ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Chia Sẻ Cùng Bạn Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Úc

Chia Sẻ Cùng Bạn Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Úc

Là một người từng có cơ hội nhận được suất học bổng du học Úc như mình, đây là lí do tại sao mình luôn được nhiều bạn hỏi thăm cũng như đưa ra nhiều thắc mắc cần được giúp đỡ. Dạo gần đây lại có vài bạn thắc mắc về khía cạnh này, tiện thể mình sẽ viết luôn một bài chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc cho mọi người nhé.

Cho những ai chưa biết, mình đã đạt học bổng nghiên cứu cho sinh viên quốc tế (International Postgraduate Research Scheme – IPRS) của trường La Trobe trong 2 năm. Không hẳn cứ mỗi lần nộp xin học bổng từ các trường, bạn sẽ nhận được ngay đâu, điều đó còn tùy vào khả năng học tập và thành tích của bạn nữa. Mình cũng đã từng trượt, nhưng những lúc thất bại luôn giúp mình hiểu hơn về con đường gian truân để xin học bổng cho bản thân.

Vậy thì, hãy cùng lướt qua các chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm, cũng như hạn chế những rủi rỏ xảy ra trong quá trình săn học bổng du học úc.

1. Xác định đúng hướng đi cho bản thân

Nếu bạn muốn du học Úc, mình khẳng định rằng xin học bổng du học không phải “cứ thích là làm được”. Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc đầu tiên của mình đòi hỏi bạn phải xác định hướng đi đúng cho bản thân. Hãy hỏi bản thân rằng: “Mình muốn đi nước nào?, Thích học ngành gì?, Đã xác định thích công việc gì trong tương lai chưa”.

Sẽ tốt hơn khi bạn xác định được những yếu tố ưu tiên khi định hướng con đường cho riêng mình. Khi đã có thể trả lời rành mạch những câu hỏi trên, sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định bạn muốn đạt được gì, và sẵn sàng hi sinh những gì.

>> Tham khảo:điều kiện du học nghề tại úc

Ví dụ, mỗi người đều muốn giành được học bổng tại các trường thứ hạng cao. Và hiển nhiên là, trường có thứ hạng cao đòi hỏi bạn phải cạnh tranh rất nhiều so với các trường thứ hạng trung bình. Đây cũng một yếu tố đáng để cân nhắc và rút kinh nghiệm săn học bổng du học úc.

2. Hồ sơ, bảng điểm đầy đủ

Từ hồi còn là sinh viên, mình lúc nào cũng thích đi du học nước ngoài. Nhưng khổ nỗi, cái mong muốn lúc đó vẫn chưa mạnh, nên đâm ra bản thân cũng không định hướng gì nhiều. Giấy tờ chuẩn bị du học cũng không được chu đáo, đầy đủ. Thành ra, đến khi nộp hồ sơ xin học bổng, mọi chứng nhận đoàn hội hay các chương trình xã hội mình tham gia đều không tìm thấy.

Vậy nên, một kinh nghiệm săn học bổng du học Úc nữa là hay lưu giữ các thành tích, giấy khen tốt của mình thật cẩn thận (những chứng chỉ với thành tích chưa cao, bạn hoàn toàn có thể giấu đi nhé).

Với các giấy tờ chính như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, học bạ, không cần nhắc bạn cũng hiểu rằng việc xin cấp lại mất rất nhiều thời gian và khó khăn. Hãy cất ở nơi bạn có thể tìm thấy bất kì lúc nào. Dù chỉ mới có ý định xin học bổng du học úc, hãy lưu trữ và bổ sung hồ sơ học tập thật đẹp đẽ nhé vì bạn có thể dung cho rất nhiều mục đích (du học, làm việc chẳng hạn).

3. Đáp ứng trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ sẽ thể hiện khác nhau tùy vào hệ thống học bổng của từng trường. Sẽ có những trường đòi hỏi trình độ ngoại ngữ tốt, nhưng cũng có trường dựa trên năng lực làm bài kiểm tra đầu vào và vật lí, toán học hoặc anh văn, bài luận theo chủ đề cho sẵn.

Một kinh nghiệm săn học bổng du học Úc là hãy tham gia nhiều hoạt động ngoài khóa của CLB tiếng anh tại trường . Chúng sẽ giúp các bạn du học sinh phát triển tư duy và bàn luận về các khía cạnh chủ đề đang được quan tâm trong xã hội

Tham gia nhiều hoạt động xã hội cũng là một kinh nghiệm săn học bổng du học úc cho mọi học sinh. Qua đó, bạn sẽ nâng cao kĩ năng cũng như cách ứng phó trong từng tình huống khác nhau.

4. Được giới thiệu từ giảng viên, giáo viên tại trường

Trong bất kì hoạt động nào, được sự giới thiệu của hội đồng hoặc giáo viên trong nhà trường sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Vậy nên, trong quá trình học tập đừng quên mở rộng mối quan hệ với các giảng viên, tiến sĩ. Một khi bạn học tập tốt cũng như khéo léo trong cách ứng xử, sẽ dễ dàng hơn khi nhờ họ sẽ đánh giá cũng như tiến cử với trường.

Nhưng khi hoàn thành bước này, đừng quên cung cấp những thông tin thật chi tiết về bản thân bạn, tránh việc bịa đặt nhằm đánh bóng bản thân. Đa số các trường sẽ gọi và xác nhận những gì họ biết về bạn. Nếu người tiến cử bạn không thể trả lời các câu hỏi trường đưa ra, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện du học và xin học bổng. Và hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.

Thông thường, những bạn nào có thắc mắc về các kinh nghiệm săn học bổng du học úc, mình đều đưa ra những yếu tố cơ bản trên đây. Mọi người cũng nên tìm hiểu kinh nghiệm từ nhiều bạn đi trước nữa, để có thể bỏ túi nhiều phương án giải quyết thật hợp lí nhé.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon