ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Bùng cháy với cơ hội học bổng với học viện Emirates tại Dubai

Bùng cháy với cơ hội học bổng với học viện Emirates tại Dubai

Trong khoảng 10 năm gần đây, ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng (gọi chung là Hospitality) liên tục phát triển không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân các nước đã phát triển cũng như các nước đang phát triển. Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) trong năm 2017 thì riêng ngành du lịch đã đóng góp 7.6 ngàn tỷ USD tương đương 10.2% trong tổng số GDP toàn cầu.

Báo cáo cũng nêu rõ, trong năm 2016, ngành du lịch – lữ hành đã tạo ra 292 triệu việc làm chiếm 9.6% tổng số việc làm toàn cầu và dự báo trong 10 năm tới, con số này tiếp tục tăng trung bình 2.5% mỗi năm nâng tổng số việc làm trong ngày này lên gần 382 triệu (chiếm 11.1%). Như vậy, cứ 10 vị trí công việc trên thế giới thì có 1 vị trí thuộc ngành hospitality.

Việc đầu tư vào ngành này cũng tăng rất mạnh. Tổng số tiền đầu tư trong lĩnh vực hospitality năm 2017 khoảng 840 tỷ USD và dự báo tăng lên 1.307 tỷ USD vào năm 2027. Theo một thống kê khác thì đến năm 2020 số khách du lịch mới trên toàn cầu sẽ tăng lên 73 triệu lượt/năm, trong đó Mỹ có thêm 9.6 triệu khách mới, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thêm 46.1 triệu khách mới.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch rất lớn và ngày càng tăng cao như vậy, đã có nhiều học viên chuyên đào tạo nhân lực cho ngành hospitality ở cả bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ. Bài viết này sẽ giới thiệu về trường Quản lý Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng Emirates (Emirates Academy of Hospitality Management – EAHM) – một trong số 10 trường quản lý khách sạn hàng đầu thế giới (theo www.education.com).

Emirates Academy of Hospitality Management (EAHM) là học viện chuyên đào tạo ngành quản lý du lịch, khách sạn và nhà hàng nằm ngay trong thành phố Dubai, trung tâm tài chính, kinh tế của Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất (UAE). Đây là trường học đầu tiên trong khu vực Trung Đông chuyên đào tạo về ngành học này ở bậc đại học và sau đại học. Với đội ngũ giảng viên đa quốc gia có học vị cao nhất, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều đối tác trong ngành khách sạn và nhà hàng, EAHM liên tục được Tổ chức Giáo dục thế giới xếp hạng trong top 10 trường hàng đầu về quản lý khách sạn.

Bằng cấp của EAHM được chứng nhận bởi ba tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới là Bộ Giáo dục UAE, Viện Hospitality của Anh Quốc và Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education của Australia. Ngoài ra, EAHM cũng liên kết đào tạo liên thông với trường Ecole Hôtelière de Lausanna ở Thụy Sỹ (xếp hạng 2 thế giới về Hospitality) để giúp du học sinh có và thêm nhiều trải nghiệm du học, kinh nghiệm sống cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây chính là lý do hàng năm EAHM thu hút hàng trăm du học sinh từ hơn 50 quốc gia đến học tập tại trường. Theo thống kê, 100% sinh viên của trường được đi thực tập hưởng lương và 96% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm sau 3 tháng.

Thuộc tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng Jumeirah Group danh tiếng, EAHM có được rất nhiều lợi thế dành riêng cho sinh viên của trường. Sở hữu tòa nhà Burj Al Arab được mệnh danh là khách sạn 7 sao duy nhất thế giới cùng hàng chục dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại các nước vùng Trung Đông, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga và từng dành được nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, Jumeirah Group là nơi cung cấp nhiều vị trí công việc cho các sinh viên trong thời gian thực tập cũng như sau khi ra trường. Sinh viên của trường được đi thực tập 6 tháng trong năm học thứ hai và được hưởng lương như nhân viên làm việc toàn thời gian. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp của trường hiện làm việc cho hơn 100 công ty quốc tế tại hơn 40 quốc gia.

Học tập và sinh sống ở Dubai – thành phố với kiến trúc cực kỳ hiện đại và được mệnh danh là thiên đường du lịch – cũng là một lợi thế cho du học sinh theo học ngành hospitality tại EAHM. Dubai là nơi đặt chân của nhiều tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới như Jumeirah, Four Seasons, Marriott, Westin, Ritz Carton… với hơn 100,000 phòng khách sạn đầy đủ tiện nghi cho khách du lịch nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi ngày có hơn 130 hãng bay quốc tế quá cảnh tại sân bay Dubai và theo dự báo đến năm 2020 thì Dubai sẽ đón tiếp 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Trong thời gian học tập tại trường, du học sinh dễ dàng tìm được một việc làm bán thời gian tại các khách sạn với thu nhập trung bình 22 USD/giờ.

Các khóa học EAHM cung cấp cho du học sinh quốc tế gồm:

1. Associate of Business Administration in International Hospitality Management

 • Thời gian học và thực tập: 18 tháng
 • Học phí và chi phí liên quan: 51,600USD
 • Sinh hoạt phí dự kiến: 20,000USD
 • Thực tập hưởng lương: 6 tháng
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp trung học, điểm TB 2.5/4 hoặc 6.8/10; IELTS 5.0 hoặc TOEFL 65

2. Bachelor of Business Administration in International Hospitality Management

 • Thời gian học và thực tập: 3 năm
 • Học phí và chi phí liên quan: 107,000USD
 • Sinh hoạt phí dự kiến: 40,000USD
 • Thực tập hưởng lương: 6 tháng
 • Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp trung học, điểm TB 2.5/4 hoặc 6.8/10; IELTS 5.5 hoặc TOEFL 71

3. Master of Business Administration in International Hospitality Management (MBA)

 • Thời gian học và thực tập: 1 năm (full time) hoặc 3 năm (part time)
 • Học phí và chi phí liên quan: 32,000USD
 • Sinh hoạt phí dự kiến: 15,000USD
 • Không có thực tập nhưng nếu du học sinh chọn học part time vào buổi tối thì có thể đi làm
  full time hưởng lương.
 • Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp ĐH, điểm TB 3.0/4 hoặc 7.5/10; IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79.

Học bổng và hỗ trợ tài chính:

1. Học bổng 50% học phí dành cho du học sinh khá giỏi. Ngoài ra, sinh viên nhận được học bổng sẽ được Jumeirah Group cam kết việc làm tối thiểu 2 năm sau khi tốt nghiệp.

2. Hỗ trợ tài chính đến 50% học phí cho du học sinh có hoàn cảnh khó khan (chẳng hạn chứng minh được cha hoặc mẹ không có việc làm…)

 

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon