ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du Học Úc Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền
du-hoc-uc

Du Học Úc Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền

Đẩy mạnh môi trường sinh hoạt và học tập hiện đại, cùng hệ thống giáo dục tiên tiến, Úc đang dần chiếm vị trí cao giữa top những quốc qua có nền giáo dục bậc nhất trên thế giới. Với những bạn đang tìm hiểu về cách thức du học Úc cùng điểm mạnh của từng quốc gia, Úc xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên để thực hiện ước mơ du học của bạn.

Xuyên suốt quá trình tìm hiểu điều kiện du học Úc, có khá nhiều câu hỏi và thông tin bạn cần nắm rõ. Trong đó, câu hỏi Du học Úc tốn bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm của nhiều bạn du học sinh cũng như đông đảo quý phụ huynh.

du-hoc-uc

Để học tập và sinh sống tại Úc, các bạn không nên quá lo lắng với mức chi phí khá cao như các nước phương tây khác. Một khi đã lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cân bằng mọi sinh hoạt giải trí của mình. Bài viết này sẽ đưa ra mức chi phí du học úc tự túc nói chung tốn bao nhiêu tiền để mọi người cùng tham khảo.

Du học Úc tốn bao nhiêu tiền – Về học phí học tập

Khi du học Úc, học phí sẽ phụ thuộc vào bậc học, ngành học bạn chọn. Nếu bạn chọn bậc TAFE (Cao đẳng nghề), học phí sẽ thấp hơn và thời gian học tập cũng linh họat với định hướng của từng bạn. Bên cạnh đó, học phí phụ thuộc phần nào về vị trí của trường, danh tiếng và cơ sở vật chất.

Học phí tương đương từng cấp bậc:

 • Trung học: 11.200 – 21.900 AUD/năm
 • Dự bị Đại học: 19.400 – 32.300 AUD/năm
 • Cao đẳng: 20.500 – 31.000 AUD/năm
 • Cử nhân: 20.600 – 35.060 AUD/năm
 • Sau Đại học (Thạc sĩ – Tiến sĩ): 20.030 – 35.400 AUD/năm

Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm những khoản phí nho nhỏ khác như văn phòng phẩm, sách vở, đồng phục ..

Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền – Về chi phí sinh hoạt

Sau khi đã tìm hiểu các điều kiện để du học Úc, bạn sẽ quan tâm đến mức phí học tập và chi phí hàng năm. Dựa vào vị trí địa lý, chi phí sinh hoạt sẽ dao động khác nhau. Nếu bạn chọn thành phố Melbourne hay Sydney, chi phí sẽ cao hơn nơi khác vì đây là hai thành phố phát triển sầm uất tại Úc.

Về mặt cơ bản, bạn sẽ phải chuẩn bị cho 2 khoản phí chính sau khi du học Úc

 • Khoản chi Mức phí ước tính (tuần)
 • Phí máy bay 2,000 / vé khứ hồi
 • Chi phí sinh hoạt 19,830 AUD / năm

Để cân bằng chi phí sinh hoạt của mình, hãy cân nhắc nền tảng tài chính, nguồn thu nhập của gia đình. Từ đó, bạn có thể đưa ra mức phí mình tận dụng cho sinh hoạt, vui chơi – giải trí hàng tháng nhé.

Bên cạnh hai khoản phí kể trên, bạn cũng cần phải chi trả thêm cho:

 • Phí xin visa du học Úc : 555.39 AUD (khi thực hiện thủ tục du học Úc):
 • Khám sức khỏe: 1.950.000 VND
 • Bảo hiểm y tế: 600 AUD/năm

Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền – Về chi phí nhà ở

Khi du học Úc, du học sinh đặc biệt có nhiều sự lựa chọn cho hình thức nơi ở.

dieu-kien-thuan-loi

Sống trong Ký túc tại trường: Đây là một sự lựa chọn khá thông minh vì bạn sẽ tiết kiệm phần nào thời gian đến trường. Khuôn viên trường học luôn hỗ trợ đầy đủ dịch vụ như y tế, thư viện, khu vui chơi giải trí, phòng họp nhóm cùng bạn bè. Bạn có thể đăng kí tại trường hoặc thông qua công ty du học uy tín mình đã chọn.

Xem thêm: Đi Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì

Sống cùng người bản xứ (homestay): Với những bạn không thích sự gò bó khi sinh hoạt trong khuôn khổ nghiêm ngặt, chọn sống cùng người bản xứ là một ý kiến không tồi. Bạn sẽ sinh hoạt như một thành viên trong gia đình và có nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn văn hóa, lối sống của người dân tại Úc.

Hình ảnh một góc ký túc xá cực kì tiện nghi của Đại Học Flinders

Ngoài ra, bạn có thể thuê cùng căn hộ với những bạn khác. Mọi người sẽ sử dụng những không gian chung như nhà bếp, phòng khách giải trí, phòng tắm .. Tuy nhiên bạn sẽ chia hóa đơn điện nước hàng tháng để trả. Và điều đó phụ thuộc vào mức độ tiết kiệm của những bạn khác ở chung.

Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền – Về phí cá nhân

Hiện nay, du học sinh còn được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng, bạn có thể tham khảo trường hoặc bạn bè đã đặt chân đến Úc du học để biết rõ hơn. Chi phí sinh hoạt cá nhân sẽ bao gồm các khoản chi tiêu nhỏ như bảo hiểm y tế, ăn uống, đi lại, tiền điện thoại, Internet.

 • Chi phí đi lại: $ 10 – 60 AUD / tuần
 • Điện thoại – Internet: 20 – 60 AUD/ tuần
 • Vui chơi – Giải trí: 60 – 100 AUD/tuần

Làm thêm khi du học Úc

Tuy nhiên, bạn cùng đừng quá lo lắng vì chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện để du học sinh có thể học tập, làm việc trau dồi kinh nghiệm trong thời gian sinh sống tại đây. Bạn được dành ra 20 giờ trong tuần để làm công việc bán thời gian, và toàn bộ thời gian xuyên suốt các kì nghỉ lễ. Và trước khi chấp nhận làm thêm công việc gì, đừng quên kiểm tra visa của mình cho phép được làm thêm chưa nhé. Tại Úc, mỗi bang sẽ quy định độ tuổi được phép đi làm khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ với trường trước khi quyết định đi làm nhé.

Tại Úc, sẽ có khá nhiều công việc bạn có thể chọn giúp hỗ trợ học phí cũng như rèn luyện thêm kĩ năng học tập. Ví dụ như phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, gia sư, … Một mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc là hãy tận dụng mọi cơ hội việc làm từ nhà trường, bạn bè giới thiệu.

Nếu bạn đang chọn học theo các ngành liên quan đến thị trường du lịch, nhà hàng – khách sạn, những công việc bán thời gian sẽ hỗ trợ rất nhiều về khía cạnh giao tiếp, cũng như giúp bạn hiểu thêm văn hóa, phong cách làm việc của người dân nơi đây.

Sau khi đọc qua các thông tin chung trả lời cho thắc mắc Du học Úc tốn bao nhiêu tiền, ắt hẳn bạn đã phần nào ước lượng được chi phí du học úc tự túc trong một tháng của mình sẽ nằm trong khoảng bao nhiêu đúng không nào. Bên cạnh những thông tin từ mạng và công ty du học uy tín bạn đã chọn, tham khảo lựa chọn du học Úc học phí thấp hay học bổng là lựa chọn thông minh cho những bạn có nguồn lực tài chính hạn chế.. Vì học bổng sẽ phần nào hỗ trợ bạn chi phí học tập cho những năm đầu Du học Úc.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và điều kiện du học đối với bạn quá rắc rối khó khăn, bạn không có khả năng hỗ trợ cho con em mình nhiều mặt về du học thì ATS sẽ chính là một trong những đơn vị tư vấn uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp du học phù hợp, giải đáp tất cả thắc mắc du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền và nhất là hỗ trợ cho các bạn được nhiều mặt.

Đến với dịch vụ tư vấn du học Úc của ATS, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn để các bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn qua các hình thức:

 • Giúp học sinh làm toàn bộ các hồ sơ cần thiết miễn phí để xét duyệt du học.
 • Hỗ trợ các em rèn luyện kỹ năng và cách thức phỏng vấn xin Visa.
 • Tư vấn các em chọn quốc gia, cung cấp thông tin và hỗ trợ chọn những trường phù hợp nhất với yêu cầu của các em.
 • Trang bị cho các em những kiến thức cần có để đi du học như trình độ Anh ngữ. Những kinh nghiệm du học được tích lũy từ những người đi trước.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon