ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Lựa chọn công ty du học uy tín, nên hay không?

Lựa chọn công ty du học uy tín, nên hay không?

Chạy theo sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế là đời sống và mức độ giáo dục dần được tăng cao ở các nước. Chính những điều này luôn thôi thúc các bậc cha mẹ mong muốn con em mình được tiếp thu những cái mới, những nền tinh hoa gầy dựng từ rất lâu đời của các nước lân cận. Thế nên trong những năm gần đây, “công ty du học” hay “du học” đã trở thành các cụm từ phổ biến trong mọi cuộc nói chuyện. Dấy lên xu hướng đánh mạnh tâm lí những bạn luôn khao khát có cơ hội học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Nhưng một khi nghĩ đến việc du học ở các nước như Úc – Anh – Mỹ, bạn hẳn sẽ cảm thấy ngao ngán khi phải hoàn thành mọi thủ tục du học Úc, giấy tờ rắc rối, ngay cả việc chứng minh tài chính rõ ràng. Thay vì phải theo dõi và tìm hiểu từng bước, nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty du học cũng là một ý kiến không tồi. Nhưng việc chọn lựa những nơi tư vấn du học uy tín liệu có nên hay không? Bạn sẽ nhận được lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thực hiện hồ sơ giấy tờ nhanh gọn

Điểm mạnh đầu tiên khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học Australia là bạn sẽ tránh được những bỡ ngỡ sai sót khi làm hồ sơ. Cứ thử tưởng tượng bạn phải chuẩn bị hồ sơ và xác thực thông tin từ nhiều nguồn khác nhau so với việc được hỗ trợ nhanh chóng, bạn sẽ nhận ra lí do vì sao các công ty du học dần được ưa chuộng hiện nay.

Về khâu chuẩn bị, các thủ tục sẽ tốn rất nhiều thời gian, đôi khi làm lỡ mất kế hoạch của bạn chỉ vì hồ sơ vẫn chưa xong. Lấy Thư mời nhập học có điều kiện (Conditional offer) làm một ví dụ điển hình. Thư mời nhập học là thư phản hồi đồng ý rằng bạn đã được chấp nhận vào học tại trường với ngành học đã đăng ký. Thông thường bạn phải mất ít nhất hai tuần để xin thư mời nhập học, tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có đủ giấy tờ (Bằng tốt nghiệp chính thức, bằng tiếng Anh, v..v.), thì các công ty tư vấn du học uy tín là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học, có thể xin cho bạn thư mời nhập học có điều kiện. Sau đó bạn vẫn phải bổ sung đủ các loại giấy tờ, nhưng hồ sơ của bạn sẽ tiếp tục được xét theo đúng thời gian đã định.

Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, công ty du học sẽ đảm bảo xử lí hồ sơ nhanh chóng và linh hoạt để bạn hoàn thành nhanh chóng điều kiện du học.

Đội ngũ tư vấn trung thực, tận tình

Đánh vào xu hướng được quan tâm nhiều từ các bậc cha mẹ học sinh, sự xuất hiện hàng loạt của nhiều trụ sở tư vấn đại trà trên thị trường chưa hẳn đảm bảo mức độ hỗ trợ chuyên nghiệp, nhưng lại hấp dẫn khách hàng với chiêu trò tiếp thị không ngờ. Để đến khi hợp tác, nhiều học sinh phải khó xử với những phen dở khóc dở cười.

Khi tự mình tham khảo thông tin trên phương tiện truyền thông, các thông tin đều mang tính tổng quan và xử lí vấn đề theo xu hướng chung, trong khi mỗi du học sinh lại có thắc mắc riêng cần giải đáp. Lựa chọn một công ty du học uy tín sẽ phân tích thấu đáo và hiệu quả những thuận lợi và hạn chế của từng ngành học. Bên cạnh đó, chi phí luôn đảm bảo được giải trình minh bạch để mọi gia đình cân nhắc phương án phù hợp với bản thân.

Mạng lưới kí kết rộng với nhiều trường ĐH

Hỗ trợ liên kết rộng với những đối tác từ các nước được xem như một điểm cộng khi hoàn thành các cách thức du học Úc. Một khi công ty liên kết càng nhiều đối tác, bạn và gia đình sẽ luôn được cập nhật đầy đủ những thông tin thay đổi về Visa, thủ tục nhập học hoặc học bổng với những khoảng ưu đãi không hề nhỏ. Đây là một yếu tố rất thiết thực cho những ai đang tìm kiếm những nguồn hỗ trợ giúp giảm bớt chi phí cho gia đình.

Bạn sẽ nắm trong tay nhiều cơ hội tư vấn trực tiếp với các đại diện trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau nếu tham gia đầy đủ hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hàng tháng. Đại diện đến từ các trường đảm bảo luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích và xác thực khi bạn sinh sống và học tập trên đất nước của họ.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian là vàng bạc. Một khi công ty hỗ trợ bạn đáp ứng đủ điều kiện du học nhanh chóng, điều đó đồng nghĩa với việc họ giúp bạn chi phí rất nhiều khoản chi không cần thiết. Tự bản thân làm thủ tục đôi khi sẽ dẫn đến những sai sót, đòi hỏi bạn phải bắt đầu lại từ đầu và bổ sung thêm nhiều bước khác.

Với nhiệm vụ cung cấp đầy đủ thông tin, điều kiện du học, những công ty này sẽ thu khoản phí dịch vụ hợp lí và minh bạch trong mọi khoản phí về tài chính. Thậm chí, trường luôn thông báo những đợt học bổng hoặc hỗ trợ tài chính (nếu là học sinh khá, giỏi). Dù phải tốn khoảng phí hỗ trợ, nhưng lợi ích bạn nhận được sẽ còn nhiều hơn thế thì tại sao chúng ta còn phải đắn đo. Đối với những công ty là đại diện tuyển sinh chính thức, bạn hoàn không mất bất kỳ một phí dịch vụ nào (trừ phí nộp hồ sơ visa và phí dịch thuật) trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Nếu như bạn đã lên một kế hoạch du học hoàn chỉnh cho bản thân, còn chờ gì nữa mà không tìm đến những công ty du học uy tín hỗ trợ bạn hiệu quả trong từng cách thức du học Úc. Nhưng cũng đừng quên mày mò tham khảo thông tin về đất nước, nơi sinh sống cũng như ngôi trường bạn chọn, vì điều đó sẽ giúp tăng thêm sự thú vị và một cái nhìn bao quát cho môi trường học tập. Làm quen với nhiều bạn sinh viên đã và đang học cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm rất quý giá cho tương lai.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon