ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Cách săn học bổng du học Úc – dễ hay khó?

Cách săn học bổng du học Úc – dễ hay khó?

Cách săn học bổng du học Úc

Bạn mơ ước được đặt chân đến úc, đi dọc con phố thưởng thức món thịt nướng thơm lừng hay chỉ đơn giản được ngắm cầu cảng và nhà hát con sò tuyệt đẹp. Ngoài việc tận hưởng cuộc sống ở quốc gia bậc nhất này, nhiều học sinh mang trong mình khao khát được học tập tại những trường đại học danh tiếng tại úc. Từ trước đến nay, sinh viên có 3 hướng đi chính khi chọn du học tại úc: du học tự túc, vừa học vừa làm và du học học bổng.

Bạn sẽ đi Úc bằng cách nào? Về cơ bản, cách săn học bổng du học úc luôn là lựa chọn tuyệt vời với hầu hết bạn sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ một vài bíp kíp và cách săn học bổng du học Úc có thể bạn chưa biết.

Tìm hiểu những cách săn học bổng du học úc luôn là mối quan tâm hàng đầu với hầu hết bạn sinh viên

Trong thời gian này, Chính phủ và các trường Đại học tại úc đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ đồng thời khuyến khích học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Tuy các gia đình hiện nay đã dần đủ điều kiện xin học bổng du học Úc cho con em mình học tập tại các nước phát triển như Úc, Anh, Mỹ, vẫn còn nhiều bạn trẻ hạn chế về mặt tài chính nên chưa thể thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy, những suất học bổng luôn là động lực và hy vọng để các bạn xác định đúng hướng đi của chính mình.

4 cách săn học bổng du học úc hiệu quả nhất

• Đăng kí cập nhật các thông tin học bổng

Với sự ra đời của các công ty tư vấn du học úc uy tín, đừng ngại ngần đăng kí để được cập nhật học bổng một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Chỉ với vài cú click chuột, bạn sẽ nhận được nguồn thông tin xác thực về từng loại học bổng, trường bạn quan tâm. Cho những ai đã chọn cho mình một công ty du học uy tín, họ sẽ giúp bạn tìm suất học bổng phù hợp với khả năng học tập và trình độ tiếng anh của bạn.

• Lưu lại những học bổng

Trong những lúc lướt mạng hoặc xem tin tức, bạn sẽ bất chợt thấy những mẩu thông tin hoặc học bổng từ những trường Đại học tại úc. Vậy thì, cách săn học bổng du học úc hiệu quả là hãy lưu lại tất cả thông tin bạn nhìn thấy.

Tuy nhiên, đừng ghi quá vắn tắt vì bạn sẽ dễ dàng quên chỉ sau một vài ngày. Hãy chú thích từng cột rõ ràng như tên học bổng, dành cho ngành /bậc học nào, ngày hết hạn, ngày nộp hồ sơ hoặc hồ sơ cần những gì. Dựa trên các thông tin chi tiết như vậy, bạn sẽ dễ dàng so sánh và chọn ra một mức học bổng phù hợp nhất cho mình.

• Xác định hướng đi và khả năng bản thân

Về cơ bản, không phải tất cả học bổng du học úc đều phù hợp với năng lực và đam mê của mỗi người. Nếu bạn không xác định rõ mình muốn du học nghề úc gì, trình độ mình ra sao, bạn sẽ dễ rơi vào hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu. Chỉ cần xác định mong muốn của bạn thân, và bạn sẽ thấy những cách săn học bổng du học úc đều rất dễ dàng.

• Bắt tay đăng kí càng sớm càng tốt

Nếu bạn chỉ xem và tìm hiểu cách săn học bổng du học úc, mà không có hành động nào, thì mọi thứ đều vô ích. Khi tìm được học bổng vừa í, hãy chủ động đăng kí và bổ sung đầy đủ hồ sơ. Trong những trường hợp bạn vẫn chưa hoàn tất những điều kiện du học úc, đây cũng là bài học để bạn xem mình đã thiếu sót những gì, từ đó có thể cải thiện thêm cho bản thân.

Vài mẹo nhỏ khác

Cho dù bạn đang học cấp lớp hoặc luyện thi bằng tiếng anh nào, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rất lớn giữa tiếng anh học thuật và giao tiếp thực tế. Thế nên bên cạnh lý thuyết ngữ pháp, đừng quên trau dồi khả năng ứng xử trong từng ngữ cảnh đời sống.

Để làm nổi bật hồ sơ du học, đừng ngại tham gia và đừng bỏ lỡ hàng loạt hoạt động xã hội. Bạn cũng nên biết rằng những hoạt động này sẽ giúp bạn hiểu và chia sẽ với mọi người tốt hơn, đây cũng là một yếu tố khá quan trọng mà nhà trường sẽ xác định mức học bổng mà ứng viên được nhận.

Trong quá trình phỏng vấn, đừng nên quá chủ quan và khoe khoang. Chính hai yếu tố đó sẽ đánh trượt bạn ngay từ vòng đầu tiên, hãy trả lời với tâm thế thật bình tĩnh, tự tin và đừng quá đặt nặng bạn sẽ nhận được học bổng ngay sau đó. Hãy thể hiện những gì bạn có thể cống hiến cho đất nước, hoặc kinh nghiệm áp dụng trong tương lai sau này, điều đó sẽ làm bạn trở nên đặc biệt hơn.

Chặng đường săn học bổng luôn có rất nhiều thử thách nhưng cũng không thiếu những lúc hào hứng bạn sẽ trải qua, chúc cho những ai đang tìm hiểu về cách săn học bổng du học úc sẽ gặp may mắn với những gì bạn chọn.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon