ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Phân Biệt Các Loại Học Bổng Du Học Úc

Phân Biệt Các Loại Học Bổng Du Học Úc

Định hướng quá trình học tập và nghề nghiệp tương lai tại Úc hoặc các nước khác luôn là mối quan tâm đặc biệt của học sinh và các bậc phụ huynh. Với nền giáo dục vượt bậc đi kèm hệ thống trang thiết bị hiện đại, Úc là một trong những điểm đến đầu tiên của mọi du học sinh. Đặc biệt, cho những ai đang tìm kiếm nguồn học bổng từ chính phủ úc, từ chính phủ việt nam hoặc các trường đại học danh tiếng, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây.

Bên cạnh những gia đình đủ điều kiện, vẫn còn các bạn còn hạn chế về mặt tài chính. Vì vậy, học bổng được xem như một giải pháp tuyệt vời đưa cánh cửa đại học rộng mở với mọi người hơn. Vậy thì, các loại học bổng du học úc khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng điểm qua nhé.

Dựa vào giá trị, ta có thể phân loại các loại học bổng du học úc như sau:

1. Học bổng toàn phần:

Đa số mọi người đều hiểu, học bổng toàn phần sẽ hỗ trợ hoàn toàn 100% học phí. Thật ra, cách hiểu này vẫn chưa chính xác. Học bổng toàn phần là một gói học bổng mà cá nhân không những được hỗ trợ hoàn toàn phí học tập, mà còn được hỗ trợ thêm nhiều khoảng phí sinh hoạt (tiền ăn ở, tiền bảo hiểm, phí vật dụng học tập).

Vì các suất học bổng toàn phần đều cung cấp đầy đủ chi phí học tập, sinh hoạt cho bạn, nên việc giành được những suất học bổng toàn phần rất khó. Số lượng học bổng được cấp cho học sinh cũng rất hiếm.

2. Học bổng bán phần

Khác với học bổng toàn phần, học bổng bán phần hỗ trợ du học sinh một khoản tiền nhất định. Hầu hết khoản tiền sẽ được giảm thẳng khi đóng học phí. Tuy nhiên, để đạt học bổng bạn vẫn phải đáp ứng đủ tiêu chí học tập, bản kiểm tra trình độ anh văn do trường đề ra.

Thông thường, các loại học bổng du học úc này sẽ được trao từ các trường. Đây có thể là học bổng cho cả một khóa học, hoặc cho kì nhập học đầu tiên. Do giá trị hỗ trợ không cao như học bổng toàn phần, các loại học bổng du học úc sẽ ít cạnh tranh hơn và dễ tìm thấy nếu bạn chịu tìm tòi từ các trường khác nhau. Hoặc từ những chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học úc từ các người đi trước.

Lấy một vài ví dụ từ trường Đại học ở các bang khác nhau:

• Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory): Khi đăng kí theo học khóa Tiếng anh tại trường Canberra Institute of Technology, du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 25% đến 50% khi đáp ứng đủ điều kiện từ trường.

• Nam Úc (South Australia): Trường Đại học Adelaide – The University of Adelaide đang đưa ra mức học bổng dự bị đại học lên đến 25%. Để đạt được học bổng này, bạn phải hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình 7.5. Bạn cũng cần đạt trình độ tiếng anh IELTS với mức 6.0 (không môn nào dưới 5.5)

• Victoria: Trường Đại học Monash (Monash University) luôn được quan tâm từ đông đảo du học sinh. Và đáng quan tâm hơn nữa khi trường đưa ra 31 suất học bổng dành cho bậc đại học và sau đại học. Điều kiện đưa ra là học sinh phải đáp ứng yêu cầu học lực xuất sắc và hoàn thành bài tiếng Anh đầu vào. Bạn cũng phải hoàn thành bài luận 1000 từ về chủ đề do trường đưa ra

Ngoài tìm hiểu từ các trang web của trường, lựa chọn một công ty du học uy tín sẽ mang đến nhiều cơ hội được nhận các loại học bổng du học úc. Với mối liên kết với nhiều trường đại học ở các nước khác nhau, bạn sẽ dễ dàng cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Họ cũng sẽ đưa ra những suất học bổng phù hợp với khả năng và định hướng ngành nghề của bạn.

Dựa vào bậc học, các loại học bổng du học úc sẽ được chia thành:

• Học bổng dự bị đại học

• Học bổng đại học

• Học bổng thạc sĩ

• Học bổng tiến sỹ – sau ĐH khác

Bí Kíp Tìm Kiếm Các Loại Học Bổng Du Học Úc

Ngoài kiến thức ngữ pháp, từ vựng học được, đừng quên trau dồi kĩ năng giao tiếp thực tế. Thật sự, du học úc đòi hỏi bạn phải nắm vững nền tảng, kĩ năng giao tiếp. Điều này sẽ giúp quá trình học tập, sinh hoạt khi du học úc trở nên dễ dàng hơn.

Để làm nổi bật hồ sơ du học, đừng ngại tham gia và đừng bỏ lỡ hàng loạt hoạt động xã hội. Bạn cũng nên biết rằng những hoạt động này sẽ giúp bạn hiểu và chia sẽ với mọi người tốt hơn, đây cũng là một yếu tố khá quan trọng mà nhà trường sẽ xác định mức học bổng mà ứng viên được nhận.

Hãy tham gia các buổi phỏng vấn với tâm trạng thoải mái, tự tin. Bạn đừng quá đặt nặng mình phải giành được suất học bổng này. Thay vào đó, hãy thể hiện mình sẽ tận dụng học bổng nhận được để phát triển học tập như thế nào. Áp dụng được gì vào nghề nghiệp trong tương lai.

Để đạt được các suất học bổng du học úc, hãy nhớ rằng điều này phụ thuộc vào khả năng của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng học tập thật tốt và nâng cao kĩ năng xã hội ngay từ hôm nay.

Và đừng quên cập nhật thêm các thông tin mới nhất về học bổng du học úc tại: https://www.ats.org.vn/hoc-bong/ .

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon