ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Khám phá không gian học tập hiệu quả tại Trinity College

Khám phá không gian học tập hiệu quả tại Trinity College

Mỗi môi trường học tập cung cấp nguồn tài nguyên vô hạn giúp bạn đạt được các mục tiêu tương lai, nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng mình vẫn chưa tận dụng hiệu quả kho tài nguyên ấy? Với những bạn đang lên kế hoạch du học úc, tìm hiểu về cách thức du học úc thôi vẫn chưa đủ, bạn cần trang bị cho mình những kĩ năng ứng phó cơ bản khi đặt chân đến một đất nước mới. Nhưng bên cạnh việc khám phá, việc học tập cũng cần được đặt lên hàng đầu.

Điển hình ở trường Trinity College, làm kiểm tra và thi cử luôn đóng vai trò tất yếu trong hành trình du học của mỗi người. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ bỏ quên những nguồn tài nguyên có sẵn giúp tối ưu hóa việc học cũng như nghiên cứu của bản thân. Cho những bạn chọn Trinity College là môi trường học tập trong tương lai và cả những ai đang chật vật với cả núi bài tập khó nhai, ATS sẽ bật mí cho bạn những không gian học tập hiệu quả mà không lo phân tâm tại trường Trinity College. Hãy cùng điểm qua nhé:

“Không gian xanh” Bulpadock

Nếu bạn đang tìm kiếm trạm dừng chân để tổng hợp lại mọi kiến thức tiếp thu từ tiết học sáng nay, Bulpadock luôn là sự lựa chọn đầu tiên với các bạn học sinh. Thử nghĩ xem khi được nằm ườn sảng khoái trên bãi cỏ non trải dài khắp khuôn viên trường, luồng không khí thoáng đãng xung quanh sẽ xua tan đi áp lực thi cử trong chốc lát để đầu óc bạn được thoải mái cho những tiết học tiếp theo.

Bật mí cho bạn nhé, “hàng rào” cây xanh bao quanh không gian này là yếu tố chính giúp đẩy mạnh quá trình trẻ hóa đồng thời sản sinh hóc môn vui vẻ endorphins trong não. Nếu bạn đã có một nhóm bạn hay câu lạc bộ của riêng mình, đừng ngại ngần chọn nơi đây làm điểm học tập nhóm vì Bulpadock sẽ giúp bạn tiếp thu dễ hơn và cả sáng tạo hơn nữa.

Thư viện Baillieu

Nếu bạn lo lắng khung cảnh thơ mộng ngoài trời sẽ làm mình mất tập trung, thư viện Baillieu, trực thuộc Đại học Melbourne danh tiếng, lại là nơi khá lí tưởng cho những ai tìm kiếm một nơi ấm cúng, yên tĩnh để học tập. Không giống bất kỳ thư viện nào khác, Baillieu cung cấp nguồn sách vô cùng quý báu hỗ trợ chuyên cho từng ngành học khác nhau. Một khi bạn gặp khó khăn với bất kì tiểu luận nào, Dự án Foundation – một dự án dành riêng cho sinh viên sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường , học sinh ở Trinity College thường chọn thư viện Leeper và bỏ quên Baillieu vì họ sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian di chuyển đến lớp trong giờ giải lao. Nhưng không thể phủ nhận, Baillieu không những yên tĩnh, mà còn cung cấp nhiều không gian trao đổi phù hợ với mỗi cấp độ học.

Điểm cộng của Baillieu nằm ở chỗ thời gian mở cửa và đóng cửa khá muộn vào cuối tuần. Thế nên, đây là địa điểm hoàn hảo nếu bạn khó tập trung học tập tại nhà và muốn trau dồi thêm kiến thức sau giờ học.

Phòng lab – Máy in hiện đại

Trinity College cũng trang bị hàng loạt trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ cho mục đích nghiên cứu, một trong số đó là phòng lab nằm trong tòa nhà Swanston và Victoria của trường. Học sinh sẽ ít khi sử dụng phòng lab, đơn giản vì mỗi bạn đều được trang bị laptop hoặc ipad riêng. Nhưng nếu bạn cần phải hoàn thành một bài tiểu luận trực tuyến hoặc nghiên cứu về một đề tài nào đó khi chẳng may laptop bị hết pin, những phòng lab này sẽ giúp ích rất nhiều.

Trong phòng máy luôn có sẵn máy in tiện lợi, ít tốn kém và rất dễ xài. Thay vì phải tìm đến các dịch vụ in ấn, bạn có thể in mọi ghi chú, giấy tờ trong chớp mắt từ các phòng máy có sẵn trong hai tòa nhà. Mỗi học sinh sẽ được cấp khoảng $50 cho việc in ấn.

Thư viện trực tuyến

Một tính năng tuyệt vời của Thư viện Leeper là danh mục trực tuyến của nó cho phép sinh viên dễ dàng tìm kiếm sách vở, thông tin có liên quan đến bài tập của mình. Bên cạnh một loạt thông tin gồm tác giả, nhà xuất bản, hệ thống còn hỗ trợ bạn vị trí của sách. Chẳng hạn như bạn có thể tìm được nguồn thông tin bạn cần từ bất cứ thư viện nào, Leeper hay Baillieu.

>> Xem thêm cách thức du học ngắn hạn tại úc hiệu quả.

Khi bạn cần nghiên cứu bài luận, chỉ cần đưa vào “từ khóa” và cụm từ thích hợp vào công cụ tìm kiếm. Ngay lập tức, hệ thống sẽ lọc các tài liệu nghiên cứu học thuật phù hợp với yêu cầu của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích trong các bài nghiên cứu cuối khóa cũng như bất kỳ chủ đề nào khác đòi hỏi sách vở, thông tin học thuật được sử dụng cho nghiên cứu.

Bạn đã tự mình khám phá những không gian kể trên chưa? ATS đảm bảo nếu chỉ quan tâm những điều kiện du học hoặc làm theo hướng dẫn từ các công ty du học uy tín, bạn sẽ hiếm có thể biết được những kinh nghiệm trên đâu. Nếu chưa thì hãy mau mau tận dụng những không gian ấy cho việc học. Và cũng đừng quên chia sẻ chúng cho bạn bè của mình nhé.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon