ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Lợi ích đầu tư vào việc du học ở bậc Sau đại học

Lợi ích đầu tư vào việc du học ở bậc Sau đại học

Hầu hết các bạn học sinh khi bước vào giảng đường đại học từ ngôi trường phổ thông đều mong đợi có được nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Trong những năm gần đây, với xu hướng thị trường lao động ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, việc có được vị trí nổi bật trong vô số các ứng viên xin việc giống như bạn là rất khó khăn. Có nhiều bạn chấp nhận phải mất rất nhiều năm để có thể dần bước lên bậc thang nghề nghiệp, một số khác lại lựa chọn một con đường khác: đó là có được tấm bằng Sau Đại học.

Du học con đường thành công mới

Tại sao vậy? Xem chi tiết các trường tại Úc, Anh, Pháp, Mỹ để tham khảo.

Kinh nghiệm làm việc thực tế từ các chương trình thực tập

Một số chương trình Sau Đại học tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty, tổ chức (thường là khoảng 6 tháng). Đây là điều hết sức quan trọng giúp bạn có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường làm việc thực tế. Ngoài việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, bạn còn có cơ hội phát triển rất nhiều kỹ năng mềm khác như làm việc với cấp trên và những người đồng cấp, giao tiếp cá nhân và nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề nảy sinh trong công việc. Đặc biệt, đối với các ngành học thạc sĩ Quản lý Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch…, sinh viên còn được hưởng lương trong quá trình thực tập này.

Xem thêm: Tìm hiểu về cách thức du học Úc tốt nhất 2017

Khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập

Các sinh viên học sau đại học được yêu cầu phải tự học và nghiên cứu, và hoàn thành các dự án cá nhân hay nhóm nhiều hơn các sinh viên bậc cử nhân rất nhiều. Khả năng này rất là cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý, hoặc tính chất công việc của bạn độc lập.

Kinh nghiệm sống phong phú

Cùng với tuổi đời lớn hơn, các sinh viên Sau đại học có vốn sống tương đối khá nhiều, nhờ đó nhận thức, nhân sinh quan của họ về công việc nói riêng và cuộc sống nói chung cũng ‘đầy đặn’ hơn các sinh viên tốt nghiệp ở các bậc học thấp hơn. Họ không còn nhìn đời qua lăng kính màu hồng, biết tự kiểm soát các cảm xúc tiêu cực trước áp lực công việc cũng như những khó khăn trong đời sống một cách tốt hơn. Họ thường tìm kiếm các giải pháp thực tế cho những vấn đề khó khăn và thách thức trong công việc.

Hòa nhập cuộc sống dễ dàng

Chính điều này làm cho họ ‘đắt giá’ hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

Học Sau Đại học sau khi đã làm việc để nâng cao triển vọng nghề nghiệp

Nếu bạn đã hoặc đang đi làm, việc đầu tư vào học sau đại học sẽ giúp bạn nâng cấp triển vọng nghề nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Với kinh nghiệm làm việc sẵn có, bạn có lợi thế lớn trong việc nắm bắt và ứng dụng nhanh hơn những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn và nhờ đó trở nên hấp dẫn cho các vị trí cao hơn như là giám sát hoặc quản lý bậc trung.

Văn phòng ATS TPHCM
Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM
Tel: (+84 8) 39 333 266

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon