ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du học Mỹ khối ngành STEM cùng Navitas

Du học Mỹ khối ngành STEM cùng Navitas

Trong những quốc gia được chọn làm điểm đến du học, du học Mỹ là một trong những nước đi đầu về ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật. Du học Mỹ khối ngành STEM đang dần nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các sinh viên quốc tế khi mang đến cơ hội làm việc rộng mở cùng mức lương khá hấp dẫn. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, học sinh còn có thời gian ở lại tìm kiếm việc làm và tích lũy kinh nghiệm nhờ vào chương trình đào tạo thực hành (Optional Practical Training – OPT)

Hiện nay, bạn có thể chọn theo học nhóm ngành STEM tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào tại Mỹ với môi trường giảng dạy chất lượng và học phí du học phù hợp. Vậy thì điều kiện du học Mỹ ngành STEM có khó không, chương trình thực hành mang đến lợi ích thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Nhóm ngành STEM gồm lĩnh vực học nào?

Nhóm ngành STEM bao gồm các ngành như: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics). Vào năm 2015, số học sinh quốc tế du học Mỹ nhóm ngành STEM chiếm đến hơn 50% (Pew Research Center)

Một vài ngành học phổ biến khi du học Mỹ nhóm ngành STEM:

 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ xử lý thông tin
 • Kỹ sư hóa học
 • Kỹ sư phần mềm vi tính
 • Toán học
 • Thiên văn học
 • Trí tuệ nhân tạo

Bạn đã biết về Optional Practical Training – OPT chưa?

Chương trình đào tạo thực hành mang đến cho những bạn học nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán) cơ hội để ở lại và làm việc tại Mỹ tối đa 3 năm. Khi trải nghiệm chương trình đào tạo Optional Practical Training, bằng cấp của bạn luôn được công nhận toàn cầu mang đến cơ hội làm việc khắp mọi nơi.

Du học ngành STEM – Mức lương hấp dẫn

Theo khảo sát từ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên theo học và tốt nghiệp nhóm ngành STEM có cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn hơn so với các ngành khác. Mức lương sẽ dao động trung bình từ $55,000 USD – $65,000 USD khi hoàn thành bậc đại học và từ $68,000 USD – $74,000 USD cho bậc thạc sĩ. (Xem thêm tại National Association of College and Employers, 2016)

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn. Theo U.S Department of Labor tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Du học Mỹ nhóm ngành STEM trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Khá nhiều học sinh du học tại Mỹ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, công ty nổi tiếng như Google, Dell, Facebook, Nasa, Apple ..

Chọn trường nào khi theo học ngành STEM tại Mỹ

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể chọn theo học nhóm ngành STEM tại bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào. Đặc biệt với những bạn đang có ý định du học chuyển tiếp tại Mỹ, tham gia chương trình học tại Navitas sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn học sinh giành được cơ hội bước vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Bạn có thể lựa chọn Navitas tại Đại học New Hampshire, UMass Lowell, UMass Boston hoặc UMass Dartmouth thuộc hệ thống Đại học Massachusetts, xếp hạng 141 trên toàn thế giới, Đại học Florida Atlantic tại tiểu bang Florida đầy nắng ấm hay Đại học Idaho xếp thứ 90 các trường Đại học Công lập của Hoa Kỳ.

Danh sách các trường Đại học nằm trong khối Navitas tại Mỹ:

 • University of Massachusetts , Boston
 • University of Massachusetts, Dartmouth
 • University of Massachusetts, Lowell
 • Florida Atlantic University
 • University of New Hampshire
 • University of Idaho
 • Richard Bland College of William and Mary

Tại sao du học Mỹ ngành STEM lại thu hút học sinh quốc tế

 • Mỹ là nước đứng đầu về công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật – Khi du học Mỹ nhóm ngành STEM, bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống giảng dạy chất lượng cao cùng hoạt động nâng cao kỹ năng thực tiễn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội học tập với giảng viên, giáo sư hàng đầu đầy kinh nghiệm.
 • Thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp – Nếu bạn đã tìm hiểu cách thức du học Mỹ và thủ tục visa du học Mỹ, ắt hẳn bạn đều biết sinh viên quốc tế được ở lại làm thêm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt với những bạn du học Mỹ nhóm ngành STEM. Đây là yếu tố được quan tâm cũng như tác động mạnh đến sự lựa chọn ngành học của học sinh khi du học Mỹ.
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Mức lương hấp dẫn

 

Hy vọng các thông tin chi tiết về cơ hội nghề nghiệp, mức lương cũng như ngôi trường phù hợp có thể giúp bạn chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau này. . Để tìm hiểu thêm các thông tin chương trình học, học phí cũng như quy trình hoàn thành thủ tục visa du học Mỹ, hãy chọn cho mình một công ty du học TPHCM uy tín để hỗ trợ bạn nhanh chóng và miễn phí nhé.

Liên hệ:

Văn phòng ATS TPHCM

Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.

Tel: (+84 28) 39 333 266

Văn phòng ATS Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: (+84 24) 39 745 999

Emai : ats.info@ats.org.vn

Facebook : www.facebook.com/ATSCo.Ltd

 

 

 

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon