ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  7 lý do chọn du học tiến sĩ tại đại học Victoria (Úc)

7 lý do chọn du học tiến sĩ tại đại học Victoria (Úc)

Bạn đã hoàn tất chương trình thạc sĩ và đang muốn tiếp tục việc nghiên cứu của mình ở trình độ tiến sĩ?

Bạn muốn tìm một trường đại học vừa có khả năng cung cấp cho bạn một môi trường nghiên cứu, vừa có thể cung cấp một phần học bổng du học?

Du học tiến sĩ tại Úc là sự lựa chọn của hàng ngàn nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hãy cùng dịch vụ tư vấn du học ATS – nhà tư vấn du học Úc chuyên nghiệp tìm hiểu những lý do mà các nghiên cứu sinh nên bắt đầu con đường nghiên cứu của mình tại đại học Victoria (Úc) nhé.

du-hoc-tien-si-tai-uc

1. Victoria là đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Đại học Victoria nằm trong top 2% đại học thế giới (xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2016/2017), hiện nay trường có 15 chuyên ngành nghiên cứu được xếp hạng trên tiêu chuẩn thế giới (Excellence in Research Australia – ERA), trong đó có 3 chuyên ngành được xếp hạng cao nhất.

Chương trình MBA tại đại học Victoria được tạp chí CEO tại Úc xếp hạng 2 và nằm trong top 10 chương trình MBA của nước Úc (do tạp chí Australian Financial ReviewBOSS Magazine năm 2015 bình chọn). Năm 2015, đại học Victoria đã có 830 nghiên cứu được công bố và 62% các nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới

2. Chương trình đào tạo tiến sĩ đa dạng tại đại học Victoria

Đại học Victoria sẽ có chương trình tiến sĩ phù hợp cho cho sinh viên có hoặc chưa có kinh nghiệm nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: thể thao, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, giáo dục, nghệ thuật, chiến lược kinh tế và tài chính, sức khỏe và y sinh học, chuỗi cung ứng và hậu cần… Hiện nay đại học Victoria có 3 chương trình du học tiến sĩ sau:

  • Doctor of Philosophy (PhD): Chương trình Tiến sĩ tiêu chuẩn, dành cho sinh viên đã có kinh nghiệm nghiên cứu và định hướng trở thành nhà nghiên cứu hoặc học giả trong tương lại. Thời gian học và nghiên cứu là 4 năm
  • Doctor of Business Administration: Chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh. Thời gian học và nghiên cứu là 3 năm bao gồm 1 năm học tín chỉ và 2 năm nghiên cứu.
  • Doctor of Philosophy (Intergrated): đây là chương trình đặc biệt dành cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình Thạc Sĩ (tín chỉ hoặc nghiên cứu), chưa có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu nhưng có định hướng làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu. Thời gian học là 4 năm, trong đó có 1 năm học tín chỉ và 3 năm nghiên cứu.

3. Quy Trình xin học bậc học tiến sĩ tại Đại học Victoria dễ dàng, thuận lợi cho nghiên cứu sinh

Bộ phận tuyển sinh của trường sẽ giúp đỡ ứng viên nghiên cứu sinh liên hệ với giáo sư hướng dẫn thay vì nghiên cứu sinh phải tự mình tìm kiếm giáo sư hướng dẫn. Ngay khi ứng viên gửi Đề cương nghiên cứu và thư xin học, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm giáo sư hướng dẫn. Quy trình xin học rõ ràng, minh bạch, thông tin chi tiết tham khảo tại đây

4. Đại học Victoria có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất học và nghiên cứu

Là một trong những trường công lập lớn hàng đầu của Úc, hàng năm Đại học Victoria luôn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại của trường để sinh viên có điều kiện học và nghiên cứu tốt nhất. Hiên nay, Đại học Victoria có 8 viện và 7 trung tâm nghiên cứu dành cho 10 lĩnh vực nghiên cứu tập trung. Số lượng nghiên cứu sinh tại đại học Victoria lên đến 700 sinh viên tới từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại học Victoria ở Úc

5. Điều kiện đầu vào bậc học tiến sĩ tại đại học Victoria linh hoạt

Yêu cầu đầu vào của bậc tiến sĩ thường là nghiên cứu sinh phải có bằng thạc sĩ và có ít nhất 2 bài báo đăng trên tạp chí chuyên nghành hoặc phải có kinh nghiệm nghiên cứu. Tuy nhiên, chương trình tiến sĩ PhD (Intergrated) chấp nhận những nghiên cứu sinh chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Ưu điểm của chương trình tiến sĩ PhD (Intergrated) là cung cấp lộ trình nghiên cứu phù hợp cho các nghiên cứu sinh có kiến thức học thuật vững vàng nhưng chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

6. Đại học Victoria có chương trình học bổng tiến sĩ hấp dẫn

Để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của các du học sinh nói chung và các nghiên cứu sinh nói riêng, đại học Victoria luôn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

Trong năm 2017, đại học Victoria có 2 chương trình học bổng sau đại học là: Học bổng nghiên cứu sau đại học của đại học Victoria dành cho sinh viên quốc tế (Victoria University International Postgraduate Research Scholarships – VUIPRS) và học bổng nghiên cứu sau đại học dành cho sinh viên quốc tế (International Postgraduate Research Scholarships – IPRS)

Chương trình học bổng du học tiến sĩ dành cho tất cả mọi ứng viên. Vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của ATS – đại diện tuyển sinh chính thức của đại học Victoria tại Việt nam để được hỗ trợ về cách săn học bổng Úc.

7. Du học tiến sĩ tại Úc tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Thời gian du học tiến sĩ tại Úc thường kéo dài từ 2 năm đến 4 năm, nên các nghiên cứu sinh sẽ có cơ hội xin được Post-study Work Visa sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ tại Úc có thể trở thành Giảng Viên tại các trường đại học hoặc là các nhà nghiên cứu tại viện hoặc trung tâm nghiên cứu. Với chất lượng của các công trình nghiên cứu tại đại học Victoria, các nghiên cứu sinh sẽ có nhiều thêm nhiều cơ hội để ứng dụng các nghiên cứu của mình vào thực tế.

Bạn nên biết thêm rằng, theo qui định của chính phủ Úc, các nghiên cứu sinh được phép mang theo gia đình (vợ/chồng và con) đến Úc trong thời gian học tập và nghiên cứu.

Như vậy, du học tiến sĩ tại Úc sẽ mở ra cơ hội học tập miễn phí cho con cái trong độ tuổi đi học và cơ hội làm việc toàn thời gian cho vợ/chồng. Tham khảo thêm về qui định này tại đây!

Công ty tư vấn du học Úc – ATS ( Avenue to Success ) tự hào là đại diện chính thức của đại học Victoria tại Việt nam và là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu. Thông tin về chương trình du học tiến sĩ và các chương trình học bổng tại đại học Victoria sẽ được các chuyên viên tư vấn của ATS hỗ trợ miễn phí.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon