ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Các Chương Trình Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học

Các Chương Trình Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học

Hiện nay, nếu bạn muốn học hỏi tiếp cận với chương trình học và phương pháp thực tiễn chuyên sâu, bước tiến du học Úc và các nước khác được xem như một sự lựa chọn tối ưu. Thông thường, sinh viên sẽ có 3 hướng đi chính khi chọn du học tại úc: du học tự túc, vừa học vừa làm và du học nhờ vào các học bổng du học Úc bậc đại học.

Đối với các bạn sinh viên, chế độ học bổng không những hỗ trợ giảm tải chi phí học tập, mà còn được xem như nguồn động lực rất lớn trong chặng đường sắp tới. Vậy thì, bạn quan tâm đến các nước nào? Học bổng từ trường ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua “Chương trình học bổng du học Úc bậc đại học” nhé.

Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học Thu Hút Các Du Học Sinh Ở Điểm Gì

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học, chương trình giảng dạy và chi phí du học úc sẽ là hai yếu tố được cân nhắc đầu tiên. Đặc biệt, với những bạn muốn giảm bớt chi phí khi theo học đại học, tìm kiếm các suất học bổng du học Úc bậc đại học sẽ giảm tải phần nào.

Mức chi phí hợp lý: Ngoài giờ học trên lớp, bạn sẽ dành được kha khá thời gian cho việc đi làm thêm ở ngoài. Chính sách làm thêm cho du học sinh của Úc cũng khá dễ chịu: với 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái khi có thêm chút chi phí chi tiêu cho cuộc sống của mình.

Chi phí học tập vừa phải: Dù nổi tiếng với chất lượng sống và học tập quốc tế, úc đưa ra nhiều phương án tài chính khá phù hợp với các bạn học sinh. Việc hoàn thành các cách thức du học úc trong quá trình làm hồ sơ sẽ không cầu kì phức tạp, đặc biệt khi bạn tìm được cho mình một trung tâm tư vấn du học úc uy tín.

Chất lượng giáo dục hàng đầu: Hệ thống giáo dục ở Úc được xếp hạng rất cao đứng đầu thế giới. Khi du học úc, bằng cấp của bạn được chứng nhận theo chuẩn quốc tế, có nhiều cơ hội tìm kiếm vị trí thực tập, làm việc phù hợp.

Hỗ trợ các mức học bổng giá trị: Thông thường, học bổng du học tại úc sẽ đến từ các trường. Học bổng toàn phần hỗ trợ rất lớn về chi phí học tập, nên mức học bổng này rất hiếm và khả năng cạnh tranh khá cao. Đối với từng năm học, bạn sẽ tìm thấy kha khá mức học bổng từ các trường hàng đầu ở úc như La Trobe, Monash, Queensland, Blue Mountain ..

Các Mức Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học

Úc có rất nhiều trường nằm tại các khu vực (bang) khác nhau, nên mức học bổng cũng khá đa dạng. Hãy điểm qua vài học bổng du học Úc bậc đại học hấp dẫn nhé:

Khu vực Victoria

1. Monash University

• Loại học bổng: Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc

• Chi phí: A$10,000/năm

Điều kiện du học: Bạn phải đạt học lực xuất sắc và trình độ tiếng anh đầu vào theo chuẩn đưa ra. Bạn cạnh đó, học sinh phải hoàn thành bài luận 1,000 từ theo chủ đề từ trường

2. University of Melbourne

• Loại học bổng: Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc

• Chi phí: AU $10,000 – 50%

• Điều kiện: Bạn phải đạt học lực xuất sắc và trình độ tiếng anh đầu vào. Trường sẽ tự động xét học bổng ngay sau khi bạn nhận thư mời nhập học từ trường.

Khu vực New South Wales

1. Macquarie University

• Loại học bổng: Học bổng của hiệu trưởng (Vice Chancellor’s International Scholarship)

• Chi phí: AU $5,000 cho năm học đầu tiên

• Điều kiện: Học sinh phải đáp ứng yêu cầu học lực và tiếng Anh đầu vào. Điểm học tập năm gần nhất (GPA) phải tương đương 5.0/7.0

2. Blue Mountains International Hotel Management School

• Loại học bổng: Học bổng chuyên ngành khách sạn

• Chi phí: 10% học phí

• Điều kiện: Gia đình có sở hữu nhà hàng khách sạn. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm tại nhà hàng khách sạn 4 -5 sao, đây là một điểm cộng đáng quan tâm.

Khu vực Queensland

1. Australian Catholic University

• Loại học bổng: Học bổng dành cho học sinh quốc tế

• Chi phí: 50% học phí

Điều kiện: Bạn sẽ được nhận loại học bổng này khi thỏa yêu cầu đầu vào của trường. Và bạn cần đạt điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 80%.

2. The University of Queensland

• Loại học bổng: Học bổng đại học ngành Kinh tế

• Chi phí: 100% (tổng học phí trong 3 năm học). Trợ cấp: $20,000/năm. Hỗ trợ vé máy bay 1 chiều.

• Điều kiện: Học bổng này tùy thuộc chất lượng hồ sơ học tập của bạn. Học sinh cần có bằng IB hoặc A levels khi nộp đơn xin xét học bổng du học úc.

Các Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Úc Thành Công:

Để tăng khả năng nhận học bổng, bạn cũng nên bỏ túi những bí kíp riêng và cơ bản như:

• Trau dồi khả năng tiếng anh

• Tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kĩ năng xã hội

• Tích cực tìm hiểu các học bổng du học Úc bậc đại học từ các website trường, công ty du học uy tín

Nếu bạn đang quan tâm về việc du học úc, những thông tin về học bổng du học Úc bậc đại học trên đây sẽ giúp ích rất nhiều. Và cũng đừng quên tiếp thu kinh nghiệm từ bạn bè, những ai đã du học úc thành công.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon