ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Chi Phí Du Học Úc Tự Túc Khoảng Bao Nhiêu?

Chi Phí Du Học Úc Tự Túc Khoảng Bao Nhiêu?

Được biết đến như một đất nước hiện đại và phát triển không ngừng trong mức sống, giáo dục, Úc là nơi mọi học sinh luôn mong muốn được đặt chân đến. Ngoài chất lượng sống cao, Úc giành được sự quan tâm từ đông đảo các bạn bởi chương trình học đa dạng, từ Nhà hàng khách sạn, Du lịch, Giáo dục, Kinh doanh đến các ngành Truyền thông Nghệ thuật.

Theo bảng thống kê khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, đã có hơn 600.000 học sinh, sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới chọn Úc làm điểm đến du học tự túc trong năm 2016. Cho những ai đang có ý định du học Úc, bạn sẽ cần phải quan tâm đến vài yếu tố chủ yếu như chi phí du học Úc, ngành học, môi trường. Bài viết này sẽ đưa ra mức chi phí du học úc tự túc nói chung để mọi người cùng tham khảo.

Chi Phí Du Học Úc Tự Túc Trong 1 Năm Dao Động Bao Nhiêu?

Để có thể ước tính chi phí du học úc tự túc, bạn cần định hướng rõ một vài yếu tố cơ bản như hình thức sinh hoạt, cấp bậc học tập. Do chương trình học ở Úc và Việt Nam không đồng nhất, sẽ có những bạn theo học được bậc đại, thạc sĩ. Mặt khác, có bạn phải hoàn thành bậc dự bị đại học, hoặc tham gia các khóa tiếng anh hỗ trợ trước khi theo học chương trình mình đã chọn.

>> Tham khảo bí quyết ” du học úc chi phí thấp ” hiệu quả

Học phí theo từng cấp bậc:

 • Trung học: 11.200 – 21.900 AUD/năm
 • Dự bị Đại học: 19.400 – 32.300 AUD/năm
 • Cao đẳng: 20.500 – 31.000 AUD/năm
 • Cử nhân: 20.600 – 35.060 AUD/năm
 • Sau Đại học (Thạc sĩ ..): 20.030 – 35.400 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt

Sau khi đã xác định ngành học và chọn trường, bước định hướng tiếp theo là phí sinh hoạt trong những năm học tập tại Úc. Khi tìm hiểu từng cách thức du học úc, bạn có thể chọn ở tại kí túc xá của trường hoặc ở cùng gia đình người bản xứ. Nếu bạn du học úc bậc sau đại học, du học sinh có thể tham gia nhóm vài bạn khác đang lên kế hoạch du học và ở share phòng/ nhà cùng nhau.

Thông thường, chi phí thuê nhà khi du học úc sẽ dao động từ 300 – 550 AUD/ tuần, hoặc cũng có thể cao hơn. Ngoài chi phí cho việc sinh hoạt, học sinh sẽ phải trả các phí khác như: ăn uống, internet, đi lại và giải trí. Chi phí du học úc tự túc cũng sẽ khác nhau ở mỗi khu vực, thành phố bạn sinh sống.

Một mẹo nhỏ bạn nên để ý, đó là hãy cân nhắc khả năng tài chính của gia đình mình và chi phí sinh hoạt bạn có được hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng quy định mức sinh hoạt cho riêng mình. Tham khảo mức phí cần phải chi cho từng trường hợp cụ thể nhé:

 • Khoản chi: Mức phí ước tính (tuần)
 • Phí máy bay: 2,000 / vé khứ hồi
 • Chi phí sinh hoạt: 19,830 AUD / năm

Khi nói đến chi phí du học Úc tự túc, điều này không có nghĩa bạn sẽ phải tự mình hoàn thành mọi điều kiện du học và thủ túc du học úc đâu nhé. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học úc uy tín, họ sẽ đưa ra từng mức phí bạn phải cân nhắc cho toàn bộ hành trình của mình trong tương lai.

Và bên cạnh những khoản chi phí du học úc tự túc kể trên, hãy nhớ chúng ta sẽ cần chi trả thêm cho:

 • Phí xin visa du học Úc : 555.39 AUD (khi thực hiện thủ tục du học Úc):
 • Khám sức khỏe: 1.950.000 VND
 • Bảo hiểm y tế: 600 AUD/năm

Thời gian làm việc (khi du học Úc)

Một trong các yếu tố giúp Úc đạt điểm cộng trong mắt du học sinh là chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện để mọi học sinh có thể học tập, làm việc và phát triển ngày một tốt hơn.

>> Tham gia và nhờ ” trung tâm tư vấn du học úc ” uy tín giúp đỡ

Đối với du học sinh, bạn sẽ có thời gian làm việc bán thời gian lên đến 20 giờ/ tuần trong quá trình học, và toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ. Nhưng hãy nhớ rằng, trước khi bạn chấp nhận đảm nhiệm bất kì công việc làm thêm nào, hãy chắc chắn visa cho phép bạn được làm thêm nhé.

Thông thường, du học sinh sẽ kiếm được từ 6 – 10 AUD/ giờ. Nếu bạn làm việc được vào cuối tuần (T7, CN), tiền công sẽ cao hơn. Theo như chia sẻ từ các bạn du học sinh, trung bình một tháng bạn sẽ kiếm được 800 – 1.500 AUD.

Sau khi xem qua các chi phí du học úc tự túc chung nói trên, ắt hẳn bạn đã phần nào ước lượng được chi phí du học úc tự túc trong một tháng của mình sẽ nằm trong khoảng bao nhiêu đúng không nào. Bên cạnh những thông tin từ mạng và công ty du học uy tín bạn đã chọn, tham khảo các kinh nghiệm săn học bổng du học úc cũng là một yếu tố cần phải quan tâm. Vì học bổng sẽ phần nào hỗ trợ bạn chi phí học tập cho những năm đầu du học tại úc.

Bên cạnh đó, đến với dịch vụ tư vấn du học Úc của ATS, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn để các bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn qua các hình thức:

 • Giúp học sinh làm toàn bộ các hồ sơ cần thiết miễn phí để xét duyệt du học.
 • Hỗ trợ các em rèn luyện kỹ năng và cách thức phỏng vấn xin Visa.
 • Tư vấn các em chọn địa điểm, cung cấp thông tin và hỗ trợ chọn những trường phù hợp nhất với yêu cầu của các em.
 • Trang bị cho các em những kiến thức cần có để đi du học như trình độ Anh ngữ. Những kinh nghiệm du học được tích lũy từ những người đi trước.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon