ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Danh sách các trường   /  Các trường tại Mỹ   /  DU HỌC ĐẠI HỌC VÀ THẠC SĨ TẠI HOA KỲ – TRƯỜNG OREGON STATE UNIVERSITY (OSU)

DU HỌC ĐẠI HỌC VÀ THẠC SĨ TẠI HOA KỲ – TRƯỜNG OREGON STATE UNIVERSITY (OSU)

Trường Đại học Bang Oregon (Oregon State University -OSU) được thành lập vào năm 1868 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tọa lạc tại thành phố Corvallis thuộc bang Oregon và cách trung tâm kỹ thuật cao Portland khoảng 90 phút lái xe. Oregon là một trong những bang có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa nhất nước Mỹ với đường bờ biển Thái Bình Dương dài, dãy Cascade và dòng sông Colombia.

Bang Oregon được xếp trong nhóm 5 thành phố có trình độ dân trí cao nhất nước Mỹ và là một trong những nơi đáng sống của thế giới. Bang Oregon cũng là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Mỹ với nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế có giá thành vừa phải và nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng.

Xếp hạng của trường

 • Top 40 các trường đại học công lập của Hoa Kỳ (nằm trong số 1,705 trường được xếp hạng).
 • Được Tổ chức Carnegie xếp hạng 1 về các Hoạt động Nghiên cứu Cấp cao và Hoạt động hướng tới cộng đồng.
 • Nằm trong số 80 trường đại học hàng đầu ở Mỹ và 200 trường đại học hàng đầu Thế giới (Academic Ranking of World Universities Rankings)
 • Đứng thứ 70 trong số các Trường công hàng đầu và 138 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Quốc gia (US News and World Report)
 • Nằm trong số 44 trường đại học công “Best Buy” (cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Canada và Anh Quốc (The Fiske Guide to Colleges 2016)
 • Các chuyên ngành được xếp thứ hạng cao của trường bao gồm: Kỹ sư hóa (#82), Kỹ sư xây dựng (#43), Kỹ sư Hạt nhân (#12), Khoa học Môi trường (#48), Dược (#39), Bác sỹ thú y (#26)…

Đại học Bang Oregon có hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học. Trường hiện đang có 28,886 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,884 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn sâu cũng là một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giảng viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng tại Mỹ về các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên một môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

Chương trình đào tạo:

Đối với các bạn sinh viên quốc tế chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh (TOEFL/ IELTS) hoặc các bài thi kĩ năng (GRE/GMAT), hoặc có kết quả học trước đó không đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ, các bạn có thể chọn tham dự khóa học quốc tế đại học năm 1 hoặc Chuyển tiếp Thạc sĩ tại trung tâm INTO OSU ngay tại trường. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để sinh viên có nền tảng vững chắc cho những năm học sau tại Đại học Oregon State. Du học sinh có thể chọn các chương trình sau.

 • Tiếng Anh học thuật giúp du học sinh hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa.
 • Chương trình quốc tế đại học năm 1 (Undergraduate Pathway): Dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện đầu vào hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Cử nhân tại OSU. Hoàn thành chương trình này, du học sinh sẽ vào năm 2 đại học và học chung với các sinh viên bản xứ. Độ dài khóa học để lấy bằng Cử nhân không đổi (4 năm) và tất cả sinh viên đều được cấp cùng một loại bằng cấp. Du học sinh có thể chọn học các ngành: Business, Computer Science, Engineering, Exercise and Sport Science, Food Science and Technology, Forestry, General and General Liberal Arts, Natural Resources and Renewable Materials, Public Policy, Science, Woman and Gender Studies và nhiều ngành học khác.
 • Chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ (Graduate Pathway): Dành cho các du học sinh chưa có đủ điều kiện đầu vào ngay chương trình chính hoặc các bạn muốn có một bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Thạc sĩ tại OSU. Ngoài kiến thức học thuật, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh và luyện thi GMAT/ GRE. Tùy vào từng ngành, sinh viên sẽ tích luỹ được tối đa 12 tín chỉ Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp. Có nhiều ngành để chọn như: Business Administration (MBA), Chemical Engineering, Civil Engineering, Comparative Health Sciences, Computer Science, Construction and Engineering Management, Electrical and Computer Engineering, Environmental Engineering, Industrial Engineering, Mechanical Engineering và Mechanical Engineering with Materials Science Emphasis.

Các cuộc khảo sát thường niên tại Đại học Oregon State cho thấy sinh viên quốc tế đã từng tham dự các khoá Chuyển tiếp của INTO có kết quả học tốt hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình học chính tại các trường Đại học.

Đến với INTO Oregon State University, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất với nhiều dịch vụ tiện ích từ hỗ trợ trong học tập cho đến dịch vụ chăm sóc y tế.

Lịch khai giảng tại INTO Oregon State University:

 • Tiếng Anh: Tháng 12, 3, 6, 9
 • Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: Tháng 12, 3 & 9

Yêu cầu đầu vào:

Chương trình

Yêu cầu tiếng Anh

Yêu cầu học thuật

Tiếng Anh học thuật

Không

Trung học phổ thông

Chương trình quốc tế đại học năm 1 (Undergraduate Pathway)

3-term: TOEFL 60 (PBT 500) hoặc IELTS 5.5
4-term: TOEFL 50 (PBT 500) hoặc IELTS 5.0

2.5+ GPA trung học phổ thông

Chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ (Graduate Pathway)

2-Term Accelerated: TOEFL IBT 80 (điểm thành phần>18) hoặc IELTS 6.5 (điểm thành phần>5.5)

3-Term Standard: TOEFL 70 (điểm thành phần>16) (PBT 525) hoặc IELTS 6.0 (điểm thành phần>5.5)

2-Term Accelerated: Undergraduate degree với GPA 3.0 tổng kết hoặc trong 2 năm; GMAT 500 với điểm thành phần thấp nhất: 20 V, 20 Q, 20 IR, 4 AW hoặc GRE tổngđiểm304  

3-Term Standard: Undergraduate degree với tổng kết GPA 2.75 và trong năm cuối

Học phí:

 • Chương trình Tiếng Anh: 5,750 USD/kỳ
 • Chương trình quốc tế đại học năm 1: 29,910 USD/năm
 • Chương trình Cử nhân: 29,343 USD/năm
 • Chương trình Chuyển tiếpThạc sĩ: 29,910 USD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 24,993USD/năm (tùy ngành)

Bên cạnh đó sinh viên theo học chương trình tiếng Anh học thuật và sinh viên năm nhất sẽ sống trong ký túc xá của trường trong 2 kỳ liên tiếp của năm thứ nhất.Sau khi chuyển tiếp vào năm 2 chương trình đại học, các sinh viên có thể tự do lựa chọn hình thức chỗ ở cho mình.

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 6.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và chuyển tiếp Thạc sĩ.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon