ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du học ngắn hạn tại Úc, giải pháp hiệu quả hàng đầu

Du học ngắn hạn tại Úc, giải pháp hiệu quả hàng đầu

Tham gia các khóa du học ngắn hạn ở nước ngoài đã dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Những khóa học không chỉ giúp con bạn trải nghiệm phương pháp học tập ở nhiều quốc gia mới, mà còn định hướng rất tốt tương lai cho trẻ. Vậy nên, việc tận dụng 2-3 tháng hè để du học ngắn hạn tại Úc, Singapore, Mỹ gần như là định hướng của các bậc cha mẹ nhằm hỗ trợ quá trình phát triển cho con em.

Bên cạnh đó, những cá nhân dù đã đi làm hoặc các bạn sinh viên vẫn rất quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều khóa học ngắn hạn tại các trường ĐH khi đáp ứng đủ điều kiện và khả năng tài chính.

Thế nào là một khóa học ngắn hạn?

Thông thường, các khóa học nằm ngoài chương trình Đại học và Thạc sĩ sẽ được xếp vào danh sách các khóa ngắn hạn. Đây có thể là các khóa tiếng anh, hoặc chương trình giảng dạy chuyên môn diễn ra trong một vài tháng hè. Nếu khóa học bạn tham gia không hỗ trợ bằng cấp chứng chỉ, bạn cũng sẽ nhận được chứng nhận cho quá trình nổ lực học tập sau mỗi khóa học.

Những khóa học kể trên sẽ luôn được tổ chức định kì cho học sinh và mọi cá nhân trong cộng đồng. Hãy thử tưởng tượng bạn đang theo học một ngôi trường Đại học tại Việt Nam và mong muốn du học tại Úc chẳng hạn. Vậy thì, theo học một khóa du học ngắn hạn tại Úc trong kì nghỉ hè sẽ mang đến những trải nghiệm lí thú. Bạn không chỉ tiếp thu kiến thức mới lạ, cách tự học, mà còn tận dụng thời gian này để rèn luyện, vượt qua thử thách trong chuyến hành trình của bản thân.

>> Xem thêm: Có nên đi du học Úc trong thời điểm hiện tại hay không?

Những lí do nên du học ngắn hạn tại Úc

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn cân nhắc về việc du học ngắn hạn tại và các nước khác, ắt hẳn bạn nên nghía qua những lợi ích tuyệt vời từ những khóa học này:

• Tiết kiệm thời gian: Khác với những bạn học sinh, những cá nhân đã đi làm hoặc chọn được ngành học mình muốn sẽ không có quỹ thời gian dồi dào để tham gia các hoạt động. Vậy nên, phương án tốt nhất là tham gia những khóa ngắn hạn như thế này.

• Ngành học đa dạng: hiện nay, số lượng trường học tổ chức những khóa ngắn hạn ngày càng nhiều. Đây là lí do chính thôi thúc các trường đẩy mạnh những ngành học mới và hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy các khóa học về ngôn ngữ, phát triển bản thân, hoặc tìm hiểu về tâm lí học.

• Chi phí vừa phải: Xác định đặt chân du học tại một nước đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc hỗ trợ bản thân trong suốt quá trình học. Nhưng với việc du học ngắn hạn tại úc, bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa để dành tiền để học các khóa khác thay vì chỉ chăm chăm vào một mảng kiến thức nhất định.

• Tô điểm thêm cho CV: Các nhà tuyển dụng luôn hứng thú với các bạn đã trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau thay vì chọn một bạn với số điểm học tập cao chót vót nhưng không có kinh nghiệm gì cả. Bạn đừng ngại ngần đưa thành tích cũng như chứng chỉ bạn đã ghi nhận sau chuyến du học ngắn hạn tại úc, hẳn đó sẽ mang lại điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng của bạn đấy.

Nói đến việc chọn một quốc gia để đăng kí khóa học ngắn hạn, Úc và Singapore là hai nước đứng đầu danh sách ưu tiên.

1. Úc

Khi nhắc đến Úc, mọi người không những nghĩ đến môi trường sống hiện đại với đa màu sắc tộc, mà còn ở nền giáo dục đứng đầu thế giới. Vì ngôn ngữ sử dụng ở úc là tiếng anh với tông giọng đặc trưng, đây cũng là lí do các du học sinh đăng kí du học ngắn hạn tại úc. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc dạo chơi cho những bạn với trình độ tiếng anh cơ bản và hạn chế về mặt giao tiếp, nên bạn cũng cần chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp ổn cùng vốn kiến thức ngôn ngữ kha khá nhé.

Asian students studying in a University library

Bạn cũng đừng quên tham khảo chi phí cho toàn bộ quá trình du học ngắn hạn tại úc. Du học sinh có quyền chọn ở tại kí túc xá của trường hoặc ở cùng người bản xứ.

2. Singapore

Được mệnh danh như một con hổ của Châu Á, Singapore xứng đáng là lựa chọn thứ 2 cho những bạn mong muốn du học hoặc hoàn thành các khóa ngắn hạn. Cũng như Úc, Singapore có hệ thống giáo dục cực kì phát triển, tuyệt vời cho những ai muốn hoàn thành chương trình cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Về chi phí, Singapore sẽ phần nào dễ thở hơn so với du học tại Singapore. Nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị nguồn tài chính ổn định cho toàn bộ hành trình của mình.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về du học ngắn hạn tại úc và lợi ích lâu dài khi thử sức bản thân trong những cơ hội mới. Thông thường, những khóa học này sẽ hiếm được công bố rộng rãi. Bạn có thể lấy thông tin từ bạn bè, từ trang web các trường hoặc công ty du học tại úc để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn may mắn.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon