ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Giải đáp thắc mắc: Có nên đi du học Úc?

Giải đáp thắc mắc: Có nên đi du học Úc?

Với những bạn đang định hướng cho mình một điểm đến hoàn thành sứ mệnh du học, câu hỏi “Có nên đi du học Úc?” hoặc các nước khác như Anh, Mỹ, Singapore luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Xét riêng những ai đang tìm hiểu về cách thức du học úc, đây đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt, bởi Úc không chỉ được biết đến với người dân thân thiện, nền văn hóa đa sắc màu mà còn là một trong những nơi có nền giáo dục uy tín, chất lượng.

Mặt khác, Úc còn là một đất nước với nhiều phát triển về nghiên cứu cũng như giáo dục giúp thu hút rất đông du học sinh từ khắp mọi miền trên thế giới. Ắt hẳn, những thông tin trên vẫn chưa đủ thuyết phục để giải đáp thắc mắc có nên đi du học úc. Bài viết này sẽ đưa ra những lí do vì sao bạn nên cân nhắc chọn học ở quốc gia này.

Mức độ phát triển

Không chỉ riêng mảng nhà hàng – khách sạn, Úc cũng chú trọng nâng cao về mặt nghiên cứu và nâng cao tay nghề kĩ thuật. Đây là lí do đáng cân nhắc khi phân vân có nên đi du học Úc hay không. Bên cạnh các trường Đại học, Úc cũng thiết lập rất nhiều trang web, mạng lưới nhằm quảng bá những kĩ năng nghiên cứu và trình độ kĩ thuật khoa học.

Theo mọi thống kê, Úc là quốc gia có tỉ lệ truy cập internet và các trang web học thuật cao nhất thế giới. Điều đó cho thấy úc còn hỗ trợ các công nghệ hiện đại đi kèm hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu cho học sinh.

Nếu bạn vẫn còn trong quá trình chọn lựa môi trường học tập với công ty du học của riêng mình, đừng quên xem qua G8 (Group of Eight) liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc. Bao gồm Đại học Tây Úc, Đại học Monash, Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Adelaide, Đại học Quốc gia Úc.

Chi phí phù hợp

Mặc dù cung cấp chuẩn mực sống cao và hiện đại, chi phí cho việc sinh sống và học tập ở úc vẫn tương đối “dễ thở” hơn so với Anh Quốc hay Hoa Kì. Hiện nay, úc cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện và thời gian cho các bạn làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, nghiên cứu.

Rất ít nước có thể đưa ra nhiều phương thức hỗ trợ hiệu quả cho du học sinh và phụ huynh về mặt tài chính như ở úc. Nếu như đây cũng là một phần ảnh hưởng suy nghĩ “Có nên đi du học Úc?” , bạn không cần phải quá lo lắng vì úc luôn mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp, đồng thời hỗ trợ tối ưu quá trình làm visa và hồ sơ thủ tục của bạn.

Quốc gia an toàn, đa văn hóa

Ngoài việc nổi tiếng như một quốc gia hiện đại với tiêu chuẩn sống cao, úc còn thu hút các du học sinh bởi con người thân thiện và sự hiếu khách nơi đây. Khi thu hút nhiều du học sinh, điều này đồng nghĩa với việc mọi trường học và cộng đồng úc nói chung sẽ càng mang nhiều màu sắc và phong phú hơn. Đây là một điểm khiến người dân úc cực kì quý trọng.

Sự thân thiện và cởi mở của người dân úc còn thể hiện qua việc giúp đỡ cho các du học sinh. Bên cạnh lựa chọn sống trong kí túc xá hoặc với người thân, bạn cũng có thể chọn lựa sống cùng gia đình người bản xứ để có thêm cơ hội tìm hiểu về lối sống cũng như môi trường mới trong tương lai. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy như mình là một thành viên trong gia đình và an tâm hơn để tập trung cho quá trình học.

Cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ học sinh

Trong danh sách các quốc gia đứng đầu về du học, úc khẳng định thế mạnh của mình qua các dịch vụ hỗ trợ mọi nhu cầu của học sinh trong và ngoài nước. Hãy gạt bỏ lo lắng có nên đi du học úc hay không, úc sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng và môi trường cực kì tốt nhằm giúp bạn phát triển hết khả năng và phá bỏ mợi giới hạn của bản thân. Đây cũng chính là mục tiêu và các trường đại học luôn hướng tới cho không chỉ các du học sinh quốc tế, mà còn có những học sinh người Úc.

Dưới đây là những mục tiêu thường thấy từ các trường đại học hoặc công ty du học uy tín bạn chọn:

• Trau dồi Tiếng Anh nhằm hỗ trợ cho khóa học chính

• Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học hoặc học bổng

• Dịch vụ hướng dẫn và đưa đón tại sân bay

• Đội ngũ cố vấn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề, thắc mắc của mỗi học sinh

• Phụ đạo thêm cho học sinh và những buổi gặp trực tiếp với giáo sư miễn phí sẽ giúp bạn nắm chắc bài hơn

Để giải đáp cặn kẽ hơn cho câu hỏi “Có nên đi du học Úc? hay không” của bạn, đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học Australia. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Điều này giúp bạn quyết định thật chính xác và tìm hiểu nguồn thông tin xác thực trong quá trình làm hồ sơ của mình.
Văn phòng ATS TPHCM
Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.
Tel: (+84 28) 39 333 266
Facebook: www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon