ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Những lý do Vì sao bạn nên đi du học Úc

Những lý do Vì sao bạn nên đi du học Úc

Du học Úc đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt, bởi Úc không chỉ là một đất nước năng động, thân thiện có nền văn hóa đa sắc màu mà còn là một trong những nơi có nền giáo dục uy tín, chất lượng cũng như thủ tục du học Úc dễ dàng hơn. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng nếu quyết định sang Úc du học trong tương lai.

Về nền giáo dục Úc

Úc là một đất nước được biết đến với hệ thống giáo dục có danh tiếng, với hiệu quả chất lượng giảng dạy cao và học phí thấp. Những trường đại học và phổ thông của Úc luôn được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Năm 2011-2012, có 7 trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 200, trong đó Đại học Melbourne ở vị trí 37, theo sau là Đại học quốc gia Úc vị trí thứ 38.

nền giáo dục Úc phát triển

Nước Úc khuyến khích sự đổi mới và tư duy độc lập, kết hợp với một hệ thống giáo dục hoàn hảo và nền văn hóa đa dạng, vì vậy, đến Úc du học, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội một khi bạn kết thúc việc học.

Việc học ở nước ngoài là cách tuyệt vời để thúc đẩy công việc và cơ hội nghề nghiệp của bạn, và là cơ hội để nâng cao sự tự tin cũng như những kĩ năng xã hội, đặc biệt là học tại một đất nước như Úc.

Về khí hậu và thời tiết ở Úc

Úc là đất nước có diện tích khá rộng nên khí hậu tại đất nước này cũng có nhiều biến đổi phức tạp. Những thành phố lớn ven biển thường có thời tiết ấm áp quanh năm. Mùa hè rơi vào khoảng giữa tháng 12 và tháng 2, và cực kì nóng, nhiệt độ vào khoảng 26 độ C đến 38 độ C. Hãy chắc chắn bạn có mang theo quần áo rộng cho mùa hè và đừng quên kính mát cùng một bộ đồ bơi nhé. Với mùa hè vào dịp giáng sinh, đừng ngạc nhiên nếu bạn phải trải qua giáng sinh trên bải biển với tiệc BBQ, một trải nghiệm rất Úc.

Khí hậu Úc vô cùng thuận lợi

Tháng 6 đến tháng 8 là những tháng lạnh nhất, đó là mùa đông ở Úc. Nếu bạn học ở phía bắc nước Úc, như Cairns, phía bắc Brisbane hay Ayers Rock, bạn sẽ không cảm thấy quá lạnh vì nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C. Những vùng khác của Úc như là Canberra, nhiệt độ có thể hạ xuống đến mức đóng băng trong suốt mùa đông. Hãy mang theo mũ, găng tay và khăn quàng cổ, và chắc chắn rằng bạn phải có một chiếc áo khoác đủ ấm với những lớp giữ nhiệt tốt.

Sinh viên ở Úc ăn mặc khá tự nhiên, nhưng sẽ tốt hơn nếu như bạn có một vài bộ đồ lịch sự cho những buổi phỏng vấn hay những sự kiện quan trọng. Nước Úc không có một trang phục dân tộc chính thức, và mặc dù có nhiều nơi yêu cầu tiêu chuẩn về ăn mặc thì việc chọn quần áo vẫn là sự lựa chọn của cá nhân, mọi người ăn mặc sao cho thoải mái và hợp với thời tiết. Vào mùa nắng nóng, đó là thời gian của dép tông cùng với đồ bơi, nhưng nếu bạn muốn vào các câu lạc bộ hay rạp hát, bạn sẽ phải ăn mặc gọn gàng, quần áo sạch sẽ cùng với một đôi giày phù hợp.

Du học Úc là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định du học xa nhà. Bởi với một quốc gia đa sắc màu văn hóa, điều kiện sống tốt với nền giáo dục chất lượng chắc chắn sẽ cho bạn một cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Công ty du học uy tín ATS TPHCM
Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM
Tel: (+84 8) 39 333 266

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon