha hồ mà nằm ườn thư giãn sau chặng đường dài mệt mỏi dọc theo những rặng cây cao.

Khí hậu tốt thuận lợi cho học tập

Với những ai đang tìm hiểu các cách thức du học úc hoặc thủ tục du học úc học phí thấp, bạn đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học ở úc. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt dựa trên năng lực học tập, tài chính và môi trường bạn mong muốn để cho mình một quyết định thật chính xác.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon