ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du Học Úc Nên Học Ngành Gì – Trung Tâm Tư Vấn ATS
quan tri kinh doanh

Du Học Úc Nên Học Ngành Gì – Trung Tâm Tư Vấn ATS

Mang đến hàng loạt lợi ích như hệ thống giáo dục hàng đầu, người dân thân thiện, nền văn hóa đa dạng hay quyền lợi thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp, đây chính là những yếu tố thu hút khá nhiều bạn chọn Úc là nơi du học trong tương lai gần. Tuy nhiên, việc du học Úc không hề dễ dàng như nhiều bạn luôn nghĩ. Ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện du học, chứng minh khả năng tài chính, quyết định ngành học cũng là một yếu tố đòi hỏi bạn phải cân nhắc khá nhiều.

Quá trình quyết định du học Úc nên học ngành gì khá quan trọng vì điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tương lại của bạn. Khi bạn chọn đúng ngành sẽ hạn chế việc đánh mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, tránh trường hợp phát hiện bản thân mình đã chọn sai hướng đi sau một thời gian học dài.

Cho những ai đang quan tâm về việc du học Úc nên học ngành gì, hãy xem qua các ngành nghề hiện đang thu hút khá đông số lượng du học sinh.

Du Học Úc Nên Học Ngành Gì ?

1. Nhà hàng khách sạn – Du lịch – Ẩm thực

Tại khắp các nước, ngành nhà hàng, khách sạn du lịch đang dần trở thành nền kinh tế mũi nhọn. Nếu bạn chịu khó trau dồi, trải nghiệm môi trường làm việc năng động quốc tế, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhu cầu khác nhau từ khách hàng. Trong công việc này, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn cho ngành nghề trong tương lai như Hướng dẫn viên, Đầu bếp, Quản lí ẩm thực ..

nha hang

Với những ai còn băn khoăn nên học trường nào ở Úc, chọn lựa những trường hàng đầu về chuyên ngành này sẽ là một lợi thế. Ngoài kiến thức tiếp thu tại trường, bạn còn được hỗ trợ thực tập trả lương dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Một số trường có chất lượng cao cho ngành học này được biết đến bao gồm: Học viện Le Cordon Bleu, trường Quản lý Khách sạn ICHM, trường Blue Mountains International Hotel Management School, the Hotel School Sydney, hay William Angliss và một số trường chuyên về các ngành nấu ăn, và làm bánh.

2. Quản trị kinh doanh

Úc luôn nổi tiếng là một trong những nước với nền kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Bên cạnh đó, đất nước này là điểm phát triển của nhiều tập đoàn lớn như Woolworths Limited, Wesfarmers Limited, Harvey Norman Holdings Ltd. Chính vì vậy, du học úc nên học ngành gì với lựa chọn ngành kinh doanh là một điều không nên bỏ qua.

quan tri kinh doanh

Đưa ra các phân nhóm ngành đa dạng như Tài chính – Kế toán, Phân tích kinh doanh, Quản lí nhân sự, Thương mại, Kinh tế, bạn sẽ chọn được cho mình các nhóm ngành phù hợp nhất. Những trường đào tạo thế mạnh về kinh doanh gồm có: đại học Deakin, đại học Edith Cowan, đại học Canberra, đại học Macquarie, Đại học RMIT… Không thể không kể đến nhóm trường Đại học hàng đầu Group of 8 với nhiều nghiên cứu chuyên sâu về ngành kinh tế nói riêng và thị trường nói chung sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu hơn.

3. Điều dưỡng

Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc, quan tâm sức khỏe mọi người thì ngành điều dưỡng rất hợp với tính cách của bạn. Một khi thắc mắc du học úc nên học ngành gì, điều dưỡng thường nằm trong top đầu khi Úc cung cấp hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên tận tâm.

dieu duong

Hiện tại, đội ngũ điều dưỡng khá thiếu hụt, việc chọn theo học ngành này sẽ mang lại lợi ích cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

Một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành nghề này: đại học Queensland, Monash University, đại học Victoria, Đại học Australian Catholic, Flinders University, Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT)…

4. Ngành Công nghệ thông tin

Úc được xem như điểm đến tuyệt vời cho những bạn đang quan tâm ngành công nghệ thông tin. Khi nhắm đến nhóm ngành này, du học sinh có thể cân nhắc những chuyên ngành đào tạo khác nhau như quản trị mạng, phần mềm, phần cứng, hệ thống máy tính hay thiết kế game.

cong nghe thong tin

Với những bạn đã có nền tảng ngành công nghệ thông tin, theo học bậc sau đại học sẽ mang đến cơ hội thực tập hấp dẫn trong tương lai. Các trường tiêu biểu cho ngành này gồm: đại học Melbourne, đại học New South Wales, đại học Sydney,đại học Queensland, Học viện công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT), đại học Monash,đại học Swinburne…

5. Ngành báo chí – truyền thông

Mặc dù Úc là quốc gia nổi tiếng với nhiều khoáng sản, dịch vụ du lịch độc đáo, khía cạnh truyền thông báo chí của đất nước này cũng phát triển vô cùng. Với thứ hạng 18/178 quốc gia khẳng định quyền tự do báo chí, Úc sở hữu mạng lưới truyền thông đáng ngưỡng mộ như The Australian, The Daily Telegraph, Daily Newspapers, và Australia Plus. Đặc biệt, nhóm ngành này mang về cho đất nước lợi nhuận khá cao phát triển dần theo thời gian.

Nói về khía cạnh sáng tạo, truyền thông (communication) là ngành học cực kì hot và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Đi cùng với nhịp phát triển là số lượng du học sinh chọn theo học những ngành nghề này rất nhiều như Quảng cáo – Truyền thông (Advertising và Communication), PR (Quan hệ công chúng) hay báo chí (Journalist) đa phương tiện.

Bạn có thể chọn học tại các trường đại học Deakin, đại học Queensland, đại học Monash, đại học Griffith, đại học La Trobe,..

Cho những bạn đang quan tâm du học úc nên học ngành gì, trên đây là những ngành học tiêu biểu giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về những ngành nghề khi du học Úc. Nếu bạn đang gặp bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với ATS để được hỗ trợ mọi thủ tục du học Úc, cũng như được tư vấn kĩ càng ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Văn phòng ATS TPHCM

Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.

Tel: (+84 28) 39 333 266

Emai : ats.info@ats.org.vn

Website : www.ats.org.vn

Facebook : www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon