ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Làm Thế Nào Để Có Cơ Hội Du Học Với Ngân Sách Hạn Chế
hanh-trinh-du-hoc

Làm Thế Nào Để Có Cơ Hội Du Học Với Ngân Sách Hạn Chế

Thông tin về việc con của một người nữ lao công đang sống tại Sài Gòn, được nhận suất học bổng vào ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới Harvard, đã nhận được nhiều sự quan tâm, lẫn thán phục của dư luận cả nước.

Có lẽ, hay và những học sinh/sinh viên từ những gia đình không có thuận lợi về kinh tế, tự hỏi rằng, làm thế nào để con cái học có được những cơ may như vậy? Học bổng từ các trường, vì vậy, có lẽ là mục tiêu hướng đến của không ít các gia đình dự định gởi con sang nước ngoài du học.

Cơ hội học bổng của trường

Có không ít các em sinh viên mà gia đình không khá giả mấy từ Việt Nam đã được nhận vào học các chương trình bậc thạc sĩ tại nhiều trường ở Úc, nhờ vào nguồn học bổng họ may mắn xin được. Nếu bạn xác định và quyết tâm đến Úc học, không nên bỏ qua những cơ hội hấp dẫn từ các trường. Tùy vào điều kiện, mỗi trường luôn có những chính sách ưu đãi riêng. Cụ thể, tại tiểu bang Nam Úc, trường Đại học Flinders, nơi đang thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam đang theo học, có nhiều mức áp dụng đặc biệt, nhằm giúp sinh viên giảm đi phần nào gánh nặng học phí cho gia đình.

hanh-trinh-du-hoc

Đại diện trường Flinders, bang Nam Úc, cho biết, những năm gần đây, nhận thấy nhu cầu về nguồn lực của các ngành học như: Công nghệ sinh học ( Biotechnology), Chăm sóc sức khỏe khẩn cấp (Paramedic), y sinh ( Biomedical), chăm sóc người khuyết tật ( special disability), nên những sinh viên theo học đều nhận được sự ưu tiên về học phí. Cụ thể, sau khi hoàn thành học kỳ thứ nhất, nếu đạt được kết quả cao thì sang học kỳ hai, sinh viên các ngành trên có thể đi làm, có thể nhận được những đồng tiền đầu tiên của mình. Số tiền này, được xem như là “ học bổng” cấp ngược lại cho các bạn. Tức là, thay vì phải đóng tiền học phí cho học kỳ kế tiếp, thì người học sẽ được giảm từ 25 – 30 % số tiền học phí phải đóng .

Cũng với phương châm lấy người học làm trung tâm, trao cho sinh viên kiến thức để áp dụng thành công vào thực tiễn sau khi tốt nghiệp, trường còn có khá nhiều chương trình học bổng toàn phần, hoặc giảm một phần cho sinh viên quốc tế, theo hình thức miễn giảm học phí. Đặc biệt hơn cả là các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình bậc thạc sĩ, nếu kết quả học tập xuất sắc, sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần trong 4 năm học để theo đuổi con đường tiến sĩ.

Trên thực tế, hiện nay, tại trường Flinders, có rất nhiều sinh viên Việt Nam, những người được học bổng của chính phủ Việt Nam theo đề án 911 cũng nhận được sự ưu tiên này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là có sự hạn chế lại số lượng học bổng áp dụng cho các cá nhân xuất sắc từ bên ngoài. Các bạn hoàn toàn có cơ may được nhận học bổng toàn phần từ nhà trường, mà không cần phải là đối tượng đã được tuyển lựa từ các nguồn học bổng của chính phủ Việt Nam theo các dạng đề án.

Làm sao để liên hệ xin học bổng và đăng ký du học?

Nỗ lực theo đuổi ước mơ du học, ngoài việc khát khao chinh phục kiến thức tiên tiến, để có thể sau này, có được những công trình nghiên cứu hay, giúp ích xã hội, thì đó là cơ hội hiếm để giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm quí báuo và đáng nhớ. Với các bạn học sinh ở các gia đình không có khả năng chi trả 100% chi phí học, học bổng từ 25 – 50% là một điểm tựa, giúp các bạn tự tin hơn. Nếu bạn có ý định tìm kiếm học bổng du học Úc, bước tiếp theo, các bạn cần làm gì? Ai có thể sẽ giúp bạn trong suốt chặng đường chạm đến ước mơ?

Là một trong những công ty tư vấn du học được sự tin cậy của đông đảo các bậc phụ huynh, các em học sinh, ATS sẽ có những chia sẻ thiết thực về các bước xin học bổng thành công cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây cũng là một trong những công ty có quan hệ đối tác gần gũi, mật thiết với trường Đại học Flinders, Australia. Đến đây, ngoài việc được tham khảo kinh nghiệm của các sinh viên đã được học bổng của nhiều trường đại học khác nhau trên thế giới, đặc biệt là các trường đến từ Úc, thì ATS cũng sẵn sàng giúp các bạn kết nối với những giáo sư trong ngành mà bạn quan tâm.

Nếu bạn vẫn có mang ý nghĩ, phải có thật nhiều tiền mới đi du học được, thì ATS sẽ tư vấn cách lựa chọn khóa học và xin học bổng phù hợp với từng bài toán du học của các bạn.

Đại học Flinders là một trong những đại học xuất sắc nhất tại bang Nam Úc. Tự hào là đại diện của Flinders tại Việt Nam, ATS trân trọng mời quý vị phụ huynh và các em học sinh đến gặp gỡ và trao đổi với đại diện từ Flinders về cơ hội du học và lựa chọn ngành học tại trường.

Hãy liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ

Công ty tư vấn du học ATS
Văn phòng Avenue to Success tại Sài Gòn.
Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM
Tel: ( 84 8 ) 39333266
Email: tuvanduhoc.hcm@ats.org.vn
Văn phòng tại Hà Nội:
Văn phòng Avenue to Success tại Hà Nội
Địa chỉ : Tầng 3, Tòa nhà TAF 201 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tel: (+84 4) 39 745 999
Fax: (+84 4) 39741 510
Email: tuvanduhoc.hanoi@ats.org.vn
Website: www.ats.org.vn

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon