ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du học Úc dễ hay khó?

Du học Úc dễ hay khó?

Với những ai mơ ước được mở những cánh cửa mới trong hành trình học tập, giấc mơ được đặt chân đến xứ sở chuột túi luôn là niềm khát khao của mọi bạn trẻ. Tiếp nhận luồng thông tin về việc thay đổi các chính sách visa từ đại sứ quán như thổi một luồng gió mới, làm cho các bậc phụ huynh và học sinh cảm thấy phấn khởi hơn. Rõ ràng, thông tin “học Đại học, Cao học không cần chứng minh tài chính” đã mở ra nhiều hướng đi cho vô vàn bạn trẻ.

Tuy nhiên, dù điều kiện du học đã hỗ trợ rất nhiều cho học sinh trong quá trình chứng minh tài chính, mối quan tâm du học úc dễ hay khó vẫn luôn canh cánh trong lòng các bạn du học sinh. Vậy tại sao suy nghĩ đó vẫn xuất hiện? Hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi “Du học Úc dễ hay khó?” nhé.

Du học Úc “dễ thì có dễ”

Xét đến các yếu tố nới lỏng quy trình du học, đầu tiên phải nhắc đến thông tin “chứng minh tài chính”. Trước đây, việc hoàn thành các điều kiện du học và hồ sơ được biết đến như quy trình rất phức tạp. Để chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng, điều này không hề dễ dàng với các gia đình không lưu giữ đầy đủ giấy tờ hoặc những hộ buôn bán lẻ.

Ngoài việc chuẩn bị nguồn tài chính, quy trình làm hồ sơ đã phần nào làm con đường đến du học úc gian nan hơn so với các bạn học sinh. Nhưng với thời điểm này, một khi ngôi trường bạn chọn học nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính, việc du học úc dễ hay khó sẽ phần nào cho bạn câu trả lời khi trút bớt gánh nặng ở quý phụ huynh.

Nếu như các bạn đã từng gạt bỏ ước mơ du học của mình vì trình độ tiếng anh chưa vững, giờ đây bạn có thể đăng kí những khóa học tiếng anh tại úc khi chưa cầm trong tay bằng IELTS. Đây là một điều kiện tuyệt vời cho bạn đặt chân du học úc trước thời gian quy định.

Dù sao, vẫn còn những thách thức đang chờ bạn

Nếu chỉ xét đến hai khía cạnh nói trên, ắt hẳn bạn nào cũng đã có câu trả lời cho việc du học úc dễ hay khó. Được biết đến như một đất nước hiện đại, con người thân thiện cùng môi trường giảng dạy hàng đầu thế giới, những tiêu chí này thu hút không ít du học sinh. Với chính sách mới mở cửa cho hàng ngàn du học sinh từ nhiều nước khác nhau, đây thực sự là một bài toán cho mỗi trường đại học khi có thể tiếp nhận một lượng lớn học sinh nhưng vẫn duy trì chất lượng hiệu quả cho từng bạn.

• Trình độ tiếng anh vững chắc

Chính sách mới cho thấy rằng việc du học úc dễ hay khó tùy thuộc rất nhiều vào trình độ học vấn và khả năng tài chính của gia đình. Với chính sách xét visa ưu tiên mới, việc du học Úc đã dần dễ dàng hơn với mọi bạn, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ đạt được đầu ra hiệu quả nếu như chưa trang bị nguồn kiến thức tiếng anh đầy đủ. Hãy thử tưởng tượng giữ một “núi hồ sơ’, nhà trường sẽ ưu tiên các bạn học tốt và có kiến thức tiếng anh cơ bản, thay vì phải chọn một bạn học tốt nhưng vốn tiếng anh ở level 0. Do đó, đây là tiêu chí đòi hỏi học sinh phải cố gắng học tập và rèn luyện khả năng ngôn ngữ thường xuyên.

• Sự cạnh tranh ở các trường

Khi nhắc đến Úc, Melbourne và Sydney là hai thành phố được mọi người nhắc đến đầu tiên. Do đó, có những bạn sẽ mất nhiều thời gian để quyết định giữa nhiều trường chỉ vì mong muốn được học tại Sydney hay Melbourne. Trong khi đó, bang Queensland lại chưa thu hút được đông đảo du học sinh dù bang này có khí hậu ôn hòa, nắng ấm và thoáng đãng hơn so với hai khu vực trên.

Nhìn chung, du học úc với “chính sách miễn giảm chứng minh tài chính” đã dễ thở hơn rất nhiều so với lúc trước. Một khi bạn đạt được trình độ học và nguồn tiếng anh tốt, việc du học úc dễ hay khó bây giờ không còn là điều quá sức khó khăn. Nhưng chính sách mới này sẽ có vài bất lợi với những bạn học lực còn chưa tốt.

Cho dù môi trường bạn chọn sẽ cạnh tranh đến mức nào, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn trường phù hợp với sức học cũng như tình hình tài chính của gia đình. Điều quan trọng là phải trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất, để dù có bất kì thay đổi nào về chính sách, bạn vẫn tự tin đáp ứng đủ điều kiện mà trường học đưa ra. Hãy nhớ rằng, du học úc dễ hay khó? Điều này do chính bạn quyết định chứ không phải ai khác.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon